0765562555

Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn)

Mời ban tìm hiểu thêm nội dung bài viết Giáo Án Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn) New 2022 được update : 2021-09-08 02:34:04

3598

Xin chàoNgân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều giúp thầy cô tìm hiểu thêm, nhanh gọn vấn đáp những vướng mắc trắc nghiệm 7 môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy thể chất, Khoa học tự nhiên, Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trong chương trình tập huấn sách giáo khoa lớp 6 mới.

Ngoài ra, thầy cô trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm hướng dẫn xem cuốn sách giáo khoa lớp 6 mới để tìm hiểu trước về những cuốn sách mới. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung rõ ràng trong nội dung bài viết sau này của Wiki ADS:

Bạn đang xem: Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn)

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Giáo dục đào tạo và giảng dạy thể chất 6 sách Cánh diều

Câu 1: Hãy cho biết thêm thêm, theo quy định của Chương trình GDTC phát hành năm 2018, thời lượng dành riêng cho giảng dạy phần Kiến thức chung chiếm tỷ suất ra làm sao trong tổng thời lượng giảng dạy môn GDTC 6?

A. Không có phân phối thời hạn B. Chiếm 10%C. Chiếm 15%D. Chiến 35 %

Câu 2: Theo quy định, có 39 tiết học dành riêng cho giảng dạy nội dung phần cơ bản, anh (chị) hãy cho biết thêm thêm phương pháp phân phối nào sau này đúng quy định và thích hợp nhất?

A. Chia đều 39 tiết cho toàn bộ 4 nội dung: Thể dục, Chạy ngắn, Chạy cự li trung bình và Ném bóng.B. 07 tiết cho Bài tập Thể dục; 32 tiết còn sót lại, vị trí căn cứ tình hình thực tiễn trọn vẹn có thể linh hoạt phân phối thời lượng cho từng nội dung: Chạy ngắn, Chạy cự li trung bình và Ném bóng. C. 07 tiết cho Bài tập Thể dục; Chia đều 32 tiết còn sót lại cho 3 nội dung: Chạy ngắn, Chạy cự li trung bình và Ném bóng.D. Không có quy định rõ ràng số tiết cho từng nội dung ở phần cơ bản.

Câu 3: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, trong mọi giáo án giảng dạy của từng tiết học, giáo viên được phép ghép những nội dung nào với nhau?

A. Không có quy định bắt buộc về việc ghép những nội dung trong từng giáo án giảng dạy. B. Chỉ được ghép những nội dung của phần Vận động cơ bản với nhau.C. Ghép 01 nội dung ở phần Vận động cơ bản với môn thể thao tự chọn.D. Mỗi giáo án chỉ được đưa vào 1 nội dung ở phần Vận động cơ bản hoặc 1 môn thể thao tự chọn.

Câu 4: Trong cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề của sách giáo khoa GDTC 6 không còn nội dung dành riêng cho phần nhìn nhận học viên, vậy anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, giáo viên và học viên nhờ vào đâu để xác lập những nội dung nhìn nhận kết quả học tập?

A. Dựa vào nội dung ở phần Mục tiêu, yêu cầu cần đạtB. Dựa vào nội dung gợi ý ở phần vận dụngC. Dựa vào nội dung ở phần Mục tiêu, yêu cầu cần đạt và gợi ý ở phần vận dụng D. Dựa theo quy định chung và thống nhất của Bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo

Câu 5: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, khi tổ chức triển khai giảng dạy nội dung thể thao tự chọn trong môn GDTC 6, mỗi trường được lựa chọn giảng dạy bao nhiêu môn thể thao tự chọn?

A. Chỉ 01 mônB. Không số lượng giới hạn số mônC. 02 mônD. 03 môn

Câu 6: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, khi sắp xếp kế hoạch dạy học những nội dung ở phần Vận động cơ bản và phần thể thao tự chọn, giáo viên trọn vẹn có thể sắp xếp theo những phương án nào sau này?

A. Tổ chức dạy học từng nội dung theo như hình thức “cuốn chiếu”.B. Tổ chức dạy học phần Vận động cơ bản trước, tiếp theo đó tới phần Thể thao Tự chọn.C. Tổ chức dạy học xen kẽ giữa phần Vận động cơ bản với phần thể thao Tự chọn.D. Cả 3 ý trên.

Câu 7: Chương trình môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy thể chất 2018 quy định dành 10% (tương ứng với 7 tiết học) để tổ chức triển khai nhìn nhận kết quả học tập của học viên. Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm đâu là phương pháp sử dụng thời hạn nhìn nhận đúng quy định nhất.

A. Sử dụng để tổ chức triển khai nhìn nhận giữa kì, cuối mỗi học kì và cả năm học.B. Linh hoạt sử dụng để xem nhận trong toàn bộ quy trình dạy học.C. Sử dụng để xem nhận sau mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách giáo khoa.D. Chỉ sử dụng trong nhìn nhận cuối mỗi học kì và cả năm học.

Câu 8: Theo những quy định hiện hành về nhìn nhận kết quả học tập môn GDTC, anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, để xem nhận kết quả học tập môn GDTC 6, giáo viên trọn vẹn có thể sử dụng những hình thức nhìn nhận nào sau này?

A. Đánh giá định tínhB. Đánh giá định lượngC. Đánh giá định tính, nhìn nhận thường xuyên và nhìn nhận định kìD. Đánh giá định lượng, nhìn nhận thường xuyên và nhìn nhận định kì

Câu 9: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, phần rèn luyện và vận dụng của SGK Cánh Diều viết theo phía gợi mở có tác dụng ra làm sao riêng với học viên?

A. Giúp phát huy kĩ năng tư duy, sáng tạo của học viên trong quy trình học tập và rèn luyện hằng ngày.B. Giúp học viên có khuynh hướng tự nhìn nhận kết quả học tập trong quy trình học tập.C. Giúp học viên có khuynh hướng vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tiễn rèn luyện hằng ngày để tăng cường sức khoẻ và tăng trưởng những tố chất thể lực.D. Cả 3 ý trên.

Câu 10: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm yêu cầu cần đạt riêng với học viên sau khoản thời hạn tham gia học xong nội dung ở phần vận động cơ bản?

A. Biết một số trong những điều luật cơ bản ở những nội dung của phần cơ bản.B. Thực hiện được những động tác tương hỗ kĩ thuật chạy, kĩ thuật ném bóng và thực thi đúng những động tác của bài tập thể dục.C. Biết một số trong những điều luật cơ bản ở những nội dung của phần cơ bản, thực thi được những động tác tương hỗ kĩ thuật chạy, kĩ thuật ném bóng và thực thi đúng những động tác của bài tập thể dục.D. Nhận biết được những yếu tố dinh dưỡng cơ bản có tác động trong tập luyện Thể dục thể thao.

Câu 11: Sách giáo khoa GDTC 6 – Cánh Diều có những điểm lưu ý nổi trội gì?

A. Có cấu trúc rõ ràng, logic, thích hợp và phục vụ yêu cầu của chương trình GDTC theo quy định của Bộ GDvàamp;ĐT; Các chủ đề thể hiện yêu cầu thay đổi trong nhìn nhận.B. Kiến thức trình làng theo phía gợi mở, phát huy kĩ năng tư duy, sáng tạo của toàn bộ giáo viên và học viên.C. Nội dung viết theo phía tăng trưởng phẩm chất, khả năng và thể hiện rõ yêu cầu sự tích hợp và phân hoá.D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12: Hãy nêu những điểm nổi trội, sáng tạo trong phương pháp trình diễn phần “Luyện tập” và “Vận dụng” của sách giáo khoa GDTC 6 – Cánh Diều?

A. Trình bày ngắn gọn nhưng mang tính chất chất gợi mở, khuynh hướng giúp giáo viên và học viên thuận tiện và đơn thuần và giản dị sáng tạo những nội dung rèn luyện, trò chơi để rèn luyện và ứng dụng trong thực tiễn.B. Các bài tập ở phần rèn luyện đều trình làng những hình thức tập luyện, do vậy, với mỗi bài tập trình làng trong SGK, giáo viên và học viên có tổ chức triển khai thành nhiều bài tập khác.C. Phần vận dụng vừa giúp khuynh hướng nhìn nhận kết quả học tập, vừa định khuynh hướng về trong dung, phương pháp vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn.D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 13: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, phần rèn luyện trong sách giáo khoa GDTC 6 Cánh Diều được biên soạn ra làm sao?

A. Các bài tập và trò chơi được trình làng theo phía gợi mở, tạo Đk cho giáo viên và học viên phát huy kĩ năng tư duy, sáng tạo trong quy trình học tập và giảng dạy.B. Đáp án A + Các bài tập và trò chơi được trình làng theo trình tự khoa học và phù với nội dung phần kiến thức và kỹ năng mới.C. Số lượng bài tập và trò chơi trình làng trong sách ít, gây trở ngại vất vả cho việc lựa chọn nội dung xây dựng giáo án giảng dạy.D. Đáp án C + Tuy nhiên, những bài tập và trò chơi được trình làng theo trình tự khoa học và phù với nội dung phần kiến thức và kỹ năng mới.

Câu 14: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, phần rèn luyện và vận dụng của SGK Cánh Diều viết theo phía gợi mở có tác dụng ra làm sao riêng với giáo viên?

A. Giáo viên trọn vẹn có thể linh hoạt sử dụng hoặc sáng tạo nội dung, hình thức dạy học phù phù thích hợp với thực tiễn.B. Giúp giáo viên có khuynh hướng và linh hoạt trong nhìn nhận kết quả học tập của học viên.C. Giúp giáo viên có vị trí căn cứ khuynh hướng học viên vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn.D. Cả 3 ý trên.

Câu 15: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, khi xây dựng giáo án giảng dạy cho từng tiết học, những nội dung bài tập và trò chơi vận động đưa vào giáo án được lấy từ đâu?

A. Lấy từ những bài tập và trò chơi ở phần rèn luyện trong sách giáo khoa.B. Lấy từ những bài tập và trò chơi trong sách giáo viên.C. Tự sáng tạo những bài tập và trò chơi khác.D. Cả 3 ý trên.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Khoa học tự nhiên 6 sách Cánh diều

Câu 1: Trong số những phương án sau, phương án nào không thuộc thành phần của “Năng lực khoa học tự nhiên”?

A. Nhận thức khoa học tự nhiên.

B. Tìm hiểu tự nhiên.

C. Rèn luyện kĩ năng thực hành thực tiễn khoa học tự nhiên.

D. Vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

Câu 2: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 nhằm mục đích tăng trưởng những phẩm chất hầu hết ở học viên đã được ghi trong Chương trình Giáo dục đào tạo và giảng dạy phổ thông 2018 là:

A. yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm.

B. yêu nước, chăm học, trung thực, trách nhiệm, khách quan.

C. yêu nước, nhân ái, đoàn kết, trung thực, trách nhiệm.

D. yêu nước, yêu lao động, đoàn kết, trung thực, trách nhiệm.

Câu 3: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 nhằm mục đích tăng trưởng những khả năng chung ở học viên đã được ghi trong Chương trình Giáo dục đào tạo và giảng dạy phổ thông 2018 là:

A. khả năng tự chủ và tự học; khả năng hợp tác và thao tác nhóm; khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng và kĩ năng vào thực tiễn.

B. khả năng tự chủ và tự học; khả năng tiếp xúc và hợp tác; khả năng xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo.

C. khả năng tự học; khả năng tiếp xúc; khả năng sáng tạo.

D. khả năng tự chủ; khả năng hợp tác; khả năng phản biện.

Câu 4: Cấu trúc sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều gồm có:

(1) 35 bài học kinh nghiệm tay nghề

(2) 15 chủ đề

(3) 2 bài thực hành thực tiễn

(4) 5 phần

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 2 – 3 – 4

C. 1 – 2 – 4

D. 1 – 3 – 4

Câu 5: Cấu trúc những phần trong sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều gồm có:

A. Giới thiệu về khoa học tự nhiên và những phép đo; Chất và sự biến hóa của chất; Sinh vật; Năng lượng và sự biến hóa; Trái Đất và khung trời.

B. Giới thiệu về khoa học tự nhiên và những phép đo; Chất và sự biến hóa của chất; Vật sống; Năng lượng và sự biến hóa; Trái Đất và khung trời.

C. Giới thiệu về khoa học tự nhiên; Chất và sự biến hóa của chất; Sinh vật; Năng lượng và sự biến hóa; Khoa học về Trái Đất và vũ trụ.

D. Giới thiệu về khoa học tự nhiên và những phép đo; Chất và sự biến hóa của chất; Sinh vật; Năng lượng điện và lực; Trái Đất và khung trời.

Câu 6: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều có những điểm mới nào sau này?

(1) Sách được biên soạn trên quan điểm: tinh giản, khoa học, tân tiến, thiết thực và khơi nguồn sáng tạo.

(2) Sách được biên soạn riêng từng nội dung Vật lí, Hoá học, Sinh học.

(3) Sách biên soạn theo phía tích hợp, phù phù thích hợp với kĩ năng dạy học của giáo viên.

(4) Sách được biên soạn theo phía “mở”.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 2 – 3 – 4

C. 1 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 7: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều được biên soạn theo phía “mở”, rõ ràng là:

(1) không quy định thời lượng rõ ràng cho từng chủ đề / bài học kinh nghiệm tay nghề.

(2) giáo viên trọn vẹn có thể tuỳ chọn nội dung dạy học.

(3) tùy từng chủ đề trọn vẹn có thể có bài thực hành thực tiễn sắp xếp riêng hoặc thí nghiệm được trình diễn trong mọi chủ đề/ bài học kinh nghiệm tay nghề.

(4) trong mọi bài học kinh nghiệm tay nghề, tiến trình rèn luyện và vận dụng được sắp xếp một cách linh hoạt.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 8: Dạy học tích hợp trong môn Khoa học tự nhiên 6 trải qua những hình thức nào sau này?

(1) Tích hợp trải qua thể hiện những “nguyên lí và quy luật chung của tự nhiên”.

(2) Tích hợp trải qua dạy học theo chủ đề và giáo dục STEM.

(3) Tích hợp trong bước vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học trong bài học kinh nghiệm tay nghề.

(4) Tích hợp trong dạy học thực hành thực tiễn, thí nghiệm.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 9: Những nguyên lí chung nhất của toàn thế giới tự nhiên là:

A. sự phong phú, tính cấu trúc, tính khối mạng lưới hệ thống, sự vận động và biến hóa, sự tương tác.

B. trao đổi chất và chuyển hoá nguồn tích điện, cảm ứng và vận động, sinh trưởng, tăng trưởng.

C. chất và sự biến hóa của chất, vật sống, nguồn tích điện và sự biến hóa, Trái Đất và khung trời.

D. những sự vật, hiện tượng kỳ lạ tự nhiên có tác động tới môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường của con người.

