0765562555

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô

Mời ban tìm hiểu thêm nội dung bài viết HD Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô Mới nhất 2022 được update : 2021-09-08 07:03:19

3672

Xin chàoNgày 01/09, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô” do Sở Văn hóa và Thể thao Tp Hà Nội Thủ Đô phát động, chính thức khởi động.

Cuộc thi được tổ chức triển khai thi trực tuyến trên website với 2 phần tranh tài: trắc nghiệm và tự luận. Trong số đó, phần tranh tài trắc nghiệm gồm 18 vướng mắc thuộc nghành lịch sử dân tộc, truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống, di sản, di tích lịch sử dân tộc và con người Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô. Sau đấy là đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô. Mời những ban cùng tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô Phần 1: Trắc nghiệm

Câu 1: Sau khi lên ngôi mở đầu triều đại nhà Lý, vua Lý Thái Tổ đã quyết định hành động dời kinh đô từ Hoa Lư ra thành Đại La và thay tên là Thăng Long. Bạn cho biết thêm thêm, tên thường gọi Thăng Long xuất hiện vào năm nào?

a. Năm 1009.

b. Năm 1010.

c. Năm 1011.

Đáp án: b

Câu 2: Vua Lý Thái Tổ quyết định hành động dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long do những lợi thế nhiều mặt cho việc tăng trưởng giang sơn của vùng đất này. Trong “Chiếu dời đô”, vua Lý Thái Tổ đã xác lập những lợi thế nào của đất Thăng Long?

a. Là chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương.

b. Được thế rồng cuộn hổ ngồi.

c. Muôn vật rất là xanh tươi phồn thịnh.

d. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: d

Câu 3: Năm 2010, Khu di tích lịch sử dân tộc lịch sử dân tộc Hoàng thành Thăng Long được Tổ chức Giáo dục đào tạo và giảng dạy, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa truyền thống toàn thế giới với những giá trị nổi trội toàn thế giới nào?

a. Có tầng văn hóa truyền thống khảo cổ học dầy và rộng nhất.

b. Là TT chính trị, văn hóa truyền thống, TT quyền lực tối cao vương quốc trong suốt thời kỳ dài.

c. Liên quan ngặt nghèo với những sự kiện quan trọng và những giá trị diễn đạt văn hóa truyền thống nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp của quy trình hình thành và tăng trưởng vương quốc độc lập gần một thiên niên kỷ.

d. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: d

Câu 4: Bốn di tích lịch sử dân tộc của kinh thành Thăng Long là nơi thờ bốn vị thần trấn giữ 4 phương của kinh thành, còn được gọi là “Thăng Long tứ trấn” gồm những di tích lịch sử dân tộc nào?

a. Đền Đồng Cổ, Đền Đồng Nhân, Đền Kim Ngưu, Đền Vệ Quốc.

b. Đền Ngọc Sơn, Đền Ngọc Liên, Đền Phù Ủng, Đền Yên Thành.

c. Quán Trấn Vũ (nay là Đền Quán Thánh) , Đền-Đình Kim Liên, Đền Bạch Mã, Đền Voi Phục.

Đáp án: c

Câu 5: Tháng 5-2011, Tổ chức Giáo dục đào tạo và giảng dạy, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận bia Tiến sĩ tại Văn Miếu – Văn Miếu (Tp Hà Nội Thủ Đô) là Di sản Tư liệu toàn thế giới trong khuôn khổ Ký ức toàn thế giới. Bạn hãy cho biết thêm thêm lúc bấy giờ ở Văn Miếu – Văn Miếu (Tp Hà Nội Thủ Đô) có bao nhiêu bia Tiến sĩ?

a. 81 bia.

b. 82 bia.

c. 84 bia.

Đáp án: b

Câu 6: Hồ Tây là một danh thắng của Thủ đô, là dấu tích của đoạn sông Hồng chuyển dòng. Hồ Tây trước kia có nhiều tên thường gọi rất khác nhau, trong số đó có những tên thường gọi nào?

a. Hồ Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Hồ Dâm Đàm.

b. Tây Hồ, Hồ Lãng Bạc, Đoái Hồ (Đoài Hồ).

c. Cả 2 đáp án trên.

