0765562555

Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (8 môn)

Mời ban tìm hiểu thêm nội dung bài viết Tài liệu Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (8 môn) FULL 2022 được update : 2021-09-09 05:13:39

3123

Xin chàoNgân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường giúp thầy cô tìm hiểu thêm, nhanh gọn vấn đáp những vướng mắc trắc nghiệm 8 môn Đạo đức, Mỹ thuật, Toán, Tiếng Việt, Hoạt động trải nghiệm, Tự nhiên và xã hội, Tiếng Anh, Âm nhạc trong chương trình tập huấn sách giáo khoa lớp 2 mới.

Ngoài ra, thầy cô trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm Giáo án Tiếng Việt 2 sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường, để sở hữu thêm kinh nghiệm tay nghề soạn giáo án cho học viên của tớ. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung rõ ràng trong nội dung bài viết sau này của Wiki ADS:

Đáp án trắc nghiệm tập huấn SGK lớp 2 môn Tiếng Việt

Câu 1. Cấu trúc Tiếng Việt 2 thiết kế ra làm sao? Ý nào đúng nhất?

A. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết, cuối mỗi học kì có ôn tập

B. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết; mỗi học kì có ôn giữa kì và ôn cuối kì

C. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết, cuối mỗi học kì có ôn tập; trật tự bài 4 tiết và bài 6 tiết trong mọi tuần linh hoạt

D. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết; trật tự bài 4 tiết và bài 6 tiết trong mọi tuần linh hoạt

Câu 2. Cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề ở mỗi tập được thiết kế ra làm sao?

A. Bài 4 tiết và bài 6 tiết ở cả 2 học kì có cấu trúc không thay đổi

B. Bài 4 tiết ở học kì 2 nâng cao đáng kể so với học kì 1, bài 6 tiết có cấu trúc không thay đổi

C. Bài 4 tiết có cấu trúc không thay đổi, bài 6 tiết ở học kì 2 có phần nâng cao hơn thế nữa so với học kì 1

D. Bài 4 tiết và bài 6 tiết ở học kì 2 đều phải có cấu trúc nâng cao hơn thế nữa so với học kỳ 1

Câu 3. Tỉ lệ ngữ liệu thuộc những thể loại, loại VB trong Tiếng Việt 2 ra làm sao?

A. Chia đều 3 phần: 1) Thơ, 2) VB thông tin, 3) Truyện và những thể loại văn học khác

B. Truyện và những thể loại văn học khác nhiều nhất, tiếp theo đó là thơ, ở đầu cuối là VB thông tin

C. Thơ nhiều nhất, tiếp theo đó là truyện và những thể loại văn học khác, ở đầu cuối là VB thông tin

D. Truyện và thơ có tỉ lệ tương tự, VB thông tin thấp hơn

Câu 4. Cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu là truyện có gì khác so với bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu thuộc những kiểu loại VB khác?

A. Khác biệt không đáng kể

B. Khác biệt đáng kể

C. Không có gì khác lạ

D. Giống với bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu là thơ, khác với bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu thuộc thể loại hay loại VB khác

Câu 5. Các chủ điểm trong cuốn sách được sắp xếp ra làm sao?

A. Tập 1 có 4 chủ điểm, tập 2 có 5 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 5 tuần

B. Mỗi tập có 4 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 5 tuần

C. Tập 1 có 4 chủ điểm, tập 2 có 5 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 4 tuần

D. Mỗi tập có 5 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 4 tuần

Câu 6. Hoạt động thực hành thực tiễn nghi thức lời nói được thực thi ở phần nào của bài học kinh nghiệm tay nghề?

A. Ở phần rèn luyện theo VB đọc

B. Ở phần thực hành thực tiễn Nói và nghe

C. Ở phần rèn luyện của bài 6 tiết

D. Ở phần rèn luyện của bài 4 tiết

Câu 7. Mục tiêu CƠ BẢN của hoạt động và sinh hoạt giải trí mở đầu (Khởi động) trong những bài học kinh nghiệm tay nghề của Tiếng Việt 2 là gì?