Câu 10: Bài học trong sách giáo khoa môn Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều được thiết kế theo tiến trình:

A. Khởi động; Học kiến thức và kỹ năng mới; Luyện tập; Vận dụng.

B. Mở đầu; Hình thành kiến thức và kỹ năng, kĩ năng; Luyện tập; Vận dụng.

C. Khởi động; Hình thành kiến thức và kỹ năng; Vận dụng; Luyện tập.

D. Mở đầu; Học kiến thức và kỹ năng mới; Làm bài tập; Vận dụng.

Câu 11: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 nhấn mạnh yếu tố một trong những khuynh hướng dạy học góp thêm phần tăng trưởng những phẩm chất hầu hết và khả năng cho học viên là:

A. phát huy tính tích cực, dữ thế chủ động, sáng tạo của học viên.

B. yêu cầu học viên tự học là chính.

C. triệu tập nhìn nhận kĩ năng thực hành thực tiễn, xử lý và xử lý yếu tố của học viên.

D. tăng cường dạy học theo nhóm.

Câu 12: Môn Khoa học tự nhiên cùng với những môn học nào sau này để góp thêm phần tăng trưởng giáo dục STEM?

A. Công nghệ, Toán, Ngữ văn

B. Toán, Công nghệ, Tin học

C. Vật lí, Toán, Ngoại ngữ

D. Toán, Tin học, Lịch sử và Địa lí.

Câu 13: Mục tiêu của nhìn nhận kết quả giáo dục là

(1) phục vụ thông tin đúng chuẩn, kịp thời, có mức giá trị về mức độ đạt chuẩn (yêu cầu cần đạt) về phẩm chất và khả năng của học viên.

(2) nhìn nhận sự tiến bộ của học viên.

(3) để hướng dẫn hoạt động và sinh hoạt giải trí học tập của học viên và kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt dạy học, quản lí,…

(4) phân loại học viên.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Xem thêm: Văn mẫu lớp 11: Phân tích đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh (2 Dàn ý + 10 Mẫu)

Câu 14: Theo quan điểm nhìn nhận khả năng, nhìn nhận kết quả học tập cần triệu tập vào hoạt động và sinh hoạt giải trí nhìn nhận nào sau này?

A. Ghi nhớ được kiến thức và kỹ năng.

B. Tái hiện đúng chuẩn kiến thức và kỹ năng.

C. Hiểu đúng kiến thức và kỹ năng.

D. Vận dụng sáng tạo kiến thức và kỹ năng.

Câu 15: Nhận định nào sau này không đúng về hình thức nhìn nhận thường xuyên?

A. Diễn ra trong quy trình dạy học.

B. Để so sánh những học viên với nhau.

C. Nhằm kiểm soát và điều chỉnh, cải tổ hoạt động và sinh hoạt giải trí dạy học.

D. Động viên, khuyến khích hoạt động và sinh hoạt giải trí học tập của học viên.

Câu 16: Công cụ nào sau này thích hợp để xem nhận kết quả học tập theo như hình thức kiểm tra viết trong môn Khoa học tự nhiên ở trường trung học cơ sở?

A. Thang đo, bảng kiểm.

B. Sổ ghi chép sự kiện, hồ sơ học tập.

C. Phiếu nhìn nhận theo tiêu chuẩn, hồ sơ học tập.

D. Câu hỏi, bài tập.

Câu 17: Cách nhìn nhận nào sau này phù phù thích hợp với quan điểm nhìn nhận là học tập?

A. Học sinh tự nhìn nhận.

B. Giáo viên nhìn nhận.

C. Tổ chức giáo dục nhìn nhận.

D. Cộng đồng xã hội nhìn nhận.

Câu 18: Trong những phương án sau này, phương án nào là khuynh hướng lựa chọn phương pháp dạy học nhằm mục đích góp thêm phần phát khả năng xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo cho học viên?

A. Tổ chức cho học viên xử lý và xử lý yếu tố do giáo viên đưa ra.

B. Tổ chức cho học viên đề xuất kiến nghị yếu tố, nêu giả thuyết, lập kế hoạch, thực thi kế hoạch, kết luận và nhìn nhận yếu tố,…

C. Tổ chức cho học viên lập kế hoạch xử lý và xử lý yếu tố do giáo viên đưa ra.

D. Tổ chức cho học viên thực thi kế hoạch do giáo viên đưa ra.

Câu 19: Phương pháp dạy học nào sau này thích hợp để tăng trưởng khả năng tiếp xúc và hợp tác cho học viên?

A. Phương pháp dạy học theo dự án công trình bất Động sản (Base project).

B. Phương pháp sử dụng bài tập (Using exercise).

C. Phương pháp đàm thoại (Discussion method).

D. Phương pháp thuyết trình (Lecture method).

Câu 20: Cách viết nào sau này là đúng thời cơ viết tiềm năng của bài học kinh nghiệm tay nghề?

A. Mục tiêu cần thể hiện được yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của học viên.

B. Mục tiêu cần thể hiện được yêu cầu về kĩ năng của học viên.

C. Mục tiêu cần thể hiện yêu cầu cần đạt nhằm mục đích tăng trưởng phẩm chất và khả năng học viên.

D. Mục tiêu cần thể hiện được yêu cầu về thái độ của học viên.

Câu 21: Dựa vào vị trí căn cứ nào sau này để xác lập tiềm năng bài học kinh nghiệm tay nghề?

A. Yêu cầu cần đạt và bảng “Các biểu lộ rõ ràng của khả năng khoa học tự nhiên”.

B. Nội dung của bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6.

C. Yêu cầu kiểm tra nhìn nhận kết quả giáo dục của học viên.

D. Nội dung được trình diễn trong sách hướng dẫn giáo viên.

Câu 22: Để tăng trưởng thành phần khả năng nhận thức khoa học tự nhiên, giáo viên cần

A. vận dụng một số trong những phương pháp có ưu thế tăng trưởng thành phần khả năng này.

B. tạo cho học viên thời cơ tự học, tự trải nghiệm, diễn đạt hiểu biết bằng phương pháp riêng.

C. tạo Đk để học viên đưa ra vướng mắc, yếu tố cần tìm hiểu.

D. tạo thời cơ cho học viên đề xuất kiến nghị hoặc tiếp cận với những trường hợp thực tiễn.

Câu 23: Để tăng trưởng thành phần khả năng tìm hiểu tự nhiên, giáo viên cần

A. tạo cho học viên thời cơ tự học, tự trải nghiệm, diễn đạt hiểu biết bằng phương pháp riêng.

B. tạo thời cơ cho học viên đề xuất kiến nghị hoặc tiếp cận với những trường hợp thực tiễn.

C. tạo Đk để học viên đưa ra vướng mắc, yếu tố cần tìm hiểu.

D. vận dụng một số trong những phương pháp có ưu thế tăng trưởng thành phần khả năng này.

Câu 24: Để tăng trưởng thành phần khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học, giáo viên cần

A. tạo cho học viên thời cơ tự học, tự trải nghiệm, diễn đạt hiểu biết bằng phương pháp riêng.

B. vận dụng một số trong những phương pháp có ưu thế tăng trưởng thành phần khả năng này.

C. tạo Đk để học viên đưa ra vướng mắc, yếu tố cần tìm hiểu.

D. tạo thời cơ cho học viên đề xuất kiến nghị hoặc tiếp cận với những trường hợp thực tiễn.

Câu 25: Nguyên tắc thiết kế nội dung cho những chủ đề, bài học kinh nghiệm tay nghề môn Khoa học tự nhiên 6 là

(1) tôn vinh tính thực tiễn.

(2) tăng cường kĩ năng tính toán.

(3) tăng trưởng tư duy khoa học.

(4) khơi gợi sự yêu thích khoa học ở học viên.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 26: Nội dung những chủ đề, bài học kinh nghiệm tay nghề môn Khoa học tự nhiên 6 là

A. phục vụ nhiều kiến thức và kỹ năng khoa học.

B. thiết kế theo từng tiết một.

C. thiết kế tích hợp những kiến thức và kỹ năng.

D. tăng cường bài tập, bài thực hành thực tiễn.

Câu 27: Bài tập thực nghiệm được sử dụng thích hợp nhất để xem nhận những khả năng nào sau này?

Nhận thức khoa học tự nhiên.

Tìm hiểu tự nhiên.

Vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

Giao tiếp.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 4

B. 1 – 3

C. 1 – 2 – 3

D. 1- 2 – 4

Câu 28: Công cụ nào sau này thích hợp nhất cho việc sử dụng để xem nhận khả năng tìm hiểu tự nhiên?

A. Bảng hỏi ngắn

B. Bảng kiểm

C. Hồ sơ học tập

D. Thẻ kiểm tra

Câu 29: Giáo viên muốn nhìn nhận khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học của học viên, nên sử dụng những công cụ nhìn nhận nào sau này?

A. Bảng hỏi ngắn và bảng kiểm.

B. Bài tập thực tiễn và bảng kiểm

C. Câu hỏi và hồ sơ học tập

D. Thẻ kiểm tra và bài tập thực nghiệm.

Câu 30: Trong dạy học môn Khoa học tự nhiên, để xem nhận phẩm chất chăm chỉ, giáo viên nên sử dụng những cặp công cụ nào sau này?

A. Bài tập thực nghiệm và checklist.

B. Bài tập thực tiễn và rubrics.

C. Bảng hỏi ngắn và thang đo.

D. Hồ sơ học tập và vướng mắc.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Tin học 6 sách Cánh diều

Câu 1: Khi nói về tiềm năng của SGK Tin học 6 Cánh Diều, câu nào sau này là sai?

A. Đáp ứng yêu cầu của Chương trình (CT) môn Tin học 6 năm 2018.B. Là tài liệu chính giúp học viên (HS) sở hữu tri thức, tìm tòi và vận dụng tri thức theo yêu cầu cần đạt (YCCĐ) trong Chương trình môn Tin học lớp 6.C. Là tài liệu chính giúp giáo viên (GV) khuynh hướng, lựa chọn nội dung, phương pháp, hình thức, phương tiện đi lại dạy học và công cụ nhìn nhận kết quả học tập của HS.D. Là tài liệu chính có tính pháp lí để thực thi CT môn Tin học lớp 6.

Câu 2: Khi nói về những phương pháp tiếp cận của SGK Tin học 6 Cánh Diều, câu nào sau này là sai?

A. Tiếp cận Năng lực.B. Tiếp cận Nội dung.C. Tiếp cận Hoạt động.D. Tiếp cận Đối tượng.E. Tiếp cận Hệ thống.

Câu 3: Khi nói về tính chất mở trong SGK Tin học 6 Cánh Diều, câu nào sau này là đúng nhất?

A. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay thế hoạt động và sinh hoạt giải trí trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.B. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay thế ví dụ trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.C. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay thế bài tập trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.D. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay đổi ví dụ, hoạt động và sinh hoạt giải trí, bài tập trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.

Câu 4: Khi trình diễn về những khái niệm thông tin, vật mang tin, xử lí thông tin, câu nào sau này là đúng nhất?

A. Cung cấp những định nghĩa ngặt nghèo, đúng chuẩn.B. Yêu cầu HS tra cứu từ điển, tài liệu khác để tìm hiểu những khái niệm.C. Nêu những ví dụ trong đời sống, phù phù thích hợp với trải nghiệm của HS để hình thành khái niệm.D. Nêu định nghĩa và yêu cầu HS cho những ví dụ minh hoạ.

Câu 5: Câu vấn đáp nào sau này là đúng cho vướng mắc: Số hoá là gì?

A. Số hoá văn bản là trang in gồm toàn những số.B. Số hoá tài liệu ảnh cho kết quả là tấm hình đẹp hơn, rõ ràng hơn.C. Số hoá tài liệu là chuyển tài liệu thành văn bản.D. Số hoá tài liệu là chuyển tài liệu thành dãy bit.

Câu 6: Trong SGK Tin học 6 Cánh Diều đã chọn phương án nào sau này là đúng để viết về mạng máy tính và những thành phần của mạng máy tính?

A. Mạng máy tính là một nhóm những máy tính và thiết bị được link để truyền tài liệu lẫn nhau.B “Phần mềm mạng” là thành phần duy nhất của mạng máy tính.C. Mạng máy tính chỉ có hai thành phần là “Môi trường truyền dẫn” và “Thiết bị link mạng”.D. Internet là tài sản của một công ty tin học lớn số 1 toàn thế giới.

Câu 7: Câu nào sau này là đúng cần lưu ý GV khi dạy về mạng có dây và mạng không dây?

A. Nên lý giải những trường hợp rõ ràng mà trong số đó mạng không dây tiện lợi hơn mạng có dây.B. Cần nhấn mạnh yếu tố mạng không dây luôn ưu việt hơn mạng có dây, vì thế đang dần thay thế mạng có dây.C. Cần lý giải kĩ thực ra của sóng điện từ.D. Nội dung này sẽ không còn thích phù thích hợp với phương pháp dạy học nêu và xử lý và xử lý yếu tố.

Câu 8: Câu nào sau này là đúng thời cơ trình làng cho học viên về siêu link và siêu văn bản?

A. Sử dụng siêu link chỉ xem được một đoạn văn bản trong cùng một website.B. Siêu link chỉ xuất hiện ở một hình ảnh trong website.C. Với một siêu văn bản, người đọc trọn vẹn có thể không đọc tuần tự, trọn vẹn có thể từ tài liệu này di tán đến những tài liệu khác nhờ những siêu link.D. Trên một siêu văn bản chỉ có siêu kiên kết.

Câu 9: Yêu cầu nào sau này với học viên là đúng mực khi dạy về website, website, địa chỉ website, siêu văn bản, siêu link, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử?

A. Xem và nêu được những dạng thông tin trên một website.B. Hiểu được ý nghĩa, hiệu suất cao của website, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử và thực thi được một số trong những thao tác cơ bản.C. Trình bày được khá đầy đủ, đúng chuẩn những khái niệm website, website, địa chỉ website, siêu văn bản, siêu link, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử.D. Trình bày được rõ ràng tiến trình sử dụng website, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử.

Câu 10: Câu nào sau này là sai khi dạy chủ đề D (Đạo đức, pháp lý và văn hoá trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên số)?

A. GV liên hệ với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường hằng ngày trải qua những ví dụ rõ ràng.B. Yêu cầu HS đọc SGK, GV phân tích và HS ghi chép.C. Tổ chức cho HS tự tìm hiểu, thảo luận theo như hình thức thao tác nhóm rồi văn bản báo cáo giải trình kết quả.D. Đánh giá HS trải qua ý kiến phát biểu, vấn đáp vấn đáp và thảo luận trên lớp của HS.

Câu 11: Điều nào sau này là đúng thời cơ thực thi giảng dạy chủ đề D (Đạo đức, pháp lý và văn hoá trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên số)?