Đáp án: c

Câu 7: Ông là người Thăng Long, anh hùng dân tộc bản địa kiệt xuất đã góp thêm phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống ở thế kỷ XI. Bạn cho biết thêm thêm ông là ai?

a. Lý Đạo Thành.

b. Lý Thường Kiệt.

từ khóa quan tâm: Đáp án cuộc thi Tìm hiểu pháp lý năm 2020 – Đợt 5

c. Tông Đản.

Đáp án: b

Câu 8: Tên gọi Tp Hà Nội Thủ Đô chính thức xuất hiện vào năm nào?

a. Năm 1830.

b. Năm 1831.

c. Năm 1832.

Đáp án: b

Câu 9: Có hai vị Tổng đốc Tp Hà Nội Thủ Đô đã quên mình chiến đấu khi quân Pháp đánh thành Tp Hà Nội Thủ Đô lần thứ 1 (năm 1873) và lần thứ hai (năm 1882). Sự quyết tử của hai ông tượng trưng cho tinh thần chống thực dân Pháp của người Tp Hà Nội Thủ Đô. Hai vị Tổng đốc đó là ai?

a. Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu.

b. Đặng Văn Hòa và Nguyễn Đăng Giai.

c. Phan Đình Phùng và Phan Thanh Giản.

Đáp án: a

Câu 10: Nhà hát lớn Tp Hà Nội Thủ Đô là một trong những khu công trình xây dựng tiêu biểu vượt trội cho kiến trúc Pháp thời thuộc địa. Nhà hát lớn Tp Hà Nội Thủ Đô được khánh thành vào năm nào?

a. Năm 1909.

b. Năm 1910.

c. Năm 1911.

Đáp án: c

Câu 11: Ngày 17-3-1930, tại số nhà 42, phố Hàng Thiếc, Tp Hà Nội Thủ Đô đã trình làng một sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc Đảng bộ Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô, đó là yếu tố kiện gì?

a. Thành lập Thành ủy lâm thời Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô.

b. Thành lập Ban chấp hành chính thức của Đảng bộ Tp Hà Nội Thủ Đô.

c. Thành lập Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô.

Đáp án: a

Câu 12: Có một địa chỉ ở Tp Hà Nội Thủ Đô sẽ mãi đi vào lịch sử dân tộc dân tộc bản địa. Tại đây, quản trị Hồ Chí Minh đã viết bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó là địa chỉ nào?

a. 90 Thợ Nhuộm.

b. 5D Hàm Long.

c. 48 Hàng Ngang.

Đáp án: c

Câu 13: Sau thắng lợi “Tp Hà Nội Thủ Đô – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972, Tp Hà Nội Thủ Đô được ngợi ca là “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”. Bạn hãy cho biết thêm thêm, trận “Điện Biên Phủ trên không” của quân dân Tp Hà Nội Thủ Đô trình làng trong mức chừng thời hạn nào?

a. Từ đêm ngày 18-12 đến đêm 29 rạng sáng ngày 30-12-1972.

b. Từ chiều ngày 18-12 đến đêm 29 rạng sáng ngày 30-12-1972.

c. Từ sáng ngày 19-12 đến rạng sáng ngày 31-12-1972.

Đáp án: a

Câu 14: Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô trở thành thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm nào?

a. Năm 1975.

b. Năm 1976.

c. Năm 1977.

Đáp án: b

Xem thêm: Bài tham gia cuộc thi viết về những kỉ niệm thâm thúy về thầy cô và mái trường mến yêu

Câu 15: Một làng cổ nằm ở vị trí phía Tây thủ đô Tp Hà Nội Thủ Đô, còn được gọi là “Làng hai Vua” – quê nhà của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và Ngô Vương Quyền, được nhà nước công nhận Di tích lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống vương quốc năm 2006 mang tên là gì?

a. Làng Nhị Khê.

b. Làng Mai Động.

c. Làng Đường Lâm.

Đáp án: c

Câu 16: Bạn cho biết thêm thêm Tp Hà Nội Thủ Đô vinh dự đón nhận thương hiệu “Thủ đô anh hùng” vào dịp nào?

a. Kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô.

b. Kỷ niệm 50 năm giải phóng Thủ đô.

c. Kỷ niệm 995 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô.