A. Giúp HS vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng từ bài học kinh nghiệm tay nghề cũ để học bài học kinh nghiệm tay nghề mới

B. Huy động hiểu biết, trải nghiệm vốn có của HS vào việc học văn bản mới

C. Giúp HS ôn tập bài cũ, link bài học kinh nghiệm tay nghề cũ với bài học kinh nghiệm tay nghề mới

D. Khơi gợi trí tò mò của HS

Câu 8. Hoạt động đọc trong Tiếng Việt 2 có gì khác so với Tiếng Việt 1?

A. Có thêm hoạt động và sinh hoạt giải trí khởi động trước lúc đọc VB

B. Có thêm yêu cầu học thuộc lòng 1 – 2 khổ thơ riêng với bài có ngữ liệu là thơ

C. Hệ thống Câu đọc hiểu phong phú hơn

D. Ngữ liệu đọc có thêm văn bản thông tin

Câu 9. Kĩ năng viết được rèn luyện, tăng trưởng hầu hết trải qua những hoạt động và sinh hoạt giải trí nào trong Tiếng Việt 2?

A. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, làm bài tập chính tả, viết đoạn

B. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, nhìn – viết chính tả, làm bài tập chính tả, viết đoạn

C. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, nhìn – viết chính tả, viết đoạn

D. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, nhìn – viết chính tả, viết đoạn

Câu 10. Những kiểu đoạn văn nào sau này HS cần thực hành thực tiễn viết trong Tiếng Việt 2?

A. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, tả người thân trong gia đình, trình làng về một dụng cụ

B. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, thể hiện tình cảm riêng với yếu tố, trình làng về một dụng cụ

C. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, tả phong cảnh, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, thể hiện tình cảm riêng với yếu tố

D. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, tả một loài vật, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, trình làng về một dụng cụ

Câu 11. GV cần để ý quan tâm những gì khi tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí kể chuyện cho HS?

A. Yêu cầu cần đạt về kĩ năng kể chuyện được phân thành 2 mức độ tương ứng với hai học kì

B. Tùy theo kĩ năng của HS và Đk của nhà trường, GV trọn vẹn có thể tổ chức triển khai nhiều hình thức kể chuyện phong phú

C. Sau kể chuyện ở lớp, có phần vận dụng

D. Cả 3 phương án A, B, C đều đúng

Câu 12. Điểm đáng để ý quan tâm trong việc tăng trưởng kĩ năng đặt câu cho HS trong Tiếng Việt 2 là gì?

A. Sách thừa kế những khái niệm kiểu câu như Ai là gì?; Ai làm gì?; Ai thế nào? trong Tiếng Việt 2 trước kia

B. Sách không hướng HS tìm hiểu điểm lưu ý cấu trúc của câu mà khuynh hướng về phía nghĩa và hiệu suất cao (mục tiêu sử dụng) của câu

C. Thay vì dùng khái niệm kiểu câu Ai là gì?; Ai làm gì?; Ai thế nào?, Tiếng Việt 2 dùng những khái niệm: câu trình làng, câu nêu hoạt động và sinh hoạt giải trí, câu nêu điểm lưu ý

D. Hai phương án B và C đều đúng

Câu 13. Mục đích hầu hết của hoạt động và sinh hoạt giải trí Đọc mở rộng là gì?

A. Giúp HS có thời cơ được đọc nhiều VB trong năm học

B. Giúp HS hình thành, tăng trưởng thói quen, kĩ năng tìm sách báo để đọc

C. Giúp HS có thời cơ vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học để đọc một VB mới

D. Cả B và C đều đúng

Câu 14. Tính mở của Tiếng Việt 2 thể hiện ở nơi nào?