A. Tổ chức cho HS thực hành thực tiễn một số trong những nội dung của chủ đề.B. Yêu cầu HS setup được ứng dụng diệt virus.C. Yêu cầu HS sưu tầm những email có nội dung lừa hòn đảo hoặc quảng cáo.D. Đánh giá HS qua làm thành phầm.

Câu 12: Điều nào sau này là sai khi dạy nội dung ứng dụng soạn thảo văn bản (STVB)?

A. Yêu cầu HS sử dụng được công cụ tìm kiếm và thay thế ở tính năng nâng cao của công cụ này.B. Nhấn mạnh cho HS: những ứng dụng STVB có những hiệu suất cao cơ bản như nhau.C. Dạy học khuynh hướng thành phầm, tạo Đk cho HS thực hành thực tiễn, tự học, tự mày mò.D. Trong mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề đều tận dụng thời cơ để HS quan sát GV làm mẫu và HS thực hành thực tiễn.

Câu 13: Câu nào sau này là sai khi vận dụng trong nhìn nhận HS ở nội dung STVB?

A. Khai thác hoạt động và sinh hoạt giải trí trong những bài học kinh nghiệm tay nghề để thiết kế công cụ nhìn nhận và tổ chức triển khai cho HS thực thi trách nhiệm học tập, từ đó nhìn nhận sự tiến bộ của học viên.B. Khai thác một số trong những hoạt động và sinh hoạt giải trí trong những bài học kinh nghiệm tay nghề để thực thi nhìn nhận như một hoạt động và sinh hoạt giải trí học.C. Nội dung STVB thuộc khuynh hướng ứng dụng nên không thể có vướng mắc tự luận trong kiểm tra, nhìn nhận.D. Tận dụng những bài tập thực hành thực tiễn để quan sát quy trình tạo thành phầm và kết quả tạo thành phầm, từ đó nhìn nhận phẩm chất và khả năng: chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, tiếp xúc và hợp tác, xử lý và xử lý yếu tố.

Câu 14: Câu nào sau này là sai khi dạy nội dung sơ đồ tư duy và ứng dụng sơ đồ tư duy cho HS?

Tham khảo: Phân biệt biến thái trọn vẹn và biến thái không trọn vẹn

A. Khuyến khích HS dùng sơ đồ tư duy trình diễn những ý tưởng về một chủ đề nào đó (trọn vẹn có thể trong những môn học khác hoặc những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt khác).B. Hướng dẫn HS rõ ràng từng bước trong sử dụng ứng dụng sơ đồ tư duy.C. GV yêu cầu HS bám sát hướng dẫn của SGK để thực thi dự án công trình bất Động sản nhỏ ở nội dung sơ đồ tư duy.D. Đánh giá dự án công trình bất Động sản gồm nhìn nhận thành phầm, tinh thần hợp tác trong thao tác nhóm và kĩ năng tự tìm hiểu ứng dụng của HS.

Câu 15: Câu nào sau này là sai khi dạy về thuật toán?

A. Bắt đầu từ những ví dụ quen thuộc để hình thành khái niệm thuật toán.B. Bắt đầu từ những ví dụ quen thuộc để giúp HS nhận ra lúc nào cần rẽ nhánh, lúc nào cần vòng lặp trong mô tả thuật toán.C. Đối sánh bộ sưu tập mô tả cấu trúc rẽ nhánh và lặp cùng với những ví dụ tương ứng.D. Yêu cầu HS mô tả mỗi thuật toán bằng cả hai cách: liệt kê từng bước và sơ đồ khối.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Công nghệ 6 sách Cánh diều

Câu 1: Năng lực đặc trưng nào sau này của môn Công nghệ là nền tảng cho việc tăng trưởng những khả năng công nghệ tiên tiến và phát triển khác của học viên?

A. Sử dụng công nghệB. Giao tiếp công nghệC. Nhận thức công nghệD. Thiết kế công nghệ tiên tiến và phát triển

Câu 2: Theo quy định của Chương trình Giáo dục đào tạo và giảng dạy phổ thông môn Công nghệ năm 2018, môn Công nghệ góp thêm phần hình thành và tăng trưởng ở học viên.

A. 3 khả năng chung và 4 khả năng đặc thùB. 3 khả năng chung và 5 khả năng đặc thùC. 6 khả năng chung và 4 khả năng đặc thùD. 6 khả năng chung và 5 khả năng đặc trưng

Câu 3: Yêu cầu cần đạt “Lựa chọn được vật dụng điện tiết kiệm chi phí nguồn tích điện, phù phù thích hợp với Đk mái ấm gia đình” của chủ đề Đồ dùng điện trong mái ấm gia đình, môn Công nghệ 6 nhằm mục đích hình thành và tăng trưởng ở học viên khả năng gì?

A. Đánh giá công nghệB. Sử dụng công nghệC. Thiết kế công nghệD. Giao tiếp công nghệ tiên tiến và phát triển

Câu 4: Cấu trúc của sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều gồm

A. 3 chủ đề, 14 bài học kinh nghiệm tay nghề, 3 bài ôn tậpB. 3 chủ đề, 15 bài học kinh nghiệm tay nghề, 3 bài ôn tậpC. 4 chủ đề, 14 bài học kinh nghiệm tay nghề, 4 bài ôn tậpD. 4 chủ đề, 15 bài học kinh nghiệm tay nghề, 4 bài ôn tập

Câu 5: Chủ đề nào trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều có thời lượng phân loại 7 tiết?

A. Nhà ởB. Bảo quản và chế biến thực phẩmC. Trang phục và thời trangD. Đồ dùng điện trong mái ấm gia đình

Câu 6: Các hoạt động và sinh hoạt giải trí trong bài học kinh nghiệm tay nghề sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều gồm

A. 3 hoạt độngB. 4 hoạt độngC. 5 hoạt độngD. 6 hoạt động và sinh hoạt giải trí

Câu 7: Mục tiêu của môn Công nghệ 6 Cánh Diều hình thành cho học viên những tri thức về

A. Công nghệ trong phạm vi trường họcB. Công nghệ trong phạm vi gia đìnhC. Công nghệ trong phạm vi xã hộiD. Công nghệ trong những nghành sản xuất

Câu 8: Nội dung bài ôn tập cuối mỗi chủ đề môn Công nghệ 6 Cánh Diều gồm:

A. 1 phầnB. 2 phầnC. 3 phầnD. 4 phần

Câu 9: Năng lực đặc trưng trong chương trình Công nghệ 6 là

A. Tự chủ và tự họcB. Giao tiếp và hợp tácC. Giải quyết yếu tố và sáng tạoD. Sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển

Câu 10: “Thực hiện được một số trong những giải pháp sử dụng nguồn tích điện trong mái ấm gia đình tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao” là yêu cầu cần đạt được của chủ đề nào trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều?

A. Nhà ởB. Bảo quản và chế biến thực phẩmC. Trang phục và thời trangD. Đồ dùng điện trong mái ấm gia đình

Câu 11: Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo, số tiết qui đổi tối thiểu dành riêng cho kiểm tra nhìn nhận kết quả học tập môn Công nghệ 6 là bao nhiêu?

A. 2 tiếtB. 4 tiếtC. 6 tiếtD. 8 tiết

Câu 12: Khi xây dựng vướng mắc nhìn nhận kết quả học tập môn Công nghệ 6, mức độ yêu cầu nào sau này được ưu tiên sử dụng để xem nhận học viên giỏi?

A. Nhận biếtB. Thông hiểuC. Vận dụngD. Vận dụng cao

Câu 13: Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo, những thiết bị dạy học tối thiểu riêng với môn Công nghệ 6 gồm những gì?

A. Tranh giáo khoaB. Các videoC. Thiết bị thực hành thực tiễn và thiết bị dùng chungD. Tất cả những phương án trên

Câu 14: Các bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều được thiết kế theo phía

A. Tích hợp lý thuyết và thực hànhB. Tích hợp giáo dục môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển bảo vệ an toàn và uy tín, tiết kiệm chi phí nguồn tích điện, hướng nghiệpC. Tạo động cơ, hứng thú học tập, tìm tòi và mày mò khoa họcD. Tất cả những phương án trên

Câu 15: Cấu trúc hoạt động và sinh hoạt giải trí trong kế hoạch bài dạy (giáo án) theo Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ GDĐT gồm những nội dung:

A. Mục tiêu, nội dung, giao trách nhiệm học tập thành phầm và tổ chức triển khai thực hiệnB. Mục tiêu, nội dung, văn bản báo cáo giải trình, thảo luận và tổ chức triển khai thực hiệnC. Mục tiêu, nội dung, thành phầm và tổ chức triển khai thực hiệnD. Mục tiêu, nội dung, thành phầm và kết luận, nhận định

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Âm nhạc 6 sách Cánh diều

Câu 1: Môn Âm nhạc có những khả năng đặc trưng:

A. Thể hiện âm nhạc, hiểu biết âm nhạc, sáng tạo âm nhạc.B. Thể hiện âm nhạc, hiểu biết âm nhạc, cảm thụ âm nhạc.C. Hiểu biết âm nhạc, cảm thụ âm nhạc, ứng dụng âm nhạc.D. Thể hiện âm nhạc, cảm thụ và hiểu biết âm nhạc, ứng dụng và sáng tạo âm nhạc.

Câu 2: Môn Âm nhạc ở lớp 6 gồm những nội dung:

A. Hát, đọc nhạc, nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, tác giả tác phẩm.B. Hát, đọc nhạc, trình làng nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, tác giả tác phẩm.C. Hát, nghe nhạc, đọc nhạc, nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, thường thức âm nhạc.D. Hát, nghe nhạc, đọc nhạc, trình làng nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, thường thức âm nhạc.

Câu 3: Cấu trúc SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 10 chủ đề, mỗi chủ để được dạy học trong 3 tiết. Ngoài ra còn tồn tại 5 tiết dành riêng cho kiểm tra, nhìn nhận định kì.B. 8 chủ đề, mỗi chủ đề được dạy học trong 4 tiết (riêng Chủ đề 8 là 3 tiết). Ngoài ra còn tồn tại 4 tiết dành riêng cho kiểm tra, nhìn nhận định kì.C. 8 chủ đề, mỗi chủ đề được dạy học trong 4 tiết. Ngoài ra còn tồn tại 3 tiết dành riêng cho kiểm tra, nhìn nhận định kì.D. 7 chủ đề, mỗi chủ đề được dạy học trong 5 tiết.

Câu 4: Nội dung hát trong SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 5 bài hát lứa tuổi HS, 2 bài dân ca Việt Nam, 1 bài hát quốc tế.B. 4 bài hát lứa tuổi HS, 2 bài dân ca Việt Nam, 2 bài hát quốc tế.C. 5 bài hát lứa tuổi HS, 1 bài dân ca Việt Nam, 2 bài hát quốc tế.D. 6 bài hát lứa tuổi HS, 1 bài dân ca Việt Nam, 1 bài hát quốc tế.

Câu 5: Nội dung nghe nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 4 tác phẩm nhạc có lời, 4 tác phẩm nhạc không lời.B. 3 tác phẩm nhạc có lời, 3 tác phẩm nhạc không lời.C. 2 tác phẩm nhạc có lời, 4 tác phẩm nhạc không lời.D. 4 tác phẩm nhạc có lời, 2 tác phẩm nhạc không lời.

Câu 6: Nội dung đọc nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 8 bài đọc nhạc.B. 6 bài đọc nhạc và 2 bài rèn luyện cơ bản.C. 8 bài đọc nhạc và 4 bài rèn luyện cơ bản.D. 4 bài đọc nhạc và 4 bài rèn luyện cơ bản.

Câu 7: Nội dung nhạc cụ trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều gồm có:

A. Các bài tập tiết tấu và những bài tập hoà âm.B. Các bài tập tiết tấu, bài tập hoà âm và những bài hoà tấu.C. Các bài tập tiết tấu.D. Các bài tập hoà âm.

Câu 8: HS rèn luyện những bài tập nhạc cụ tiết tấu trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều bằng:

A. Bất cứ loại nhạc cụ gõ nào và động tác khung hình.B. Nhạc cụ gõ có hình ảnh in trong bài tập.C. Nhạc cụ gõ có hình ảnh in trong bài tập và động tác khung hình.D. Động tác khung hình.

Câu 9: HS rèn luyện những bài hoà tấu trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều bằng:

A. Nhạc cụ gõ và đàn phím điện tử.B. Nhạc cụ gõ và kèn phím.C. Nhạc cụ gõ và sáo recorder.D. Bất cứ loại nhạc cụ gõ và nhạc cụ giai điệu nào mà nhà trường có.

Câu 10: Nội dung lí thuyết âm nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều gồm có:

A. Các thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc; Kí hiệu âm bằng khối mạng lưới hệ thống vần âm Latin.B. Nhịp 4/4.C. Cung, nửa cung; Các bậc chuyển hoá, dấu hoá.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 11: Nội dung thường thức âm nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều gồm có:

A. Tìm hiểu 4 loại nhạc cụ: đàn tranh, đàn đáy, guitar, accordion.B. Tìm hiểu hình thức hát bè; Giới thiệu Nghệ sĩ nhân dân Quách Thị Hồ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu.C. Giới thiệu những nhạc sĩ: Đỗ Nhuận, Văn Cao, Hoàng Việt, Mozart.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 12: Mạch hoạt động và sinh hoạt giải trí Trải nghiệm và mày mò được xây dựng trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều nhằm mục đích:

A. Giúp HS vận dụng kiến thức và kỹ năng và kĩ năng một cách sáng tạo.B. Phát triển khả năng âm nhạc cho HS.C. Gắn kết kiến thức và kỹ năng của môn Âm nhạc với những môn học khác.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 13: Đối với những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt Trải nghiệm và mày mò trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều:

A. GV đưa thêm vào bài dạy.B. GV giao cho HS tự học.C. GV dùng làm trò chơi khởi động lúc đầu giờ.D. GV dữ thế chủ động lựa chọn một trong những 3 phương án trên.

Câu 14: Trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều, có sự tích hợp Một trong những nội dung:

A. Hát và đọc nhạc; Hát và nhạc cụ.B. Đọc nhạc và nhạc cụ.C. Nghe nhạc và thường thức âm nhạc.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 15: Khi dạy học theo SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều, GV sẽ:

A. Thực hiện theo như đúng những hướng dẫn trong sách giáo viên.B. Có thể thay đổi cấu trúc và nội dung những tiết học nhưng không được thay đổi thời lượng dạy học của từng nội dung.C. Có thể thay đổi thời lượng dạy học của từng nội dung nhưng không được thay đổi cấu trúc và nội dung những tiết học.D. Có thể thay đổi cấu trúc và nội dung những tiết học; trọn vẹn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời lượng dạy học cho thích hợp Đk thực tiễn.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Mĩ thuật 6 sách Cánh diều

Câu 1: Nội dung khuynh hướng chủ đề của Mĩ thuật 6:

A. Nghệ thuật Tiền sử và Cổ đại Việt Nam, toàn thế giới.B. Nghệ thuật trung đạiC. Nghệ thuật hiện đạiD. Nghệ thuật đương đại

Câu 2: Yêu cầu cần đạt của khả năng quan sát và nhận thức thẩm mĩ thuộc nội dung Mĩ thuật ứng dụng lớp 6 là:

A. Xác định được mục tiêu sử dụng của thành phầm. Chỉ ra được tiến trình cơ bản trong thực hành thực tiễn, sáng tạo thành phầm.B. Nhận xét, nhìn nhận được thành phầm thành viên, thành phầm nhóm học tập.C. Sáng tạo từ những dụng cụ, vật tư sẵn có thành thành phầm mới.D. Phân tích được vẻ đẹp của tác phẩm Mĩ thuật.