Đáp án: a

Câu 17: Ngày 16-7-1999, Tp Hà Nội Thủ Đô được Tổ chức Giáo dục đào tạo và giảng dạy, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh “Thành phố vì hòa bình” vì có nhiều dự án công trình bất Động sản khả thi hướng tới những tiêu chuẩn mà UNESCO nêu lên. Đó là tiêu chuẩn về những nghành nào?

a. Bình đẳng trong hiệp hội.

b. Xây dựng đô thị, giữ gìn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống.

c. Thúc đẩy tăng trưởng văn hóa truyền thống giáo dục, chăm sóc giáo dục công dân và thế hệ trẻ.

d. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: d

Câu 18: Mạng lưới những thành phố sáng tạo của UNESCO Ra đời với tiềm năng lấy nguồn lực văn hóa truyền thống và sáng tạo văn hóa truyền thống làm nền tảng cho quy trình tăng trưởng đô thị một cách bền vững và kiên cố. Tp Hà Nội Thủ Đô được công nhận là thành viên Mạng lưới những thành phố sáng tạo của UNESCO trong nghành nghề gì?

a. Lĩnh vực Thủ công và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp dân gian.

b. Lĩnh vực Thiết kế.

c. Lĩnh vực Ẩm thực.

Đáp án: b

Phần 2: Tự luận

Câu 19: Chương trình số 04-Ctr/TU ngày 26/4/năm trong năm này của Thành ủy Tp Hà Nội Thủ Đô về “Phát triển văn hóa truyền thống – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Tp Hà Nội Thủ Đô thanh lịch, văn minh quy trình năm trong năm này – 2020” đưa ra trách nhiệm “xây dựng người Tp Hà Nội Thủ Đô thanh lịch, văn minh”. Là công dân Thủ đô, ban phải làm gì?

Gợi ý:

– Tăng cường lôi kéo xã hội hóa những cơ sở vật chất phục vụ hoạt động và sinh hoạt giải trí thể thao quần chúng; xã hội hóa lắp ráp những dụng rõ ràng thao ngoài trời phục vụ miễn phí cho những người dân dân rèn luyện tại những điểm công cộng: vườn hoa, khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi công viên, những điểm sinh hoạt hiệp hội dân cư.

– Triển khai những giải pháp tăng trưởng văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp trên nền tảng thừa kế, phát huy truyền thống cuội nguồn văn hiến, anh hùng của Thủ đô. Tổ chức một số trong những cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp theo chủ đề truyền thống cuội nguồn Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô văn hiến, thay đổi và hội nhập.

– Quảng bá, tuyên truyền, trình làng những thành tựu văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, thành phầm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và ban hữu quốc tế.

– Đề xuất những giải pháp: Khôi phục, thừa kế, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống, nhân văn trong mái ấm gia đình truyền thống cuội nguồn của Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô phù phù thích hợp với những yêu cầu của nếp sống công nghiệp, đô thị tân tiến; phê phán, khắc phục những mặt còn hạn chế trong tiếp xúc, ứng xử, thái độ vô trách nhiệm riêng với hiệp hội của một bộ phận dân cư Tp Hà Nội Thủ Đô.

– Thực hiện trang trọng bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng; xây dựng quy tắc ứng xử trong cơ quan, cty hành chính thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô; quy tắc ứng xử trong bệnh viện, trường học của Thành phố, tạo sự chuyển biến rõ ràng trong nếp sống thanh lịch, văn minh của người Tp Hà Nội Thủ Đô.

Câu 20: Kế thừa, phát huy giá trị “Ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”, ban có sáng tạo độc lạ gì để góp thêm phần tuyên truyền, trình làng những thành tựu văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, thành phầm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và ban hữu quốc tế?

Gợi ý:

1010 năm qua là khoảng thời gian không dài so với hàng nghìn năm lịch sử dân tộc, nhưng chỉ với từng ấy thời gian, Hà Nội đã trải qua biết bao thăng trầm và đã có bước chuyển mình lớn lao chưa từng có.

Tính đến lúc bấy giờ, Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô đang đứng đầu cả nước về chỉ số phát triển con người với nhiều thành tích trong văn hoá, giáo dục, y tế, thể thao, nhất là chất lượng giáo dục đào tạo hệ phổ thông và bậc mầm non bảo đảm cho phát triển bền vững. Hà Nội cũng đi đầu trong sắp. xếp., tổ chức bộ máy, giảm biên chế, giảm đầu mối nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Thành phố tiếp. tục hoàn thành xong xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, bảo mật thông tin an ninh; giữ vững môi trường bảo vệ an toàn và uy tín, xứng đáng với danh hiệu “Thành phố Vì hoà bình”.