A. GV trọn vẹn có thể linh hoạt trong việc phân loại thời hạn cho từng hoạt động và sinh hoạt giải trí trong bài học kinh nghiệm tay nghề

B. GV trọn vẹn có thể thay đổi một số trong những nội dung dạy học miễn là phục vụ được tiềm năng của bài học kinh nghiệm tay nghề

C. GV trọn vẹn có thể cắt giảm một số trong những hoạt động và sinh hoạt giải trí được thiết kế trong sách giáo khoa nếu HS không đủ thời hạn để hoàn thành xong

D. Chọn A và B

Câu 15. Nhận định nào sau này là đúng?

A. Tiếng Việt 2, cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường khác trọn vẹn với Tiếng Việt 2 cũ (theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2000)

B. Bài dạy được quay clip là bài dạy mẫu, GV cần theo như đúng quy trình được thực thi trong những bài dạy đó

C. Với Tiếng Việt 2, GV trọn vẹn có thể vận dụng linh hoạt, sáng tạo nhiều phương pháp và hình thức dạy học rất khác nhau

D. Tiếng Việt 2 nhìn nhận kết quả học tập, rèn luyện của HS chỉ nhờ vào đề kiểm tra cuối học kì và thời gian ở thời gian cuối năm học

Câu 1. Đặc điểm thay đổi cơ bản về cấu trúc SGK Toán 2 là gì?

A. Thiết kế nội dung theo những chương, mục như SGK Toán 1 hiện hành

B. Thiết kế nội dung theo những chủ đề, mỗi chủ đề biên soạn theo những bài học kinh nghiệm tay nghề, mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề trọn vẹn có thể có nhiều tiết học. Cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề rõ ràng, thuận tiện cho toàn bộ GV và HS khi sử dụng

C. Thiết kế nội dung những mạch kiến thức và kỹ năng xen kẽ vào nhau trong cả năm học

D. Thiết kế nội dung mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề là một trong tiết học

Câu 2. Ngoài điểm lưu ý thay đổi về cấu trúc nêu trên, SGK Toán 2 có những điểm mới hầu hết nào sau này?

(1) Nội dung luôn luôn được gắn với thực tiễn; tương hỗ thay đổi phương pháp, hình thức tổ chức triển khai dạy học và kiểm tra, nhìn nhận; lồng ghép, tích hợp nội dung nội môn, liên môn,…

(2) Xây dựng tuyến nhân vật xuyên thấu.

(3) Minh hoạ sách được đặc biệt quan trọng chú trọng.

(4) Xây dựng khối mạng lưới hệ thống bài tập mẫu để HS thực hành thực tiễn, rèn luyện.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (4)

B. (2), (3), (4)

C. (1), (3), (4)

D. (1), (2), (3).

Câu 3. Dạy học phần Khám phá trong SGK Toán 2 nhằm mục đích tiềm năng cơ bản nào?

A. Giúp HS sở hữu kiến thức và kỹ năng mới

B. Ôn tập, khối mạng lưới hệ thống hoá kiến thức và kỹ năng đã học

C. Luyện tập, củng cố kiến thức và kỹ năng

D. Kiểm tra bài đã học

Câu 4. Dạy học phần Hoạt động trong SGK Toán 2 nhằm mục đích tiềm năng cơ bản nào?

A. Thực hành vận dụng kiến thức và kỹ năng tương hỗ update (ngoài kiến thức và kỹ năng ở phần Khám phá)

B. Giúp HS thực hành thực tiễn vận dụng kiến thức và kỹ năng ở tại mức độ cơ bản (vận dụng trực tiếp kiến thức và kỹ năng ở phần Khám phá)

C. Thực hành vận dụng kiến thức và kỹ năng tổng hợp của chủ đề.

D. Thực hành vận dụng nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Câu 5. Dạy học phần Trò chơi trong tiết học ở SGK Toán 2 nhằm mục đích những tiềm năng cơ bản nào sau này?

(1) Củng cố kiến thức và kỹ năng đã học. Gây hứng thú học tập cho HS.