Câu 3: “Biết vận dụng giá trị thẩm mĩ của di sản văn hoá nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp vào thực hành thực tiễn sáng tạo. Vận dụng được nguyên lí cân đối, tương phản và một số trong những yếu tố tạo hình vào thực hành thực tiễn? sáng tạo” là yêu cầu cần đạt của khả năng nào trong môn Mĩ thuật 6?

A. Nhận thức thẩm mĩB. Quan sát thẩm mĩC. Sáng tạo và ứng dụng thẩm mĩD. Phân tích và nhìn nhận thẩm mĩ

Câu 4: Có bao nhiêu mạch nội dung giáo dục Mĩ thuật lớp 6?

A. 7B. 6C. 5D. 4

Câu 5: Có bao nhiêu chủ đề học tập, bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều?

A. 6 chủ đề, 17 bàiB. 5 chủ đề. 15 bàiC. 5 chủ đề, 17 bàiD. 6 chủ đề, 16 bài

Câu 6: Chọn 2 nội dung về nghĩa của những chủ đề dạy học trong sách Mĩ Thuật 6 Cánh Diều?

A. Phát triển khả năng học viên tuy nhiên tuy nhiên cùng giáo dục phẩm chấtB. Chú trọng tăng trưởng khả năng học sinhC. Tạo thời cơ cho giáo viên tăng trưởng ý tưởng dạy họcD. Đảm bảo phân loại yếu tố trong giáo dụcE. Cả A & C đều đúngF. Cả B & D đều đúng

Câu 7: Cấu trúc của một bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách mĩ thuật 6 Cánh Diều gồm bao nhiêu đề mục lớn?

A. 4 đề mụcB. 5 đề mụcC. 3 đề mụcD. 6 đề mục

Câu 8: Mục sáng tạo trong sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều gồm có:

A. Tìm ý tưởng, thực hành thực tiễn, gợi ý, luyện tậpB. Sáng tạo, luyện tậpC. Hướng dẫn thực hành thực tiễn, luyện tậpD. Sáng tạo, vận dụng

Câu 9: Sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều có 4 nội dung được thiết kế trên nền màu để link với những đề mục của mỗi bài. Mối link đề mục đó theo trình tự nào sau này?

A. Khám phá – Em có biết; Sáng tạo – Tìm ý tưởng; Thực hành – Gợi ý; Luyện tập – Nhắc nhở.B. Khám phá – Em có biết; Thực hành – Tìm ý tưởng; Sáng tạo – Gợi ý; Luyện tập – Nhắc nhở.C. Khám phá – Em có biết; Sáng tạo – Tìm ý tưởng; Thực hành – Nhắc nhở; Luyện tập – Gợi ý.

Câu 10: Lựa chọn phương án đúng nhất: Đánh giá phẩm chất của học viên trong giáo dục Mĩ thuật

A. Chủ yếu bằng định tính, trải qua quan sát, ghi chép, nhận xét bằng lời về thái độ, tình cảm, hành vi ứng xử của học viên khi tham gia những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt mĩ thuật.B. Chủ yếu bằng định lượng, trải qua khối mạng lưới hệ thống những những bài tập Mĩ thuật.C. Chủ yếu bằng định lượng, sử dụng phương pháp nhìn nhận qua thành phầm học tập, vấn đáp.

Câu 11: Đâu là yêu cầu cần đạt của khả năng phân tích và nhìn nhận thẩm mĩ lớp 6?

A. Biết ứng dụng thành phầm vào thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.B. Nhận xét, nhìn nhận được thành phầm thành viên, nhóm.C. Biết đặt vướng mắc, vấn đáp và trao đổi về tác giả, tác phẩm.D. Nêu được tiến trình thực hành thực tiễn, sáng tạoE. Cả A & D đều đúngF. Cả B & C đều đúng

Câu 12: Mục Ứng dụng trong mọi bài học kinh nghiệm tay nghề của sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều nhằm mục đích tiềm năng:

A. Gợi ý học viên ứng dụng kiến thức và kỹ năng và thành phầm mĩ thuật vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.B. Gợi ý học viên ứng dụng kĩ năng của bài học kinh nghiệm tay nghề vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.C. Gợi ý học viên thuyết trình nêu quan điểm thành viên, nhìn nhận thành phầm Mĩ thuật.D. Gợi ý học viên sáng tạo thành phầm Mĩ thuật.

Câu 13: Đâu không phải là những động từ mô tả mức độ Biết trong dạy học Mĩ thuật

A. Nhận biết được (yếu tố tạo hình, nguyên lí tạo hình, điểm lưu ý,…)B. Đọc được tên (sắc tố, tác giả, thành phầm, tác phẩm, trường phái,…)C. Liệt kê được (vật dụng, công cụ, vật tư, ngành nghề,…)D. Tạo được (thành phầm, sự hòa giải và hợp lý, hòa sắc,…)

Câu 14: Chọn những đáp án khá đầy đủ nhất về tiềm năng giáo dục Mĩ thuật phổ thông:

A. Phát triển khả năng mĩ thuật cho học viên.B. Phát triển năng khiếu sở trường chuyên biệt cho toàn bộ học viên.C. Nhằm tăng trưởng và tu dưỡng học viên có năng khiếu sở trường mĩ thuật.D. Đáp ứng tiềm năng giáo dục toàn vẹn và tổng thể, cân đối mọi khả năng học viên.E. Cả A & D đều đúngF. Cả B & C đều đúng

Câu 15: Phương án nào đảm bảo đề kiểm tra của môn mĩ thuật trọn vẹn có thể nhìn nhận đúng và đủ ba nhóm khả năng mĩ thuật (Quan sát và nhận thức thẩm mĩ, Sáng tạo và ứng dụng thẩm mĩ, Phân tích và nhìn nhận thẩm mĩ)?

A. Kết hợp tự luận hoặc trắc nghiệm với thực hành thực tiễn.B. Chỉ cần thực hành thực tiễn sáng tạo thành phầm.C. Kết hợp tự luận, trắc nghiệm và thực hành thực tiễn.D. Dạy học mày mò.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 sách Cánh diều

Câu 1: Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp góp thêm phần hình thành những khả năng đặc trưng nào cho học viên?

A. Năng lực xử lý và xử lý yếu tố; khả năng thích ứng với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường; khả năng hướng nghiệpB. Năng lực sáng tạo; khả năng hướng nghiệp; khả năng xử lý và xử lý vấn đềC. Năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường; khả năng thiết kế và tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí; khả năng hướng nghiệpD. Năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường; khả năng thiết kế và tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí; khả năng khuynh hướng nghề nghiệp

Câu 2: Nội dung nào sau này không phải là mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí trong chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp?

A. Hoạt động khuynh hướng về phía bản thânB. Hoạt động hướng tới xã hộiC. Hoạt động tăng trưởng cộng đồngD. Hoạt động hướng nghiệp

Câu 3: Nội dung yêu cầu cần đạt “Nhận biết được những tín hiệu của thiên tai và biết phương pháp tự bảo vệ trong một số trong những trường hợp thiên tai rõ ràng” nằm trong mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí nào?

A. Hoạt động khuynh hướng về phía bản thânB. Hoạt động hướng tới xã hộiC. Hoạt động hướng tới tự nhiênD. Hoạt động hướng nghiệp

Câu 4: Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều quán triệt thâm thúy tư tưởng nào sau này của cuốn sách Cánh Diều?

A. “Mang môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, đưa bài học kinh nghiệm tay nghề vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”B. “Mang môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, đưa bài học kinh nghiệm tay nghề ra môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”C. “Đưa môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, mang bài học kinh nghiệm tay nghề vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”D. “Đưa môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, đưa bài học kinh nghiệm tay nghề ra môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”

Câu 5: Các yêu cầu cần đạt trong chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (Chương trình Giáo dục phổ thông 2018) được thể hiện ra làm sao trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều?

A. Các yêu cầu cần đạt ở một mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện trọn vẹn ở một chủ đềB. Các yêu cầu cần đạt ở những mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được lựa chọn, sắp xếp phù phù thích hợp với từng chủ đề. Một chủ đề trọn vẹn có thể thể hiện một số trong những yêu cầu cần đạt ở những mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí khác nhauC. Các yêu cầu cần đạt ở một mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện trong trong hai chủ đề liên tiếpD. Các yêu cầu cần đạt ở một mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện ở toàn bộ 9 chủ đề

Câu 6: Cấu trúc mỗi chủ đề được thể hiện ra làm sao trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều?

A. Mục tiêu; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; nhìn nhận cuối chủ đềB. Mục tiêu; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; thông điệp; nhìn nhận cuối chủ đềC. Mục tiêu; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; nhìn nhận cuối chủ đề; thông điệpD. Mục tiêu; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; thông điệp; nhìn nhận cuối chủ đề

Câu 7: Tiếp cận hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều được hiểu là:

A. Các khả năng và phẩm chất được hình thành qua việc học viên xử lý và xử lý những trường hợp và thực thi hoạt động và sinh hoạt giải trí cụ thểB. Học sinh trọn vẹn có thể lôi kéo những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã có hoặc tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng và kĩ năng mới để hoàn thành xong hoạt độngC. Tổ chức những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt để học viên được tiếp cận thực tiễn, tham gia, thể nghiệm những cảm xúc tích cực, vận dụng kinh nghiệm tay nghề đã có của tớ mình.D. Tất cả những ý trên

Câu 8: Mỗi chủ đề trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều được thiết kế thực thi với nhiều chủng quy mô hoạt động và sinh hoạt giải trí nào?

A. Sinh hoạt dưới cờ; Hoạt động giáo dục theo chủ đề; sinh hoạt lớp hoặc sinh hoạt câu lạc bộB. Sinh hoạt dưới cờ; Hoạt động giáo dục theo chủ đề; Sinh hoạt lớpC. Hoạt động giáo dục theo chủ đề; sinh hoạt lớp hoặc sinh hoạt câu lạc bộD. Hoạt động giáo dục theo chủ đề; sinh hoạt câu lạc bộ

Câu 9: Khi sử dụng Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều để tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí cho học viên thì:

A. Giáo viên triển khai đúng những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt như sách giáo khoa gợi ýB. Giáo viên trọn vẹn có thể linh hoạt lựa chọn, sắp xếp những hoạt độngC. Giáo viên trọn vẹn có thể sáng tạo, thiết kế những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt mới nhưng phải phục vụ yêu cầu cần đạt trong chương trìnhD. Cả b và c đều đúng

Câu 10: Hoạt động giáo dục theo chủ đề trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều được tổ chức triển khai với những phương thức nào?

A. Phương thức mày mò; Phương thức trải nghiệm; Phương thức góp sức; Phương thức tương tácB. Phương thức mày mò; Phương thức giao lưu; Phương thức thể nghiệm; Phương thức nghiên cứuC. Phương thức mày mò; Phương thức thể nghiệm, tương tác; Phương thức góp sức; Phương thức nghiên cứuD. Phương thức mày mò; Phương thức tương tác; Phương thức thể nghiệm; Phương thức nghiên cứu và phân tích.

Câu 11: Quan điểm tiếp cận trong kiểm tra, nhìn nhận hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm, hướng nghiệp là:

A. Tập trung vào nhìn nhận kết quả và nhìn nhận đựng xếp hạng học sinhB. Đánh giá đựng xếp hạng và nhìn nhận như hoạt động và sinh hoạt giải trí họcC. Đánh giá vì sự tăng trưởng của người học và nhìn nhận đựng xếp hạng học sinhD. Đánh giá vì sự tăng trưởng của người học và nhìn nhận như hoạt động và sinh hoạt giải trí học

Câu 12: Bài dạy trong video tiết dạy minh hoạ thuộc chủ đề nào trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều?

A. Chủ đề Tiếp nối truyền thống cuội nguồn quê hươngB. Chủ đề Con đường tương laiC. Chủ đề Nét đẹp mùa xuânD. Chủ đề Cuộc sống quanh ta

Câu 13: Trong video tiết dạy minh hoạ, những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt được tổ chức triển khai cho học viên hướng tới phục vụ yêu cầu cần đạt trong nội dung HOẠT ĐỘNG nào?

A. Hoạt động tăng trưởng cộng đồngB. Hoạt động xây dựng cộng đồngC. Hoạt động hướng tới xã hộiD. Hoạt động công ích xã hội

Câu 14: Trong video tiết dạy minh hoạ, giáo viên đã thực thi phương thức tổ chức triển khai hầu hết nào?

A. Phương thức Khám pháB. Phương thức Thể nghiệm, tương tácC. Phương thức Cống hiếnD. Phương thức Nghiên cứu

Câu 15: Thông điệp của tiết dạy minh hoạ trong video là gì?

A. Bảo tồn những giá trị truyền thống cuội nguồn là trách nhiệm của mỗi học viên chúng taB. Giữ gìn và tăng trưởng những giá trị truyền thống cuội nguồn là trách nhiệm của toàn bộ chúng taC. Chính toàn bộ chúng ta là những người dân sẽ lưu giữ, bảo tồn và tiếp nối những giá trị truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa cho tương laiD. Chúng ta sẽ cùng nhau lưu giữ, bảo tồn và tiếp nối những giá trị truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa cho tương lai

Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều giúp thầy cô tìm hiểu thêm, nhanh gọn vấn đáp những vướng mắc trắc nghiệm 7 môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy thể chất, Khoa học tự nhiên, Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp trong chương trình tập huấn sách giáo khoa lớp 6 mới.

Ngoài ra, thầy cô trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm hướng dẫn xem cuốn sách giáo khoa lớp 6 mới để tìm hiểu trước về những cuốn sách mới. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung rõ ràng trong nội dung bài viết sau này của Wiki ADS:

Bạn đang xem: Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn)

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Giáo dục đào tạo và giảng dạy thể chất 6 sách Cánh diều

Câu 1: Hãy cho biết thêm thêm, theo quy định của Chương trình GDTC phát hành năm 2018, thời lượng dành riêng cho giảng dạy phần Kiến thức chung chiếm tỷ suất ra làm sao trong tổng thời lượng giảng dạy môn GDTC 6?