Hà Nội ngày hôm nay không chỉ đóng vai trò là Thủ đô của đất nước mà còn là một cầu nối quan trọng để đất nước hội nhập. với cộng đồng quốc tế. Hà Nội không chỉ là biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam, là nơi hội tụ của văn minh Đại Việt mà còn là một nơi kết tinh những giá trị cao đẹp. của thời đại Hồ Chí Minh. Hà Nội không chỉ trở thành một TT kinh tế trọng điểm, mà còn là một nơi khởi nghiệp. của nhiều giá trị tinh hoa trong nước và quốc tế, thu hút nhiều tập. đoàn, nhà đầu tư danh tiếng hàng đầu thế giới và là động lực tăng trưởng quan trọng trong tiến trình hội nhập. và toàn cầu hóa của cả nước. Năm năm trong năm này, Hà Nội được bạn bè quốc tế bình chọn đứng vị trí thứ 8 trong list 25 điểm đến hấp. dẫn nhất thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế cũng liên tục tăng cao trong hai năm qua. 3,54 triệu lượt khách quốc tế đã đến Hà Nội trong 9 tháng đầu năm (tăng 23,5%) càng minh chứng cho điều đó.

Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, lịch sử dân tộc hào hùng và bi tráng, Tp Hà Nội Thủ Đô cũng gặp những thách thức đặt ra trên đường phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô ngày hôm nay là đa dạng và to lớn. Đó là thách thức giữ vững kỷ luật, kỷ cương, dân chủ; yêu cầu trong gìn giữ, phát huy những giá trị ngàn năm văn hiến Thăng Long – Hà Nội…

Do đó, để Kế thừa, phát huy giá trị “Ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”, mỗi thành viên nên phải làm những điều sau để góp thêm phần tuyên truyền, trình làng những thành tựu văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, thành phầm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và ban hữu quốc tế:

Chú trọng phát triển văn hóa của tớ mình, mái ấm gia đình, người thân trong gia đình quen và nâng cao ý thức đến toàn thành phố. Điều này vừa là nền tảng tinh thần vừa là nguồn lực to lớn cho sự phát triển bền vững. Đích đến là xây dựng văn hóa Thủ đô tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, kế thừa, phát huy giá trị truyền thống Thăng Long – Hà Nội, xứng đáng với những tôn vinh của “mảnh đất ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”. Mỗi người dân Tp Hà Nội Thủ Đô cùng chung sức, đồng lòng gìn giữ, vun đắp. những giá trị văn hóa, để mỗi khi nhắc đến văn hóa Thăng Long – Hà Nội luôn tự hào về đỉnh cao của trí tuệ, chủ nghĩa nhân văn Việt Nam, nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng tinh hoa văn hóa của đất nước.

Trau dồi kiến thức và kỹ năng lịch sử dân tộc, khơi dậy trong bên trong từng người dân Tp Hà Nội Thủ Đô về truyền thống cuội nguồn, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, niềm tự hào về truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống của Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô anh hùng – ngàn năm văn hiến…

Mỗi người dân tích cực tham gia và góp phần trong công tác thao tác tuyên truyền xây dựng người Tp Hà Nội Thủ Đô thanh lịch, văn minh gắn với tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong những cty thuộc TP Tp Hà Nội Thủ Đô” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa phận Thành phố”; góp thêm phần nâng cao chất lượng công tác thao tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa truyền thống người Tp Hà Nội Thủ Đô…Mỗi người dân tự khắc phục được tình trạng đổ rác không đúng giờ, không đúng nơi quy định, ăn mặc phản cảm tại nơi thờ tự… xác lập được đâu là những giá trị chung, phổ cập để tự kiểm soát và điều chỉnh.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức bộ phận “một cửa” thao tác với tinh thần niềm nở, trách nhiệm với công dân. Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng tài sản, thiết bị, phương tiện đi lại công của cơ quan làm mục tiêu thành viên. Nơi thao tác ngăn nắp, ngăn nắp; tích cực tham gia xây dựng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên văn hóa truyền thống thân thiện, văn minh nơi văn phòng… để tạo nên sự đống ý, ủng hộ của người dân.

Video đáp án Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long Tp Hà Nội Thủ Đô

Ngày đầu Tiên/09, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô” do Sở Văn hóa và Thể thao Tp Hà Nội Thủ Đô phát động, chính thức khởi động.