(2) Tăng sự tương tác giữa HS và HS, giữa GV và HS.

(3) Giúp đỡ HS yếu kém.

(4) Hỗ trợ GV thay đổi hình thức tổ chức triển khai dạy học.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3)

B. (1), (3), (4)

C. 2), (3), (4)

D. (1), (2), (4)

Câu 6. Dạy học phần Luyện tập trong SGK Toán 2 nhằm mục đích những tiềm năng cơ bản nào sau này?

(1) Phần Luyện tập (sau phần Hoạt động của cùng một bài học kinh nghiệm tay nghề) giúp HS củng cố, hoàn thiện, mở rộng kiến thức và kỹ năng trong bài học kinh nghiệm tay nghề trải qua khối mạng lưới hệ thống những bài tập từ cơ bản đến nâng cao và vận dụng xử lý và xử lý bài toán thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.

(2) Phần Luyện tập (trong bài Luyện tập chung, sau một chùm bài, sau mỗi chủ đề hoặc trong Ôn tập cuối học kì) giúp HS ôn tập, củng cố, hoàn thiện, mở rộng kiến thức và kỹ năng của một phần chủ đề đã học, hoặc của toàn bộ chủ đề trải qua khối mạng lưới hệ thống những bài tập từ cơ bản đến nâng cao và vận dụng xử lý và xử lý bài toán thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.

(3) Chủ yếu là giúp HS mày mò sở hữu kiến thức và kỹ năng mới.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2).

B. (2), (3).

C. (1), (3).

D. (1), (2), (3).

Câu 7. Những ưu, nhược điểm cơ bản của hai tiết dạy minh hoạ (qua xem băng hình) là gì?

(1) Cả hai tiết dạy đều đã đạt được tiềm năng bài học (Tiết 1 giúp HS hình thành hình tượng, nhận ra được khối lập trụ, khối cầu và vận dụng, nhận ra những dụng cụ trong thực tiễn có dạng khối trụ, khối cầu; Tiết 2 giúp HS ôn tập, củng cố kiến thức và kỹ năng, rèn kĩ năng tính nhẩm phép cộng, trừ (qua 10) trong phạm vi 20 qua những dạng bài tập rất khác nhau và thực thi Trò chơi trong SGK Toán 2).

(2) Tiết 1, đưa thêm Trò chơi vào để củng cố kiến thức và kỹ năng là hơi nặng so với đại trà phổ thông, Bài tập 3 chưa khai thác được xem tích hợp (gọi tên những bộ phận của con người). Tiết 2, GV chưa thật quan tâm khá đầy đủ tới những đối tượng người dùng HS.

(3) Cả hai tiết dạy đều không đạt yêu cầu.

(4) Trong cả hai tiết dạy: Hình thức tổ chức triển khai dạy học phong phú, phong phú, nhiều hoạt động và sinh hoạt giải trí, tạo sự mê hoặc của bài học kinh nghiệm tay nghề, gây hứng thú học tập và phát huy được tính tích cực, dữ thế chủ động của HS. GV chỉ đóng vai trò tổ chức triển khai, hướng dẫn, HS được hoạt động và sinh hoạt giải trí nhiều. Phương pháp và hình thức tổ chức triển khai dạy học của GV phù phù thích hợp với quy mô bài học kinh nghiệm tay nghề đặc trưng.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3).

B. (2), (3), (4).

C. (1), (3), (4).

D. (1), (2), (4).

Câu 8. Các quy mô kiểm tra, nhìn nhận và tiềm năng của mỗi quy mô đó trong việc nhìn nhận kết quả học tập của HS riêng với Toán 2 là gì?

(1) Có hai quy mô kiểm tra, xét về học tập là Đánh giá thường xuyên và Đánh giá định kì.