A. Không có phân phối thời hạn B. Chiếm 10%C. Chiếm 15%D. Chiến 35 %

Câu 2: Theo quy định, có 39 tiết học dành riêng cho giảng dạy nội dung phần cơ bản, anh (chị) hãy cho biết thêm thêm phương pháp phân phối nào sau này đúng quy định và thích hợp nhất?

A. Chia đều 39 tiết cho toàn bộ 4 nội dung: Thể dục, Chạy ngắn, Chạy cự li trung bình và Ném bóng.B. 07 tiết cho Bài tập Thể dục; 32 tiết còn sót lại, vị trí căn cứ tình hình thực tiễn trọn vẹn có thể linh hoạt phân phối thời lượng cho từng nội dung: Chạy ngắn, Chạy cự li trung bình và Ném bóng. C. 07 tiết cho Bài tập Thể dục; Chia đều 32 tiết còn sót lại cho 3 nội dung: Chạy ngắn, Chạy cự li trung bình và Ném bóng.D. Không có quy định rõ ràng số tiết cho từng nội dung ở phần cơ bản.

Câu 3: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, trong mọi giáo án giảng dạy của từng tiết học, giáo viên được phép ghép những nội dung nào với nhau?

A. Không có quy định bắt buộc về việc ghép những nội dung trong từng giáo án giảng dạy. B. Chỉ được ghép những nội dung của phần Vận động cơ bản với nhau.C. Ghép 01 nội dung ở phần Vận động cơ bản với môn thể thao tự chọn.D. Mỗi giáo án chỉ được đưa vào 1 nội dung ở phần Vận động cơ bản hoặc 1 môn thể thao tự chọn.

Câu 4: Trong cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề của sách giáo khoa GDTC 6 không còn nội dung dành riêng cho phần nhìn nhận học viên, vậy anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, giáo viên và học viên nhờ vào đâu để xác lập những nội dung nhìn nhận kết quả học tập?

A. Dựa vào nội dung ở phần Mục tiêu, yêu cầu cần đạtB. Dựa vào nội dung gợi ý ở phần vận dụngC. Dựa vào nội dung ở phần Mục tiêu, yêu cầu cần đạt và gợi ý ở phần vận dụng D. Dựa theo quy định chung và thống nhất của Bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo

Câu 5: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, khi tổ chức triển khai giảng dạy nội dung thể thao tự chọn trong môn GDTC 6, mỗi trường được lựa chọn giảng dạy bao nhiêu môn thể thao tự chọn?

A. Chỉ 01 mônB. Không số lượng giới hạn số mônC. 02 mônD. 03 môn

Câu 6: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, khi sắp xếp kế hoạch dạy học những nội dung ở phần Vận động cơ bản và phần thể thao tự chọn, giáo viên trọn vẹn có thể sắp xếp theo những phương án nào sau này?

A. Tổ chức dạy học từng nội dung theo như hình thức “cuốn chiếu”.B. Tổ chức dạy học phần Vận động cơ bản trước, tiếp theo đó tới phần Thể thao Tự chọn.C. Tổ chức dạy học xen kẽ giữa phần Vận động cơ bản với phần thể thao Tự chọn.D. Cả 3 ý trên.

Câu 7: Chương trình môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy thể chất 2018 quy định dành 10% (tương ứng với 7 tiết học) để tổ chức triển khai nhìn nhận kết quả học tập của học viên. Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm đâu là phương pháp sử dụng thời hạn nhìn nhận đúng quy định nhất.

A. Sử dụng để tổ chức triển khai nhìn nhận giữa kì, cuối mỗi học kì và cả năm học.B. Linh hoạt sử dụng để xem nhận trong toàn bộ quy trình dạy học.C. Sử dụng để xem nhận sau mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách giáo khoa.D. Chỉ sử dụng trong nhìn nhận cuối mỗi học kì và cả năm học.

Câu 8: Theo những quy định hiện hành về nhìn nhận kết quả học tập môn GDTC, anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, để xem nhận kết quả học tập môn GDTC 6, giáo viên trọn vẹn có thể sử dụng những hình thức nhìn nhận nào sau này?

A. Đánh giá định tínhB. Đánh giá định lượngC. Đánh giá định tính, nhìn nhận thường xuyên và nhìn nhận định kìD. Đánh giá định lượng, nhìn nhận thường xuyên và nhìn nhận định kì

Câu 9: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, phần rèn luyện và vận dụng của SGK Cánh Diều viết theo phía gợi mở có tác dụng ra làm sao riêng với học viên?

A. Giúp phát huy kĩ năng tư duy, sáng tạo của học viên trong quy trình học tập và rèn luyện hằng ngày.B. Giúp học viên có khuynh hướng tự nhìn nhận kết quả học tập trong quy trình học tập.C. Giúp học viên có khuynh hướng vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tiễn rèn luyện hằng ngày để tăng cường sức khoẻ và tăng trưởng những tố chất thể lực.D. Cả 3 ý trên.

Câu 10: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm yêu cầu cần đạt riêng với học viên sau khoản thời hạn tham gia học xong nội dung ở phần vận động cơ bản?

A. Biết một số trong những điều luật cơ bản ở những nội dung của phần cơ bản.B. Thực hiện được những động tác tương hỗ kĩ thuật chạy, kĩ thuật ném bóng và thực thi đúng những động tác của bài tập thể dục.C. Biết một số trong những điều luật cơ bản ở những nội dung của phần cơ bản, thực thi được những động tác tương hỗ kĩ thuật chạy, kĩ thuật ném bóng và thực thi đúng những động tác của bài tập thể dục.D. Nhận biết được những yếu tố dinh dưỡng cơ bản có tác động trong tập luyện Thể dục thể thao.

Câu 11: Sách giáo khoa GDTC 6 – Cánh Diều có những điểm lưu ý nổi trội gì?

A. Có cấu trúc rõ ràng, logic, thích hợp và phục vụ yêu cầu của chương trình GDTC theo quy định của Bộ GDvàamp;ĐT; Các chủ đề thể hiện yêu cầu thay đổi trong nhìn nhận.B. Kiến thức trình làng theo phía gợi mở, phát huy kĩ năng tư duy, sáng tạo của toàn bộ giáo viên và học viên.C. Nội dung viết theo phía tăng trưởng phẩm chất, khả năng và thể hiện rõ yêu cầu sự tích hợp và phân hoá.D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12: Hãy nêu những điểm nổi trội, sáng tạo trong phương pháp trình diễn phần “Luyện tập” và “Vận dụng” của sách giáo khoa GDTC 6 – Cánh Diều?

A. Trình bày ngắn gọn nhưng mang tính chất chất gợi mở, khuynh hướng giúp giáo viên và học viên thuận tiện và đơn thuần và giản dị sáng tạo những nội dung rèn luyện, trò chơi để rèn luyện và ứng dụng trong thực tiễn.B. Các bài tập ở phần rèn luyện đều trình làng những hình thức tập luyện, do vậy, với mỗi bài tập trình làng trong SGK, giáo viên và học viên có tổ chức triển khai thành nhiều bài tập khác.C. Phần vận dụng vừa giúp khuynh hướng nhìn nhận kết quả học tập, vừa định khuynh hướng về trong dung, phương pháp vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn.D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 13: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, phần rèn luyện trong sách giáo khoa GDTC 6 Cánh Diều được biên soạn ra làm sao?

A. Các bài tập và trò chơi được trình làng theo phía gợi mở, tạo Đk cho giáo viên và học viên phát huy kĩ năng tư duy, sáng tạo trong quy trình học tập và giảng dạy.B. Đáp án A + Các bài tập và trò chơi được trình làng theo trình tự khoa học và phù với nội dung phần kiến thức và kỹ năng mới.C. Số lượng bài tập và trò chơi trình làng trong sách ít, gây trở ngại vất vả cho việc lựa chọn nội dung xây dựng giáo án giảng dạy.D. Đáp án C + Tuy nhiên, những bài tập và trò chơi được trình làng theo trình tự khoa học và phù với nội dung phần kiến thức và kỹ năng mới.

Câu 14: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, phần rèn luyện và vận dụng của SGK Cánh Diều viết theo phía gợi mở có tác dụng ra làm sao riêng với giáo viên?

A. Giáo viên trọn vẹn có thể linh hoạt sử dụng hoặc sáng tạo nội dung, hình thức dạy học phù phù thích hợp với thực tiễn.B. Giúp giáo viên có khuynh hướng và linh hoạt trong nhìn nhận kết quả học tập của học viên.C. Giúp giáo viên có vị trí căn cứ khuynh hướng học viên vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn.D. Cả 3 ý trên.

Câu 15: Anh (chị) hãy cho biết thêm thêm, khi xây dựng giáo án giảng dạy cho từng tiết học, những nội dung bài tập và trò chơi vận động đưa vào giáo án được lấy từ đâu?

A. Lấy từ những bài tập và trò chơi ở phần rèn luyện trong sách giáo khoa.B. Lấy từ những bài tập và trò chơi trong sách giáo viên.C. Tự sáng tạo những bài tập và trò chơi khác.D. Cả 3 ý trên.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Khoa học tự nhiên 6 sách Cánh diều

Câu 1: Trong số những phương án sau, phương án nào không thuộc thành phần của “Năng lực khoa học tự nhiên”?

A. Nhận thức khoa học tự nhiên.

B. Tìm hiểu tự nhiên.

C. Rèn luyện kĩ năng thực hành thực tiễn khoa học tự nhiên.

D. Vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

Câu 2: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 nhằm mục đích tăng trưởng những phẩm chất hầu hết ở học viên đã được ghi trong Chương trình Giáo dục đào tạo và giảng dạy phổ thông 2018 là:

A. yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm.

B. yêu nước, chăm học, trung thực, trách nhiệm, khách quan.

C. yêu nước, nhân ái, đoàn kết, trung thực, trách nhiệm.

D. yêu nước, yêu lao động, đoàn kết, trung thực, trách nhiệm.

Câu 3: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 nhằm mục đích tăng trưởng những khả năng chung ở học viên đã được ghi trong Chương trình Giáo dục đào tạo và giảng dạy phổ thông 2018 là:

A. khả năng tự chủ và tự học; khả năng hợp tác và thao tác nhóm; khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng và kĩ năng vào thực tiễn.

B. khả năng tự chủ và tự học; khả năng tiếp xúc và hợp tác; khả năng xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo.

C. khả năng tự học; khả năng tiếp xúc; khả năng sáng tạo.

D. khả năng tự chủ; khả năng hợp tác; khả năng phản biện.

Câu 4: Cấu trúc sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều gồm có:

(1) 35 bài học kinh nghiệm tay nghề

(2) 15 chủ đề

(3) 2 bài thực hành thực tiễn

(4) 5 phần

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 2 – 3 – 4

C. 1 – 2 – 4

D. 1 – 3 – 4

Câu 5: Cấu trúc những phần trong sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều gồm có:

A. Giới thiệu về khoa học tự nhiên và những phép đo; Chất và sự biến hóa của chất; Sinh vật; Năng lượng và sự biến hóa; Trái Đất và khung trời.

B. Giới thiệu về khoa học tự nhiên và những phép đo; Chất và sự biến hóa của chất; Vật sống; Năng lượng và sự biến hóa; Trái Đất và khung trời.

C. Giới thiệu về khoa học tự nhiên; Chất và sự biến hóa của chất; Sinh vật; Năng lượng và sự biến hóa; Khoa học về Trái Đất và vũ trụ.

D. Giới thiệu về khoa học tự nhiên và những phép đo; Chất và sự biến hóa của chất; Sinh vật; Năng lượng điện và lực; Trái Đất và khung trời.

Câu 6: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều có những điểm mới nào sau này?

(1) Sách được biên soạn trên quan điểm: tinh giản, khoa học, tân tiến, thiết thực và khơi nguồn sáng tạo.

(2) Sách được biên soạn riêng từng nội dung Vật lí, Hoá học, Sinh học.

(3) Sách biên soạn theo phía tích hợp, phù phù thích hợp với kĩ năng dạy học của giáo viên.

(4) Sách được biên soạn theo phía “mở”.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 2 – 3 – 4

C. 1 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 7: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều được biên soạn theo phía “mở”, rõ ràng là:

(1) không quy định thời lượng rõ ràng cho từng chủ đề / bài học kinh nghiệm tay nghề.

(2) giáo viên trọn vẹn có thể tuỳ chọn nội dung dạy học.

(3) tùy từng chủ đề trọn vẹn có thể có bài thực hành thực tiễn sắp xếp riêng hoặc thí nghiệm được trình diễn trong mọi chủ đề/ bài học kinh nghiệm tay nghề.

(4) trong mọi bài học kinh nghiệm tay nghề, tiến trình rèn luyện và vận dụng được sắp xếp một cách linh hoạt.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 8: Dạy học tích hợp trong môn Khoa học tự nhiên 6 trải qua những hình thức nào sau này?

(1) Tích hợp trải qua thể hiện những “nguyên lí và quy luật chung của tự nhiên”.

(2) Tích hợp trải qua dạy học theo chủ đề và giáo dục STEM.

(3) Tích hợp trong bước vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học trong bài học kinh nghiệm tay nghề.

(4) Tích hợp trong dạy học thực hành thực tiễn, thí nghiệm.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 9: Những nguyên lí chung nhất của toàn thế giới tự nhiên là:

A. sự phong phú, tính cấu trúc, tính khối mạng lưới hệ thống, sự vận động và biến hóa, sự tương tác.

B. trao đổi chất và chuyển hoá nguồn tích điện, cảm ứng và vận động, sinh trưởng, tăng trưởng.

C. chất và sự biến hóa của chất, vật sống, nguồn tích điện và sự biến hóa, Trái Đất và khung trời.

D. những sự vật, hiện tượng kỳ lạ tự nhiên có tác động tới môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường của con người.

Câu 10: Bài học trong sách giáo khoa môn Khoa học tự nhiên 6 cuốn sách Cánh Diều được thiết kế theo tiến trình:

A. Khởi động; Học kiến thức và kỹ năng mới; Luyện tập; Vận dụng.

B. Mở đầu; Hình thành kiến thức và kỹ năng, kĩ năng; Luyện tập; Vận dụng.

C. Khởi động; Hình thành kiến thức và kỹ năng; Vận dụng; Luyện tập.

D. Mở đầu; Học kiến thức và kỹ năng mới; Làm bài tập; Vận dụng.

Câu 11: Sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 nhấn mạnh yếu tố một trong những khuynh hướng dạy học góp thêm phần tăng trưởng những phẩm chất hầu hết và khả năng cho học viên là:

A. phát huy tính tích cực, dữ thế chủ động, sáng tạo của học viên.

B. yêu cầu học viên tự học là chính.

C. triệu tập nhìn nhận kĩ năng thực hành thực tiễn, xử lý và xử lý yếu tố của học viên.

D. tăng cường dạy học theo nhóm.

Câu 12: Môn Khoa học tự nhiên cùng với những môn học nào sau này để góp thêm phần tăng trưởng giáo dục STEM?