Cuộc thi được tổ chức triển khai thi trực tuyến trên website với 2 phần tranh tài: trắc nghiệm và tự luận. Trong số đó, phần tranh tài trắc nghiệm gồm 18 vướng mắc thuộc nghành lịch sử dân tộc, truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống, di sản, di tích lịch sử dân tộc và con người Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô. Sau đấy là đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô. Mời những ban cùng tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô Phần 1: Trắc nghiệm

Câu 1: Sau khi lên ngôi mở đầu triều đại nhà Lý, vua Lý Thái Tổ đã quyết định hành động dời kinh đô từ Hoa Lư ra thành Đại La và thay tên là Thăng Long. Bạn cho biết thêm thêm, tên thường gọi Thăng Long xuất hiện vào năm nào?

a. Năm 1009.

b. Năm 1010.

c. Năm 1011.

Đáp án: b

Câu 2: Vua Lý Thái Tổ quyết định hành động dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long do những lợi thế nhiều mặt cho việc tăng trưởng giang sơn của vùng đất này. Trong “Chiếu dời đô”, vua Lý Thái Tổ đã xác lập những lợi thế nào của đất Thăng Long?

a. Là chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương.

b. Được thế rồng cuộn hổ ngồi.

c. Muôn vật rất là xanh tươi phồn thịnh.

d. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: d

Câu 3: Năm 2010, Khu di tích lịch sử dân tộc lịch sử dân tộc Hoàng thành Thăng Long được Tổ chức Giáo dục đào tạo và giảng dạy, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa truyền thống toàn thế giới với những giá trị nổi trội toàn thế giới nào?

a. Có tầng văn hóa truyền thống khảo cổ học dầy và rộng nhất.

b. Là TT chính trị, văn hóa truyền thống, TT quyền lực tối cao vương quốc trong suốt thời kỳ dài.

c. Liên quan ngặt nghèo với những sự kiện quan trọng và những giá trị diễn đạt văn hóa truyền thống nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp của quy trình hình thành và tăng trưởng vương quốc độc lập gần một thiên niên kỷ.

d. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: d

Câu 4: Bốn di tích lịch sử dân tộc của kinh thành Thăng Long là nơi thờ bốn vị thần trấn giữ 4 phương của kinh thành, còn được gọi là “Thăng Long tứ trấn” gồm những di tích lịch sử dân tộc nào?

a. Đền Đồng Cổ, Đền Đồng Nhân, Đền Kim Ngưu, Đền Vệ Quốc.

b. Đền Ngọc Sơn, Đền Ngọc Liên, Đền Phù Ủng, Đền Yên Thành.

c. Quán Trấn Vũ (nay là Đền Quán Thánh) , Đền-Đình Kim Liên, Đền Bạch Mã, Đền Voi Phục.

Đáp án: c

Câu 5: Tháng 5-2011, Tổ chức Giáo dục đào tạo và giảng dạy, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận bia Tiến sĩ tại Văn Miếu – Văn Miếu (Tp Hà Nội Thủ Đô) là Di sản Tư liệu toàn thế giới trong khuôn khổ Ký ức toàn thế giới. Bạn hãy cho biết thêm thêm lúc bấy giờ ở Văn Miếu – Văn Miếu (Tp Hà Nội Thủ Đô) có bao nhiêu bia Tiến sĩ?

a. 81 bia.

b. 82 bia.

c. 84 bia.

Đáp án: b

Câu 6: Hồ Tây là một danh thắng của Thủ đô, là dấu tích của đoạn sông Hồng chuyển dòng. Hồ Tây trước kia có nhiều tên thường gọi rất khác nhau, trong số đó có những tên thường gọi nào?

a. Hồ Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Hồ Dâm Đàm.

b. Tây Hồ, Hồ Lãng Bạc, Đoái Hồ (Đoài Hồ).

c. Cả 2 đáp án trên.

Đáp án: c

Câu 7: Ông là người Thăng Long, anh hùng dân tộc bản địa kiệt xuất đã góp thêm phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống ở thế kỷ XI. Bạn cho biết thêm thêm ông là ai?

a. Lý Đạo Thành.

b. Lý Thường Kiệt.

từ khóa quan tâm: Đáp án cuộc thi Tìm hiểu pháp lý năm 2020 – Đợt 5

c. Tông Đản.

Đáp án: b

Câu 8: Tên gọi Tp Hà Nội Thủ Đô chính thức xuất hiện vào năm nào?

a. Năm 1830.

b. Năm 1831.

c. Năm 1832.