(2) Đánh giá thường xuyên phục vụ thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục đích tương hỗ, kiểm soát và điều chỉnh kịp thời, thúc đẩy sự tiến bộ của HS theo tiềm năng nhìn nhận vì sự tiến bộ trong học tập của HS. Đánh giá định kì nhằm mục đích xác lập mức độ kết quả đạt được của HS so với Chuẩn kiến thức và kỹ năng, kĩ năng, tăng trưởng khả năng và công nhận thành tích học tập của HS sau một quy trình học tập, rèn luyện.

(3) Đánh giá định kì ở lớp 2 có 4 bài kiểm tra môn Toán vào: giữa học kì 1, cuối học kì 1, giữa học kì 2, thời gian ở thời gian cuối năm học.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2)

B. (2), (3)

C. (1), (3).

D. (1), (2), (3)

Câu 9. Xây dựng kế hoạch bài học kinh nghiệm tay nghề để dạy tốt SGK Toán 2 cần đạt những yêu cầu cơ bản nào?

(1) Làm rõ vị trí của tiết dạy trong chủ đề, bài học kinh nghiệm tay nghề (trước đã học gì, sau sẽ học gì); xác lập rõ tiềm năng, yêu cầu cần đạt về kiến thức và kỹ năng, kĩ năng, tăng trưởng khả năng.

(2) Lựa chọn hình thức tổ chức triển khai dạy học phù phù thích hợp với Đk thực tiễn của lớp, nhằm mục đích phát huy tính tích cực, dữ thế chủ động, tự tin, hứng thú học tập của HS, đạt kết quả cao, tránh áp đặt, hình thức.

(3) Lựa chọn thiết bị, vật dụng dạy học,… thích hợp và dự kiến phương án sử dụng.

(4) Tất cả những tiết dạy học đều phải tổ chức triển khai học nhóm, sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển thông tin và phương tiện đi lại dạy học tân tiến.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3)

B. (2), (3), (4)

C. (1), (3), (4)

D. (1), (2), (4)

Câu 10. Cần lưu ý gì khi khai thác thiết bị, học liệu trong quy trình tổ chức triển khai dạy học?

(1) Sử dụng thiết bị, học liệu cần linh hoạt, đúng thời cơ, đúng chỗ, hiệu suất cao.

(2) Khuyến khích GV, HS sáng tạo, tương hỗ update vật dụng học tập phù phù thích hợp với đối tượng người dùng HS và thực tiễn địa phương.

(3) Sử dụng thiết bị, vật dụng dạy học,… trong toàn bộ những tiết dạy học.

(4) Tạo Đk cho HS được thực hành thực tiễn, trải nghiệm, tự tin, thú vị.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3)

B. (2), (3), (4)

C. (1), (3), (4)

D. (1), (2), (4)

Câu 1. Một trong những quan điểm xây dựng Chương trình HĐTN và thiết kế SGK HĐTN là quan điểm mở, linh hoạt. Điều đó có ý nghĩa gì?

A. Nhà trường và giáo viên dữ thế chủ động lựa chọn nội dung, phương thức, không khí, thời hạn hoạt động và sinh hoạt giải trí phù phù thích hợp với tình hình và Đk của tớ trên nguyên tắc bảo vệ tiềm năng giáo dục và những yêu cầu cần đạt về phẩm chất, khả năng riêng với mỗi lớp học, cấp học

B. Học sinh tự chủ, tự lập kế hoạch hành vi và thực thi

C. HĐTN được tiến hành ngoài giờ học, khi Nhà trường và GV sắp xếp được thời hạn thích hợp

D. Các tác giả SGK cần lựa chọn nội dung có tính bao quát cao, khả thi ở hầu hết những vùng miền và đề xuất kiến nghị nhiều phương án Hợp Đồng để GV lựa chọn cho phù phù thích hợp với trình độ và điểm lưu ý khác lạ của HS, khả năng và sở trường của GV, phù phù thích hợp với Đk văn hoá, kinh tế tài chính, xã hội và nội dung giáo dục của địa phương