A. Công nghệ, Toán, Ngữ văn

B. Toán, Công nghệ, Tin học

C. Vật lí, Toán, Ngoại ngữ

D. Toán, Tin học, Lịch sử và Địa lí.

Câu 13: Mục tiêu của nhìn nhận kết quả giáo dục là

(1) phục vụ thông tin đúng chuẩn, kịp thời, có mức giá trị về mức độ đạt chuẩn (yêu cầu cần đạt) về phẩm chất và khả năng của học viên.

(2) nhìn nhận sự tiến bộ của học viên.

(3) để hướng dẫn hoạt động và sinh hoạt giải trí học tập của học viên và kiểm soát và điều chỉnh những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt dạy học, quản lí,…

(4) phân loại học viên.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Xem thêm: Văn mẫu lớp 11: Phân tích đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh (2 Dàn ý + 10 Mẫu)

Câu 14: Theo quan điểm nhìn nhận khả năng, nhìn nhận kết quả học tập cần triệu tập vào hoạt động và sinh hoạt giải trí nhìn nhận nào sau này?

A. Ghi nhớ được kiến thức và kỹ năng.

B. Tái hiện đúng chuẩn kiến thức và kỹ năng.

C. Hiểu đúng kiến thức và kỹ năng.

D. Vận dụng sáng tạo kiến thức và kỹ năng.

Câu 15: Nhận định nào sau này không đúng về hình thức nhìn nhận thường xuyên?

A. Diễn ra trong quy trình dạy học.

B. Để so sánh những học viên với nhau.

C. Nhằm kiểm soát và điều chỉnh, cải tổ hoạt động và sinh hoạt giải trí dạy học.

D. Động viên, khuyến khích hoạt động và sinh hoạt giải trí học tập của học viên.

Câu 16: Công cụ nào sau này thích hợp để xem nhận kết quả học tập theo như hình thức kiểm tra viết trong môn Khoa học tự nhiên ở trường trung học cơ sở?

A. Thang đo, bảng kiểm.

B. Sổ ghi chép sự kiện, hồ sơ học tập.

C. Phiếu nhìn nhận theo tiêu chuẩn, hồ sơ học tập.

D. Câu hỏi, bài tập.

Câu 17: Cách nhìn nhận nào sau này phù phù thích hợp với quan điểm nhìn nhận là học tập?

A. Học sinh tự nhìn nhận.

B. Giáo viên nhìn nhận.

C. Tổ chức giáo dục nhìn nhận.

D. Cộng đồng xã hội nhìn nhận.

Câu 18: Trong những phương án sau này, phương án nào là khuynh hướng lựa chọn phương pháp dạy học nhằm mục đích góp thêm phần phát khả năng xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo cho học viên?

A. Tổ chức cho học viên xử lý và xử lý yếu tố do giáo viên đưa ra.

B. Tổ chức cho học viên đề xuất kiến nghị yếu tố, nêu giả thuyết, lập kế hoạch, thực thi kế hoạch, kết luận và nhìn nhận yếu tố,…

C. Tổ chức cho học viên lập kế hoạch xử lý và xử lý yếu tố do giáo viên đưa ra.

D. Tổ chức cho học viên thực thi kế hoạch do giáo viên đưa ra.

Câu 19: Phương pháp dạy học nào sau này thích hợp để tăng trưởng khả năng tiếp xúc và hợp tác cho học viên?

A. Phương pháp dạy học theo dự án công trình bất Động sản (Base project).

B. Phương pháp sử dụng bài tập (Using exercise).

C. Phương pháp đàm thoại (Discussion method).

D. Phương pháp thuyết trình (Lecture method).

Câu 20: Cách viết nào sau này là đúng thời cơ viết tiềm năng của bài học kinh nghiệm tay nghề?

A. Mục tiêu cần thể hiện được yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của học viên.

B. Mục tiêu cần thể hiện được yêu cầu về kĩ năng của học viên.

C. Mục tiêu cần thể hiện yêu cầu cần đạt nhằm mục đích tăng trưởng phẩm chất và khả năng học viên.

D. Mục tiêu cần thể hiện được yêu cầu về thái độ của học viên.

Câu 21: Dựa vào vị trí căn cứ nào sau này để xác lập tiềm năng bài học kinh nghiệm tay nghề?

A. Yêu cầu cần đạt và bảng “Các biểu lộ rõ ràng của khả năng khoa học tự nhiên”.

B. Nội dung của bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6.

C. Yêu cầu kiểm tra nhìn nhận kết quả giáo dục của học viên.

D. Nội dung được trình diễn trong sách hướng dẫn giáo viên.

Câu 22: Để tăng trưởng thành phần khả năng nhận thức khoa học tự nhiên, giáo viên cần

A. vận dụng một số trong những phương pháp có ưu thế tăng trưởng thành phần khả năng này.

B. tạo cho học viên thời cơ tự học, tự trải nghiệm, diễn đạt hiểu biết bằng phương pháp riêng.

C. tạo Đk để học viên đưa ra vướng mắc, yếu tố cần tìm hiểu.

D. tạo thời cơ cho học viên đề xuất kiến nghị hoặc tiếp cận với những trường hợp thực tiễn.

Câu 23: Để tăng trưởng thành phần khả năng tìm hiểu tự nhiên, giáo viên cần

A. tạo cho học viên thời cơ tự học, tự trải nghiệm, diễn đạt hiểu biết bằng phương pháp riêng.

B. tạo thời cơ cho học viên đề xuất kiến nghị hoặc tiếp cận với những trường hợp thực tiễn.

C. tạo Đk để học viên đưa ra vướng mắc, yếu tố cần tìm hiểu.

D. vận dụng một số trong những phương pháp có ưu thế tăng trưởng thành phần khả năng này.

Câu 24: Để tăng trưởng thành phần khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học, giáo viên cần

A. tạo cho học viên thời cơ tự học, tự trải nghiệm, diễn đạt hiểu biết bằng phương pháp riêng.

B. vận dụng một số trong những phương pháp có ưu thế tăng trưởng thành phần khả năng này.

C. tạo Đk để học viên đưa ra vướng mắc, yếu tố cần tìm hiểu.

D. tạo thời cơ cho học viên đề xuất kiến nghị hoặc tiếp cận với những trường hợp thực tiễn.

Câu 25: Nguyên tắc thiết kế nội dung cho những chủ đề, bài học kinh nghiệm tay nghề môn Khoa học tự nhiên 6 là

(1) tôn vinh tính thực tiễn.

(2) tăng cường kĩ năng tính toán.

(3) tăng trưởng tư duy khoa học.

(4) khơi gợi sự yêu thích khoa học ở học viên.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là

A. 1 – 2 – 3

B. 1 – 3 – 4

C. 2 – 3 – 4

D. 1 – 2 – 4

Câu 26: Nội dung những chủ đề, bài học kinh nghiệm tay nghề môn Khoa học tự nhiên 6 là

A. phục vụ nhiều kiến thức và kỹ năng khoa học.

B. thiết kế theo từng tiết một.

C. thiết kế tích hợp những kiến thức và kỹ năng.

D. tăng cường bài tập, bài thực hành thực tiễn.

Câu 27: Bài tập thực nghiệm được sử dụng thích hợp nhất để xem nhận những khả năng nào sau này?

Nhận thức khoa học tự nhiên.

Tìm hiểu tự nhiên.

Vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

Giao tiếp.

Tổ hợp câu vấn đáp đúng là:

A. 1 – 4

B. 1 – 3

C. 1 – 2 – 3

D. 1- 2 – 4

Câu 28: Công cụ nào sau này thích hợp nhất cho việc sử dụng để xem nhận khả năng tìm hiểu tự nhiên?

A. Bảng hỏi ngắn

B. Bảng kiểm

C. Hồ sơ học tập

D. Thẻ kiểm tra

Câu 29: Giáo viên muốn nhìn nhận khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học của học viên, nên sử dụng những công cụ nhìn nhận nào sau này?

A. Bảng hỏi ngắn và bảng kiểm.

B. Bài tập thực tiễn và bảng kiểm

C. Câu hỏi và hồ sơ học tập

D. Thẻ kiểm tra và bài tập thực nghiệm.

Câu 30: Trong dạy học môn Khoa học tự nhiên, để xem nhận phẩm chất chăm chỉ, giáo viên nên sử dụng những cặp công cụ nào sau này?

A. Bài tập thực nghiệm và checklist.

B. Bài tập thực tiễn và rubrics.

C. Bảng hỏi ngắn và thang đo.

D. Hồ sơ học tập và vướng mắc.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Tin học 6 sách Cánh diều

Câu 1: Khi nói về tiềm năng của SGK Tin học 6 Cánh Diều, câu nào sau này là sai?

A. Đáp ứng yêu cầu của Chương trình (CT) môn Tin học 6 năm 2018.B. Là tài liệu chính giúp học viên (HS) sở hữu tri thức, tìm tòi và vận dụng tri thức theo yêu cầu cần đạt (YCCĐ) trong Chương trình môn Tin học lớp 6.C. Là tài liệu chính giúp giáo viên (GV) khuynh hướng, lựa chọn nội dung, phương pháp, hình thức, phương tiện đi lại dạy học và công cụ nhìn nhận kết quả học tập của HS.D. Là tài liệu chính có tính pháp lí để thực thi CT môn Tin học lớp 6.

Câu 2: Khi nói về những phương pháp tiếp cận của SGK Tin học 6 Cánh Diều, câu nào sau này là sai?

A. Tiếp cận Năng lực.B. Tiếp cận Nội dung.C. Tiếp cận Hoạt động.D. Tiếp cận Đối tượng.E. Tiếp cận Hệ thống.

Câu 3: Khi nói về tính chất mở trong SGK Tin học 6 Cánh Diều, câu nào sau này là đúng nhất?

A. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay thế hoạt động và sinh hoạt giải trí trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.B. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay thế ví dụ trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.C. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay thế bài tập trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.D. GV trọn vẹn có thể linh hoạt thay đổi ví dụ, hoạt động và sinh hoạt giải trí, bài tập trong SGK để thích hợp đối tượng người dùng HS.

Câu 4: Khi trình diễn về những khái niệm thông tin, vật mang tin, xử lí thông tin, câu nào sau này là đúng nhất?

A. Cung cấp những định nghĩa ngặt nghèo, đúng chuẩn.B. Yêu cầu HS tra cứu từ điển, tài liệu khác để tìm hiểu những khái niệm.C. Nêu những ví dụ trong đời sống, phù phù thích hợp với trải nghiệm của HS để hình thành khái niệm.D. Nêu định nghĩa và yêu cầu HS cho những ví dụ minh hoạ.

Câu 5: Câu vấn đáp nào sau này là đúng cho vướng mắc: Số hoá là gì?

A. Số hoá văn bản là trang in gồm toàn những số.B. Số hoá tài liệu ảnh cho kết quả là tấm hình đẹp hơn, rõ ràng hơn.C. Số hoá tài liệu là chuyển tài liệu thành văn bản.D. Số hoá tài liệu là chuyển tài liệu thành dãy bit.

Câu 6: Trong SGK Tin học 6 Cánh Diều đã chọn phương án nào sau này là đúng để viết về mạng máy tính và những thành phần của mạng máy tính?

A. Mạng máy tính là một nhóm những máy tính và thiết bị được link để truyền tài liệu lẫn nhau.B “Phần mềm mạng” là thành phần duy nhất của mạng máy tính.C. Mạng máy tính chỉ có hai thành phần là “Môi trường truyền dẫn” và “Thiết bị link mạng”.D. Internet là tài sản của một công ty tin học lớn số 1 toàn thế giới.

Câu 7: Câu nào sau này là đúng cần lưu ý GV khi dạy về mạng có dây và mạng không dây?

A. Nên lý giải những trường hợp rõ ràng mà trong số đó mạng không dây tiện lợi hơn mạng có dây.B. Cần nhấn mạnh yếu tố mạng không dây luôn ưu việt hơn mạng có dây, vì thế đang dần thay thế mạng có dây.C. Cần lý giải kĩ thực ra của sóng điện từ.D. Nội dung này sẽ không còn thích phù thích hợp với phương pháp dạy học nêu và xử lý và xử lý yếu tố.

Câu 8: Câu nào sau này là đúng thời cơ trình làng cho học viên về siêu link và siêu văn bản?

A. Sử dụng siêu link chỉ xem được một đoạn văn bản trong cùng một website.B. Siêu link chỉ xuất hiện ở một hình ảnh trong website.C. Với một siêu văn bản, người đọc trọn vẹn có thể không đọc tuần tự, trọn vẹn có thể từ tài liệu này di tán đến những tài liệu khác nhờ những siêu link.D. Trên một siêu văn bản chỉ có siêu kiên kết.

Câu 9: Yêu cầu nào sau này với học viên là đúng mực khi dạy về website, website, địa chỉ website, siêu văn bản, siêu link, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử?

A. Xem và nêu được những dạng thông tin trên một website.B. Hiểu được ý nghĩa, hiệu suất cao của website, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử và thực thi được một số trong những thao tác cơ bản.C. Trình bày được khá đầy đủ, đúng chuẩn những khái niệm website, website, địa chỉ website, siêu văn bản, siêu link, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử.D. Trình bày được rõ ràng tiến trình sử dụng website, trình duyệt, máy tìm kiếm, thư điện tử.

Câu 10: Câu nào sau này là sai khi dạy chủ đề D (Đạo đức, pháp lý và văn hoá trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên số)?

A. GV liên hệ với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường hằng ngày trải qua những ví dụ rõ ràng.B. Yêu cầu HS đọc SGK, GV phân tích và HS ghi chép.C. Tổ chức cho HS tự tìm hiểu, thảo luận theo như hình thức thao tác nhóm rồi văn bản báo cáo giải trình kết quả.D. Đánh giá HS trải qua ý kiến phát biểu, vấn đáp vấn đáp và thảo luận trên lớp của HS.

Câu 11: Điều nào sau này là đúng thời cơ thực thi giảng dạy chủ đề D (Đạo đức, pháp lý và văn hoá trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên số)?

A. Tổ chức cho HS thực hành thực tiễn một số trong những nội dung của chủ đề.B. Yêu cầu HS setup được ứng dụng diệt virus.C. Yêu cầu HS sưu tầm những email có nội dung lừa hòn đảo hoặc quảng cáo.D. Đánh giá HS qua làm thành phầm.

Câu 12: Điều nào sau này là sai khi dạy nội dung ứng dụng soạn thảo văn bản (STVB)?