Đáp án: b

Câu 9: Có hai vị Tổng đốc Tp Hà Nội Thủ Đô đã quên mình chiến đấu khi quân Pháp đánh thành Tp Hà Nội Thủ Đô lần thứ 1 (năm 1873) và lần thứ hai (năm 1882). Sự quyết tử của hai ông tượng trưng cho tinh thần chống thực dân Pháp của người Tp Hà Nội Thủ Đô. Hai vị Tổng đốc đó là ai?

a. Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu.

b. Đặng Văn Hòa và Nguyễn Đăng Giai.

c. Phan Đình Phùng và Phan Thanh Giản.

Đáp án: a

Câu 10: Nhà hát lớn Tp Hà Nội Thủ Đô là một trong những khu công trình xây dựng tiêu biểu vượt trội cho kiến trúc Pháp thời thuộc địa. Nhà hát lớn Tp Hà Nội Thủ Đô được khánh thành vào năm nào?

a. Năm 1909.

b. Năm 1910.

c. Năm 1911.

Đáp án: c

Câu 11: Ngày 17-3-1930, tại số nhà 42, phố Hàng Thiếc, Tp Hà Nội Thủ Đô đã trình làng một sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc Đảng bộ Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô, đó là yếu tố kiện gì?

a. Thành lập Thành ủy lâm thời Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô.

b. Thành lập Ban chấp hành chính thức của Đảng bộ Tp Hà Nội Thủ Đô.

c. Thành lập Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô.

Đáp án: a

Câu 12: Có một địa chỉ ở Tp Hà Nội Thủ Đô sẽ mãi đi vào lịch sử dân tộc dân tộc bản địa. Tại đây, quản trị Hồ Chí Minh đã viết bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó là địa chỉ nào?

a. 90 Thợ Nhuộm.

b. 5D Hàm Long.

c. 48 Hàng Ngang.

Đáp án: c

Câu 13: Sau thắng lợi “Tp Hà Nội Thủ Đô – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972, Tp Hà Nội Thủ Đô được ngợi ca là “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”. Bạn hãy cho biết thêm thêm, trận “Điện Biên Phủ trên không” của quân dân Tp Hà Nội Thủ Đô trình làng trong mức chừng thời hạn nào?

a. Từ đêm ngày 18-12 đến đêm 29 rạng sáng ngày 30-12-1972.

b. Từ chiều ngày 18-12 đến đêm 29 rạng sáng ngày 30-12-1972.

c. Từ sáng ngày 19-12 đến rạng sáng ngày 31-12-1972.

Đáp án: a

Câu 14: Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô trở thành thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm nào?

a. Năm 1975.

b. Năm 1976.

c. Năm 1977.

Đáp án: b

Xem thêm: Bài tham gia cuộc thi viết về những kỉ niệm thâm thúy về thầy cô và mái trường mến yêu

Câu 15: Một làng cổ nằm ở vị trí phía Tây thủ đô Tp Hà Nội Thủ Đô, còn được gọi là “Làng hai Vua” – quê nhà của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và Ngô Vương Quyền, được nhà nước công nhận Di tích lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống vương quốc năm 2006 mang tên là gì?

a. Làng Nhị Khê.

b. Làng Mai Động.

c. Làng Đường Lâm.

Đáp án: c

Câu 16: Bạn cho biết thêm thêm Tp Hà Nội Thủ Đô vinh dự đón nhận thương hiệu “Thủ đô anh hùng” vào dịp nào?

a. Kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô.

b. Kỷ niệm 50 năm giải phóng Thủ đô.

c. Kỷ niệm 995 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô.

Đáp án: a

Câu 17: Ngày 16-7-1999, Tp Hà Nội Thủ Đô được Tổ chức Giáo dục đào tạo và giảng dạy, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh “Thành phố vì hòa bình” vì có nhiều dự án công trình bất Động sản khả thi hướng tới những tiêu chuẩn mà UNESCO nêu lên. Đó là tiêu chuẩn về những nghành nào?

a. Bình đẳng trong hiệp hội.

b. Xây dựng đô thị, giữ gìn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống.

c. Thúc đẩy tăng trưởng văn hóa truyền thống giáo dục, chăm sóc giáo dục công dân và thế hệ trẻ.

d. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: d

Câu 18: Mạng lưới những thành phố sáng tạo của UNESCO Ra đời với tiềm năng lấy nguồn lực văn hóa truyền thống và sáng tạo văn hóa truyền thống làm nền tảng cho quy trình tăng trưởng đô thị một cách bền vững và kiên cố. Tp Hà Nội Thủ Đô được công nhận là thành viên Mạng lưới những thành phố sáng tạo của UNESCO trong nghành nghề gì?

a. Lĩnh vực Thủ công và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp dân gian.

b. Lĩnh vực Thiết kế.

c. Lĩnh vực Ẩm thực.

Đáp án: b

Phần 2: Tự luận

Câu 19: Chương trình số 04-Ctr/TU ngày 26/4/năm trong năm này của Thành ủy Tp Hà Nội Thủ Đô về “Phát triển văn hóa truyền thống – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Tp Hà Nội Thủ Đô thanh lịch, văn minh quy trình năm trong năm này – 2020” đưa ra trách nhiệm “xây dựng người Tp Hà Nội Thủ Đô thanh lịch, văn minh”. Là công dân Thủ đô, ban phải làm gì?

Gợi ý:

– Tăng cường lôi kéo xã hội hóa những cơ sở vật chất phục vụ hoạt động và sinh hoạt giải trí thể thao quần chúng; xã hội hóa lắp ráp những dụng rõ ràng thao ngoài trời phục vụ miễn phí cho những người dân dân rèn luyện tại những điểm công cộng: vườn hoa, khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi công viên, những điểm sinh hoạt hiệp hội dân cư.

– Triển khai những giải pháp tăng trưởng văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp trên nền tảng thừa kế, phát huy truyền thống cuội nguồn văn hiến, anh hùng của Thủ đô. Tổ chức một số trong những cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp theo chủ đề truyền thống cuội nguồn Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô văn hiến, thay đổi và hội nhập.

– Quảng bá, tuyên truyền, trình làng những thành tựu văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, thành phầm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và ban hữu quốc tế.

– Đề xuất những giải pháp: Khôi phục, thừa kế, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống, nhân văn trong mái ấm gia đình truyền thống cuội nguồn của Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô phù phù thích hợp với những yêu cầu của nếp sống công nghiệp, đô thị tân tiến; phê phán, khắc phục những mặt còn hạn chế trong tiếp xúc, ứng xử, thái độ vô trách nhiệm riêng với hiệp hội của một bộ phận dân cư Tp Hà Nội Thủ Đô.

– Thực hiện trang trọng bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng; xây dựng quy tắc ứng xử trong cơ quan, cty hành chính thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô; quy tắc ứng xử trong bệnh viện, trường học của Thành phố, tạo sự chuyển biến rõ ràng trong nếp sống thanh lịch, văn minh của người Tp Hà Nội Thủ Đô.

Câu 20: Kế thừa, phát huy giá trị “Ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”, ban có sáng tạo độc lạ gì để góp thêm phần tuyên truyền, trình làng những thành tựu văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, thành phầm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và ban hữu quốc tế?

Gợi ý:

1010 năm qua là khoảng thời gian không dài so với hàng nghìn năm lịch sử dân tộc, nhưng chỉ với từng ấy thời gian, Hà Nội đã trải qua biết bao thăng trầm và đã có bước chuyển mình lớn lao chưa từng có.

Tính đến lúc bấy giờ, Thành phố Tp Hà Nội Thủ Đô đang đứng đầu cả nước về chỉ số phát triển con người với nhiều thành tích trong văn hoá, giáo dục, y tế, thể thao, nhất là chất lượng giáo dục đào tạo hệ phổ thông và bậc mầm non bảo đảm cho phát triển bền vững. Hà Nội cũng đi đầu trong sắp. xếp., tổ chức bộ máy, giảm biên chế, giảm đầu mối nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Thành phố tiếp. tục hoàn thành xong xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, bảo mật thông tin an ninh; giữ vững môi trường bảo vệ an toàn và uy tín, xứng đáng với danh hiệu “Thành phố Vì hoà bình”.