A. Yêu cầu HS sử dụng được công cụ tìm kiếm và thay thế ở tính năng nâng cao của công cụ này.B. Nhấn mạnh cho HS: những ứng dụng STVB có những hiệu suất cao cơ bản như nhau.C. Dạy học khuynh hướng thành phầm, tạo Đk cho HS thực hành thực tiễn, tự học, tự mày mò.D. Trong mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề đều tận dụng thời cơ để HS quan sát GV làm mẫu và HS thực hành thực tiễn.

Câu 13: Câu nào sau này là sai khi vận dụng trong nhìn nhận HS ở nội dung STVB?

A. Khai thác hoạt động và sinh hoạt giải trí trong những bài học kinh nghiệm tay nghề để thiết kế công cụ nhìn nhận và tổ chức triển khai cho HS thực thi trách nhiệm học tập, từ đó nhìn nhận sự tiến bộ của học viên.B. Khai thác một số trong những hoạt động và sinh hoạt giải trí trong những bài học kinh nghiệm tay nghề để thực thi nhìn nhận như một hoạt động và sinh hoạt giải trí học.C. Nội dung STVB thuộc khuynh hướng ứng dụng nên không thể có vướng mắc tự luận trong kiểm tra, nhìn nhận.D. Tận dụng những bài tập thực hành thực tiễn để quan sát quy trình tạo thành phầm và kết quả tạo thành phầm, từ đó nhìn nhận phẩm chất và khả năng: chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, tiếp xúc và hợp tác, xử lý và xử lý yếu tố.

Câu 14: Câu nào sau này là sai khi dạy nội dung sơ đồ tư duy và ứng dụng sơ đồ tư duy cho HS?

Tham khảo: Phân biệt biến thái trọn vẹn và biến thái không trọn vẹn

A. Khuyến khích HS dùng sơ đồ tư duy trình diễn những ý tưởng về một chủ đề nào đó (trọn vẹn có thể trong những môn học khác hoặc những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt khác).B. Hướng dẫn HS rõ ràng từng bước trong sử dụng ứng dụng sơ đồ tư duy.C. GV yêu cầu HS bám sát hướng dẫn của SGK để thực thi dự án công trình bất Động sản nhỏ ở nội dung sơ đồ tư duy.D. Đánh giá dự án công trình bất Động sản gồm nhìn nhận thành phầm, tinh thần hợp tác trong thao tác nhóm và kĩ năng tự tìm hiểu ứng dụng của HS.

Câu 15: Câu nào sau này là sai khi dạy về thuật toán?

A. Bắt đầu từ những ví dụ quen thuộc để hình thành khái niệm thuật toán.B. Bắt đầu từ những ví dụ quen thuộc để giúp HS nhận ra lúc nào cần rẽ nhánh, lúc nào cần vòng lặp trong mô tả thuật toán.C. Đối sánh bộ sưu tập mô tả cấu trúc rẽ nhánh và lặp cùng với những ví dụ tương ứng.D. Yêu cầu HS mô tả mỗi thuật toán bằng cả hai cách: liệt kê từng bước và sơ đồ khối.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Công nghệ 6 sách Cánh diều

Câu 1: Năng lực đặc trưng nào sau này của môn Công nghệ là nền tảng cho việc tăng trưởng những khả năng công nghệ tiên tiến và phát triển khác của học viên?

A. Sử dụng công nghệB. Giao tiếp công nghệC. Nhận thức công nghệD. Thiết kế công nghệ tiên tiến và phát triển

Câu 2: Theo quy định của Chương trình Giáo dục đào tạo và giảng dạy phổ thông môn Công nghệ năm 2018, môn Công nghệ góp thêm phần hình thành và tăng trưởng ở học viên.

A. 3 khả năng chung và 4 khả năng đặc thùB. 3 khả năng chung và 5 khả năng đặc thùC. 6 khả năng chung và 4 khả năng đặc thùD. 6 khả năng chung và 5 khả năng đặc trưng

Câu 3: Yêu cầu cần đạt “Lựa chọn được vật dụng điện tiết kiệm chi phí nguồn tích điện, phù phù thích hợp với Đk mái ấm gia đình” của chủ đề Đồ dùng điện trong mái ấm gia đình, môn Công nghệ 6 nhằm mục đích hình thành và tăng trưởng ở học viên khả năng gì?

A. Đánh giá công nghệB. Sử dụng công nghệC. Thiết kế công nghệD. Giao tiếp công nghệ tiên tiến và phát triển

Câu 4: Cấu trúc của sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều gồm

A. 3 chủ đề, 14 bài học kinh nghiệm tay nghề, 3 bài ôn tậpB. 3 chủ đề, 15 bài học kinh nghiệm tay nghề, 3 bài ôn tậpC. 4 chủ đề, 14 bài học kinh nghiệm tay nghề, 4 bài ôn tậpD. 4 chủ đề, 15 bài học kinh nghiệm tay nghề, 4 bài ôn tập

Câu 5: Chủ đề nào trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều có thời lượng phân loại 7 tiết?

A. Nhà ởB. Bảo quản và chế biến thực phẩmC. Trang phục và thời trangD. Đồ dùng điện trong mái ấm gia đình

Câu 6: Các hoạt động và sinh hoạt giải trí trong bài học kinh nghiệm tay nghề sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều gồm

A. 3 hoạt độngB. 4 hoạt độngC. 5 hoạt độngD. 6 hoạt động và sinh hoạt giải trí

Câu 7: Mục tiêu của môn Công nghệ 6 Cánh Diều hình thành cho học viên những tri thức về

A. Công nghệ trong phạm vi trường họcB. Công nghệ trong phạm vi gia đìnhC. Công nghệ trong phạm vi xã hộiD. Công nghệ trong những nghành sản xuất

Câu 8: Nội dung bài ôn tập cuối mỗi chủ đề môn Công nghệ 6 Cánh Diều gồm:

A. 1 phầnB. 2 phầnC. 3 phầnD. 4 phần

Câu 9: Năng lực đặc trưng trong chương trình Công nghệ 6 là

A. Tự chủ và tự họcB. Giao tiếp và hợp tácC. Giải quyết yếu tố và sáng tạoD. Sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển

Câu 10: “Thực hiện được một số trong những giải pháp sử dụng nguồn tích điện trong mái ấm gia đình tiết kiệm chi phí, hiệu suất cao” là yêu cầu cần đạt được của chủ đề nào trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều?

A. Nhà ởB. Bảo quản và chế biến thực phẩmC. Trang phục và thời trangD. Đồ dùng điện trong mái ấm gia đình

Câu 11: Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo, số tiết qui đổi tối thiểu dành riêng cho kiểm tra nhìn nhận kết quả học tập môn Công nghệ 6 là bao nhiêu?

A. 2 tiếtB. 4 tiếtC. 6 tiếtD. 8 tiết

Câu 12: Khi xây dựng vướng mắc nhìn nhận kết quả học tập môn Công nghệ 6, mức độ yêu cầu nào sau này được ưu tiên sử dụng để xem nhận học viên giỏi?

A. Nhận biếtB. Thông hiểuC. Vận dụngD. Vận dụng cao

Câu 13: Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và giảng dạy và Đào tạo, những thiết bị dạy học tối thiểu riêng với môn Công nghệ 6 gồm những gì?

A. Tranh giáo khoaB. Các videoC. Thiết bị thực hành thực tiễn và thiết bị dùng chungD. Tất cả những phương án trên

Câu 14: Các bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách giáo khoa Công nghệ 6 Cánh Diều được thiết kế theo phía

A. Tích hợp lý thuyết và thực hànhB. Tích hợp giáo dục môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên, sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển bảo vệ an toàn và uy tín, tiết kiệm chi phí nguồn tích điện, hướng nghiệpC. Tạo động cơ, hứng thú học tập, tìm tòi và mày mò khoa họcD. Tất cả những phương án trên

Câu 15: Cấu trúc hoạt động và sinh hoạt giải trí trong kế hoạch bài dạy (giáo án) theo Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Bộ GDĐT gồm những nội dung:

A. Mục tiêu, nội dung, giao trách nhiệm học tập thành phầm và tổ chức triển khai thực hiệnB. Mục tiêu, nội dung, văn bản báo cáo giải trình, thảo luận và tổ chức triển khai thực hiệnC. Mục tiêu, nội dung, thành phầm và tổ chức triển khai thực hiệnD. Mục tiêu, nội dung, thành phầm và kết luận, nhận định

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Âm nhạc 6 sách Cánh diều

Câu 1: Môn Âm nhạc có những khả năng đặc trưng:

A. Thể hiện âm nhạc, hiểu biết âm nhạc, sáng tạo âm nhạc.B. Thể hiện âm nhạc, hiểu biết âm nhạc, cảm thụ âm nhạc.C. Hiểu biết âm nhạc, cảm thụ âm nhạc, ứng dụng âm nhạc.D. Thể hiện âm nhạc, cảm thụ và hiểu biết âm nhạc, ứng dụng và sáng tạo âm nhạc.

Câu 2: Môn Âm nhạc ở lớp 6 gồm những nội dung:

A. Hát, đọc nhạc, nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, tác giả tác phẩm.B. Hát, đọc nhạc, trình làng nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, tác giả tác phẩm.C. Hát, nghe nhạc, đọc nhạc, nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, thường thức âm nhạc.D. Hát, nghe nhạc, đọc nhạc, trình làng nhạc cụ, lí thuyết âm nhạc, thường thức âm nhạc.

Câu 3: Cấu trúc SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 10 chủ đề, mỗi chủ để được dạy học trong 3 tiết. Ngoài ra còn tồn tại 5 tiết dành riêng cho kiểm tra, nhìn nhận định kì.B. 8 chủ đề, mỗi chủ đề được dạy học trong 4 tiết (riêng Chủ đề 8 là 3 tiết). Ngoài ra còn tồn tại 4 tiết dành riêng cho kiểm tra, nhìn nhận định kì.C. 8 chủ đề, mỗi chủ đề được dạy học trong 4 tiết. Ngoài ra còn tồn tại 3 tiết dành riêng cho kiểm tra, nhìn nhận định kì.D. 7 chủ đề, mỗi chủ đề được dạy học trong 5 tiết.

Câu 4: Nội dung hát trong SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 5 bài hát lứa tuổi HS, 2 bài dân ca Việt Nam, 1 bài hát quốc tế.B. 4 bài hát lứa tuổi HS, 2 bài dân ca Việt Nam, 2 bài hát quốc tế.C. 5 bài hát lứa tuổi HS, 1 bài dân ca Việt Nam, 2 bài hát quốc tế.D. 6 bài hát lứa tuổi HS, 1 bài dân ca Việt Nam, 1 bài hát quốc tế.

Câu 5: Nội dung nghe nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 4 tác phẩm nhạc có lời, 4 tác phẩm nhạc không lời.B. 3 tác phẩm nhạc có lời, 3 tác phẩm nhạc không lời.C. 2 tác phẩm nhạc có lời, 4 tác phẩm nhạc không lời.D. 4 tác phẩm nhạc có lời, 2 tác phẩm nhạc không lời.

Câu 6: Nội dung đọc nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh diều gồm có:

A. 8 bài đọc nhạc.B. 6 bài đọc nhạc và 2 bài rèn luyện cơ bản.C. 8 bài đọc nhạc và 4 bài rèn luyện cơ bản.D. 4 bài đọc nhạc và 4 bài rèn luyện cơ bản.

Câu 7: Nội dung nhạc cụ trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều gồm có:

A. Các bài tập tiết tấu và những bài tập hoà âm.B. Các bài tập tiết tấu, bài tập hoà âm và những bài hoà tấu.C. Các bài tập tiết tấu.D. Các bài tập hoà âm.

Câu 8: HS rèn luyện những bài tập nhạc cụ tiết tấu trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều bằng:

A. Bất cứ loại nhạc cụ gõ nào và động tác khung hình.B. Nhạc cụ gõ có hình ảnh in trong bài tập.C. Nhạc cụ gõ có hình ảnh in trong bài tập và động tác khung hình.D. Động tác khung hình.

Câu 9: HS rèn luyện những bài hoà tấu trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều bằng:

A. Nhạc cụ gõ và đàn phím điện tử.B. Nhạc cụ gõ và kèn phím.C. Nhạc cụ gõ và sáo recorder.D. Bất cứ loại nhạc cụ gõ và nhạc cụ giai điệu nào mà nhà trường có.

Câu 10: Nội dung lí thuyết âm nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều gồm có:

A. Các thuộc tính cơ bản của âm thanh có tính nhạc; Kí hiệu âm bằng khối mạng lưới hệ thống vần âm Latin.B. Nhịp 4/4.C. Cung, nửa cung; Các bậc chuyển hoá, dấu hoá.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 11: Nội dung thường thức âm nhạc trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều gồm có:

A. Tìm hiểu 4 loại nhạc cụ: đàn tranh, đàn đáy, guitar, accordion.B. Tìm hiểu hình thức hát bè; Giới thiệu Nghệ sĩ nhân dân Quách Thị Hồ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu.C. Giới thiệu những nhạc sĩ: Đỗ Nhuận, Văn Cao, Hoàng Việt, Mozart.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 12: Mạch hoạt động và sinh hoạt giải trí Trải nghiệm và mày mò được xây dựng trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều nhằm mục đích:

A. Giúp HS vận dụng kiến thức và kỹ năng và kĩ năng một cách sáng tạo.B. Phát triển khả năng âm nhạc cho HS.C. Gắn kết kiến thức và kỹ năng của môn Âm nhạc với những môn học khác.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 13: Đối với những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt Trải nghiệm và mày mò trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều:

A. GV đưa thêm vào bài dạy.B. GV giao cho HS tự học.C. GV dùng làm trò chơi khởi động lúc đầu giờ.D. GV dữ thế chủ động lựa chọn một trong những 3 phương án trên.

Câu 14: Trong SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều, có sự tích hợp Một trong những nội dung:

A. Hát và đọc nhạc; Hát và nhạc cụ.B. Đọc nhạc và nhạc cụ.C. Nghe nhạc và thường thức âm nhạc.D. Tất cả những đáp án trên.

Câu 15: Khi dạy học theo SGK Âm nhạc 6 Cánh Diều, GV sẽ:

A. Thực hiện theo như đúng những hướng dẫn trong sách giáo viên.B. Có thể thay đổi cấu trúc và nội dung những tiết học nhưng không được thay đổi thời lượng dạy học của từng nội dung.C. Có thể thay đổi thời lượng dạy học của từng nội dung nhưng không được thay đổi cấu trúc và nội dung những tiết học.D. Có thể thay đổi cấu trúc và nội dung những tiết học; trọn vẹn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời lượng dạy học cho thích hợp Đk thực tiễn.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Mĩ thuật 6 sách Cánh diều

Câu 1: Nội dung khuynh hướng chủ đề của Mĩ thuật 6:

A. Nghệ thuật Tiền sử và Cổ đại Việt Nam, toàn thế giới.B. Nghệ thuật trung đạiC. Nghệ thuật hiện đạiD. Nghệ thuật đương đại

Câu 2: Yêu cầu cần đạt của khả năng quan sát và nhận thức thẩm mĩ thuộc nội dung Mĩ thuật ứng dụng lớp 6 là:

A. Xác định được mục tiêu sử dụng của thành phầm. Chỉ ra được tiến trình cơ bản trong thực hành thực tiễn, sáng tạo thành phầm.B. Nhận xét, nhìn nhận được thành phầm thành viên, thành phầm nhóm học tập.C. Sáng tạo từ những dụng cụ, vật tư sẵn có thành thành phầm mới.D. Phân tích được vẻ đẹp của tác phẩm Mĩ thuật.