Hà Nội ngày hôm nay không chỉ đóng vai trò là Thủ đô của đất nước mà còn là một cầu nối quan trọng để đất nước hội nhập. với cộng đồng quốc tế. Hà Nội không chỉ là biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam, là nơi hội tụ của văn minh Đại Việt mà còn là một nơi kết tinh những giá trị cao đẹp. của thời đại Hồ Chí Minh. Hà Nội không chỉ trở thành một TT kinh tế trọng điểm, mà còn là một nơi khởi nghiệp. của nhiều giá trị tinh hoa trong nước và quốc tế, thu hút nhiều tập. đoàn, nhà đầu tư danh tiếng hàng đầu thế giới và là động lực tăng trưởng quan trọng trong tiến trình hội nhập. và toàn cầu hóa của cả nước. Năm năm trong năm này, Hà Nội được bạn bè quốc tế bình chọn đứng vị trí thứ 8 trong list 25 điểm đến hấp. dẫn nhất thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế cũng liên tục tăng cao trong hai năm qua. 3,54 triệu lượt khách quốc tế đã đến Hà Nội trong 9 tháng đầu năm (tăng 23,5%) càng minh chứng cho điều đó.

Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, lịch sử dân tộc hào hùng và bi tráng, Tp Hà Nội Thủ Đô cũng gặp những thách thức đặt ra trên đường phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô ngày hôm nay là đa dạng và to lớn. Đó là thách thức giữ vững kỷ luật, kỷ cương, dân chủ; yêu cầu trong gìn giữ, phát huy những giá trị ngàn năm văn hiến Thăng Long – Hà Nội…

Do đó, để Kế thừa, phát huy giá trị “Ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”, mỗi thành viên nên phải làm những điều sau để góp thêm phần tuyên truyền, trình làng những thành tựu văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, thành phầm du lịch của Thủ đô với nhân dân trong nước và ban hữu quốc tế:

Chú trọng phát triển văn hóa của tớ mình, mái ấm gia đình, người thân trong gia đình quen và nâng cao ý thức đến toàn thành phố. Điều này vừa là nền tảng tinh thần vừa là nguồn lực to lớn cho sự phát triển bền vững. Đích đến là xây dựng văn hóa Thủ đô tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, kế thừa, phát huy giá trị truyền thống Thăng Long – Hà Nội, xứng đáng với những tôn vinh của “mảnh đất ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”. Mỗi người dân Tp Hà Nội Thủ Đô cùng chung sức, đồng lòng gìn giữ, vun đắp. những giá trị văn hóa, để mỗi khi nhắc đến văn hóa Thăng Long – Hà Nội luôn tự hào về đỉnh cao của trí tuệ, chủ nghĩa nhân văn Việt Nam, nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng tinh hoa văn hóa của đất nước.

Trau dồi kiến thức và kỹ năng lịch sử dân tộc, khơi dậy trong bên trong từng người dân Tp Hà Nội Thủ Đô về truyền thống cuội nguồn, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, niềm tự hào về truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống của Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô anh hùng – ngàn năm văn hiến…

Mỗi người dân tích cực tham gia và góp phần trong công tác thao tác tuyên truyền xây dựng người Tp Hà Nội Thủ Đô thanh lịch, văn minh gắn với tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong những cty thuộc TP Tp Hà Nội Thủ Đô” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa phận Thành phố”; góp thêm phần nâng cao chất lượng công tác thao tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa truyền thống người Tp Hà Nội Thủ Đô…Mỗi người dân tự khắc phục được tình trạng đổ rác không đúng giờ, không đúng nơi quy định, ăn mặc phản cảm tại nơi thờ tự… xác lập được đâu là những giá trị chung, phổ cập để tự kiểm soát và điều chỉnh.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức bộ phận “một cửa” thao tác với tinh thần niềm nở, trách nhiệm với công dân. Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng tài sản, thiết bị, phương tiện đi lại công của cơ quan làm mục tiêu thành viên. Nơi thao tác ngăn nắp, ngăn nắp; tích cực tham gia xây dựng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên văn hóa truyền thống thân thiện, văn minh nơi văn phòng… để tạo nên sự đống ý, ủng hộ của người dân.

Video đáp án Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long Tp Hà Nội Thủ Đô


Bạn đang tìm hiểu thêm postt Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô 2022

Với việc Bạn đọc nội dung bài viết Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô New sẽ hỗ trợ ban làm rõ hơn về kiểu cách trò chơi play

tải Game HD Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô Free

Neu Bạn đang tìm link google drive mega để Download Game HD Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Tp Hà Nội Thủ Đô Free mà chưa tồn tại link thì để lại comment hoặc Join Groups zalo để được trợ giúp miễn phí
#Đáp #án #cuộc #thi #Tìm #hiểu #năm #Thăng #Long #Hà #Nội