Câu 3: “Biết vận dụng giá trị thẩm mĩ của di sản văn hoá nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp vào thực hành thực tiễn sáng tạo. Vận dụng được nguyên lí cân đối, tương phản và một số trong những yếu tố tạo hình vào thực hành thực tiễn? sáng tạo” là yêu cầu cần đạt của khả năng nào trong môn Mĩ thuật 6?

A. Nhận thức thẩm mĩB. Quan sát thẩm mĩC. Sáng tạo và ứng dụng thẩm mĩD. Phân tích và nhìn nhận thẩm mĩ

Câu 4: Có bao nhiêu mạch nội dung giáo dục Mĩ thuật lớp 6?

A. 7B. 6C. 5D. 4

Câu 5: Có bao nhiêu chủ đề học tập, bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều?

A. 6 chủ đề, 17 bàiB. 5 chủ đề. 15 bàiC. 5 chủ đề, 17 bàiD. 6 chủ đề, 16 bài

Câu 6: Chọn 2 nội dung về nghĩa của những chủ đề dạy học trong sách Mĩ Thuật 6 Cánh Diều?

A. Phát triển khả năng học viên tuy nhiên tuy nhiên cùng giáo dục phẩm chấtB. Chú trọng tăng trưởng khả năng học sinhC. Tạo thời cơ cho giáo viên tăng trưởng ý tưởng dạy họcD. Đảm bảo phân loại yếu tố trong giáo dụcE. Cả A & C đều đúngF. Cả B & D đều đúng

Câu 7: Cấu trúc của một bài học kinh nghiệm tay nghề trong sách mĩ thuật 6 Cánh Diều gồm bao nhiêu đề mục lớn?

A. 4 đề mụcB. 5 đề mụcC. 3 đề mụcD. 6 đề mục

Câu 8: Mục sáng tạo trong sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều gồm có:

A. Tìm ý tưởng, thực hành thực tiễn, gợi ý, luyện tậpB. Sáng tạo, luyện tậpC. Hướng dẫn thực hành thực tiễn, luyện tậpD. Sáng tạo, vận dụng

Câu 9: Sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều có 4 nội dung được thiết kế trên nền màu để link với những đề mục của mỗi bài. Mối link đề mục đó theo trình tự nào sau này?

A. Khám phá – Em có biết; Sáng tạo – Tìm ý tưởng; Thực hành – Gợi ý; Luyện tập – Nhắc nhở.B. Khám phá – Em có biết; Thực hành – Tìm ý tưởng; Sáng tạo – Gợi ý; Luyện tập – Nhắc nhở.C. Khám phá – Em có biết; Sáng tạo – Tìm ý tưởng; Thực hành – Nhắc nhở; Luyện tập – Gợi ý.

Câu 10: Lựa chọn phương án đúng nhất: Đánh giá phẩm chất của học viên trong giáo dục Mĩ thuật

A. Chủ yếu bằng định tính, trải qua quan sát, ghi chép, nhận xét bằng lời về thái độ, tình cảm, hành vi ứng xử của học viên khi tham gia những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt mĩ thuật.B. Chủ yếu bằng định lượng, trải qua khối mạng lưới hệ thống những những bài tập Mĩ thuật.C. Chủ yếu bằng định lượng, sử dụng phương pháp nhìn nhận qua thành phầm học tập, vấn đáp.

Câu 11: Đâu là yêu cầu cần đạt của khả năng phân tích và nhìn nhận thẩm mĩ lớp 6?

A. Biết ứng dụng thành phầm vào thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.B. Nhận xét, nhìn nhận được thành phầm thành viên, nhóm.C. Biết đặt vướng mắc, vấn đáp và trao đổi về tác giả, tác phẩm.D. Nêu được tiến trình thực hành thực tiễn, sáng tạoE. Cả A & D đều đúngF. Cả B & C đều đúng

Câu 12: Mục Ứng dụng trong mọi bài học kinh nghiệm tay nghề của sách Mĩ thuật 6 Cánh Diều nhằm mục đích tiềm năng:

A. Gợi ý học viên ứng dụng kiến thức và kỹ năng và thành phầm mĩ thuật vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.B. Gợi ý học viên ứng dụng kĩ năng của bài học kinh nghiệm tay nghề vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.C. Gợi ý học viên thuyết trình nêu quan điểm thành viên, nhìn nhận thành phầm Mĩ thuật.D. Gợi ý học viên sáng tạo thành phầm Mĩ thuật.

Câu 13: Đâu không phải là những động từ mô tả mức độ Biết trong dạy học Mĩ thuật

A. Nhận biết được (yếu tố tạo hình, nguyên lí tạo hình, điểm lưu ý,…)B. Đọc được tên (sắc tố, tác giả, thành phầm, tác phẩm, trường phái,…)C. Liệt kê được (vật dụng, công cụ, vật tư, ngành nghề,…)D. Tạo được (thành phầm, sự hòa giải và hợp lý, hòa sắc,…)

Câu 14: Chọn những đáp án khá đầy đủ nhất về tiềm năng giáo dục Mĩ thuật phổ thông:

A. Phát triển khả năng mĩ thuật cho học viên.B. Phát triển năng khiếu sở trường chuyên biệt cho toàn bộ học viên.C. Nhằm tăng trưởng và tu dưỡng học viên có năng khiếu sở trường mĩ thuật.D. Đáp ứng tiềm năng giáo dục toàn vẹn và tổng thể, cân đối mọi khả năng học viên.E. Cả A & D đều đúngF. Cả B & C đều đúng

Câu 15: Phương án nào đảm bảo đề kiểm tra của môn mĩ thuật trọn vẹn có thể nhìn nhận đúng và đủ ba nhóm khả năng mĩ thuật (Quan sát và nhận thức thẩm mĩ, Sáng tạo và ứng dụng thẩm mĩ, Phân tích và nhìn nhận thẩm mĩ)?

A. Kết hợp tự luận hoặc trắc nghiệm với thực hành thực tiễn.B. Chỉ cần thực hành thực tiễn sáng tạo thành phầm.C. Kết hợp tự luận, trắc nghiệm và thực hành thực tiễn.D. Dạy học mày mò.

Đáp án trắc nghiệm tập huấn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 sách Cánh diều

Câu 1: Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp góp thêm phần hình thành những khả năng đặc trưng nào cho học viên?

A. Năng lực xử lý và xử lý yếu tố; khả năng thích ứng với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường; khả năng hướng nghiệpB. Năng lực sáng tạo; khả năng hướng nghiệp; khả năng xử lý và xử lý vấn đềC. Năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường; khả năng thiết kế và tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí; khả năng hướng nghiệpD. Năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường; khả năng thiết kế và tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí; khả năng khuynh hướng nghề nghiệp

Câu 2: Nội dung nào sau này không phải là mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí trong chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp?

A. Hoạt động khuynh hướng về phía bản thânB. Hoạt động hướng tới xã hộiC. Hoạt động tăng trưởng cộng đồngD. Hoạt động hướng nghiệp

Câu 3: Nội dung yêu cầu cần đạt “Nhận biết được những tín hiệu của thiên tai và biết phương pháp tự bảo vệ trong một số trong những trường hợp thiên tai rõ ràng” nằm trong mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí nào?

A. Hoạt động khuynh hướng về phía bản thânB. Hoạt động hướng tới xã hộiC. Hoạt động hướng tới tự nhiênD. Hoạt động hướng nghiệp

Câu 4: Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều quán triệt thâm thúy tư tưởng nào sau này của cuốn sách Cánh Diều?

A. “Mang môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, đưa bài học kinh nghiệm tay nghề vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”B. “Mang môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, đưa bài học kinh nghiệm tay nghề ra môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”C. “Đưa môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, mang bài học kinh nghiệm tay nghề vào môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”D. “Đưa môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường vào bài học kinh nghiệm tay nghề, đưa bài học kinh nghiệm tay nghề ra môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường”

Câu 5: Các yêu cầu cần đạt trong chương trình Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (Chương trình Giáo dục phổ thông 2018) được thể hiện ra làm sao trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều?

A. Các yêu cầu cần đạt ở một mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện trọn vẹn ở một chủ đềB. Các yêu cầu cần đạt ở những mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được lựa chọn, sắp xếp phù phù thích hợp với từng chủ đề. Một chủ đề trọn vẹn có thể thể hiện một số trong những yêu cầu cần đạt ở những mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí khác nhauC. Các yêu cầu cần đạt ở một mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện trong trong hai chủ đề liên tiếpD. Các yêu cầu cần đạt ở một mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện ở toàn bộ 9 chủ đề

Câu 6: Cấu trúc mỗi chủ đề được thể hiện ra làm sao trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều?

A. Mục tiêu; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; nhìn nhận cuối chủ đềB. Mục tiêu; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; thông điệp; nhìn nhận cuối chủ đềC. Mục tiêu; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; nhìn nhận cuối chủ đề; thông điệpD. Mục tiêu; những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt; những yêu cầu riêng với việc sẵn sàng sẵn sàng; thông điệp; nhìn nhận cuối chủ đề

Câu 7: Tiếp cận hoạt động và sinh hoạt giải trí được thể hiện trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều được hiểu là:

A. Các khả năng và phẩm chất được hình thành qua việc học viên xử lý và xử lý những trường hợp và thực thi hoạt động và sinh hoạt giải trí cụ thểB. Học sinh trọn vẹn có thể lôi kéo những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã có hoặc tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng và kĩ năng mới để hoàn thành xong hoạt độngC. Tổ chức những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt để học viên được tiếp cận thực tiễn, tham gia, thể nghiệm những cảm xúc tích cực, vận dụng kinh nghiệm tay nghề đã có của tớ mình.D. Tất cả những ý trên

Câu 8: Mỗi chủ đề trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều được thiết kế thực thi với nhiều chủng quy mô hoạt động và sinh hoạt giải trí nào?

A. Sinh hoạt dưới cờ; Hoạt động giáo dục theo chủ đề; sinh hoạt lớp hoặc sinh hoạt câu lạc bộB. Sinh hoạt dưới cờ; Hoạt động giáo dục theo chủ đề; Sinh hoạt lớpC. Hoạt động giáo dục theo chủ đề; sinh hoạt lớp hoặc sinh hoạt câu lạc bộD. Hoạt động giáo dục theo chủ đề; sinh hoạt câu lạc bộ

Câu 9: Khi sử dụng Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều để tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí cho học viên thì:

A. Giáo viên triển khai đúng những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt như sách giáo khoa gợi ýB. Giáo viên trọn vẹn có thể linh hoạt lựa chọn, sắp xếp những hoạt độngC. Giáo viên trọn vẹn có thể sáng tạo, thiết kế những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt mới nhưng phải phục vụ yêu cầu cần đạt trong chương trìnhD. Cả b và c đều đúng

Câu 10: Hoạt động giáo dục theo chủ đề trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều được tổ chức triển khai với những phương thức nào?

A. Phương thức mày mò; Phương thức trải nghiệm; Phương thức góp sức; Phương thức tương tácB. Phương thức mày mò; Phương thức giao lưu; Phương thức thể nghiệm; Phương thức nghiên cứuC. Phương thức mày mò; Phương thức thể nghiệm, tương tác; Phương thức góp sức; Phương thức nghiên cứuD. Phương thức mày mò; Phương thức tương tác; Phương thức thể nghiệm; Phương thức nghiên cứu và phân tích.

Câu 11: Quan điểm tiếp cận trong kiểm tra, nhìn nhận hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm, hướng nghiệp là:

A. Tập trung vào nhìn nhận kết quả và nhìn nhận đựng xếp hạng học sinhB. Đánh giá đựng xếp hạng và nhìn nhận như hoạt động và sinh hoạt giải trí họcC. Đánh giá vì sự tăng trưởng của người học và nhìn nhận đựng xếp hạng học sinhD. Đánh giá vì sự tăng trưởng của người học và nhìn nhận như hoạt động và sinh hoạt giải trí học

Câu 12: Bài dạy trong video tiết dạy minh hoạ thuộc chủ đề nào trong Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6, cuốn sách Cánh Diều?

A. Chủ đề Tiếp nối truyền thống cuội nguồn quê hươngB. Chủ đề Con đường tương laiC. Chủ đề Nét đẹp mùa xuânD. Chủ đề Cuộc sống quanh ta

Câu 13: Trong video tiết dạy minh hoạ, những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt được tổ chức triển khai cho học viên hướng tới phục vụ yêu cầu cần đạt trong nội dung HOẠT ĐỘNG nào?

A. Hoạt động tăng trưởng cộng đồngB. Hoạt động xây dựng cộng đồngC. Hoạt động hướng tới xã hộiD. Hoạt động công ích xã hội

Câu 14: Trong video tiết dạy minh hoạ, giáo viên đã thực thi phương thức tổ chức triển khai hầu hết nào?

A. Phương thức Khám pháB. Phương thức Thể nghiệm, tương tácC. Phương thức Cống hiếnD. Phương thức Nghiên cứu

Câu 15: Thông điệp của tiết dạy minh hoạ trong video là gì?

A. Bảo tồn những giá trị truyền thống cuội nguồn là trách nhiệm của mỗi học viên chúng taB. Giữ gìn và tăng trưởng những giá trị truyền thống cuội nguồn là trách nhiệm của toàn bộ chúng taC. Chính toàn bộ chúng ta là những người dân sẽ lưu giữ, bảo tồn và tiếp nối những giá trị truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa cho tương laiD. Chúng ta sẽ cùng nhau lưu giữ, bảo tồn và tiếp nối những giá trị truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa cho tương lai


Bạn đang tìm hiểu thêm nội dung bài viết Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn) 2022

Với việc Bạn đọc postt Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn) Mới sẽ hỗ trợ ban làm rõ hơn về kiểu cách trò chơi play

tải Game tài liệu Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn) Miễn phí

Neu Bạn đang tìm link google drive mega để down Game tài liệu Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 6 bộ Cánh diều (7 môn) Free mà chưa tồn tại link thì để lại phản hồi or ThamGia Group zalo để được trợ giúp không lấy phí
#Ngân #hàng #câu #hỏi #tập #huấn #SGK #lớp #bộ #Cánh #diều #môn