Câu 2. Bản chất của HĐTN và HĐTN HN trong chương trình giáo dục phổ thông

A. HĐTN được đưa vào nội dung Sinh hoạt dưới cờ và những CLB học viên với những quy trình hoạt động và sinh hoạt giải trí được thiết kế kĩ lưỡng, có khối mạng lưới hệ thống

B. Khác với HĐTN của từng môn học riêng không liên quan gì đến nhau, khối mạng lưới hệ thống HĐTN được thiết kế theo mạch nội dung khá đầy đủ, cân đối, nhờ vào những thử thách thực tiễn trong CS của HS, đồng thời tạo Đk cho HS ứng dụng những kiến thức và kỹ năng tổng hợp từ toàn bộ những môn học để xử lý và xử lý trách nhiệm

C. HĐTN là Hợp Đồng giáo dục được chính thức đưa vào thời lượng học tập, hoat động trên lớp, được thiết kế đồng điệu, có tiềm năng, yêu cầu cần đạt rõ ràng cho từng nội dung, tiết hoạt động và sinh hoạt giải trí, góp thêm phần hình thành và rèn luyện phẩm chất, khả năng của HS

D. HĐTN là những hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm thực địa, tạo Đk đưa HS đến gần với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường, học song song với quan sát và thực hành thực tiễn

Câu 3: Hãy sắp xếp thứ tự những thời gian của HĐTN

A. Gợi lại kinh nghiệm tay nghề cũ – Tiến hành Hợp Đồng trải nghiệm- Khái quát hoá kiến thức và kỹ năng, kỹ năng mới- Nhiệm vụ ứng dụng

B. Gợi lại kinh nghiệm tay nghề cũ – Khái quát hoá kiến thức và kỹ năng, kỹ năng mới- Tiến hành Hợp Đồng trải nghiệm – Nhiệm vụ ứng dụng

C. Tiến hành Hợp Đồng trải nghiệm – Gợi lại kinh nghiệm tay nghề cũ – Khái quát hoá kiến thức và kỹ năng, kỹ năng mới- Nhiệm vụ ứng dụng

Câu 4. Nêu cách mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí chính trong chương trình HĐTN 2

A. Khởi động

B. Khám phá chủ đề

C. Mở rộng và tổng kết chủ đề

D. Cam kết hành vi

Câu 5. Dạng trách nhiệm nào không còn hoặc hạn chế sử dụng trong SGK HĐTN 2?

A. Trò chơi

B. Quan sát, thảo luận

C. Xem tranh và lựa chọn hành vi đúng, sai theo nội dung những trường hợp giả định được mô tả trong tranh

D. Hoạt động theo dự án công trình bất Động sản chung của nhóm, tổ

Câu 6. Hoạt động nào GV cần tiết chế, không lạm dụng trong quy trình tổ chức triển khai HĐTN

A. Sử dụng phương pháp tương tác tích cực, phong phú, triệu tập tạo động lực hành vi ở từng HS

B. Tổ chức môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sư phạm cho hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm, phương pháp tạo “khu vực tâm ý tự do” cho HS

C. GV cần nắm vững một số trong những kỹ thuật quan trọng của việc tổ chức triển khai HĐTN: Kỹ thuật đặt vướng mắc thảo luận, kỹ thuật trấn áp lớp, kỹ thuật phản hồi và nhận phản hồi…

D. Đánh giá thường xuyên: nhìn nhận kết quả hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm bằng điểm số sau mỗi tiết hoạt động và sinh hoạt giải trí

E. Tích cực sử dụng những công cụ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và phát triển; luôn luôn soạn ngữ cảnh hoạt động và sinh hoạt giải trí trên ppt để trình chiếu cho HS

Câu 7. Để tạo động lực tham gia hoạt động và sinh hoạt giải trí ở lớp và hành vi ở trong nhà cho HS, GV trọn vẹn có thể thực thi những việc gì khi tổ chức triển khai HĐTN?

A. So sánh kết quả HĐTN của từng thành viên HS sau mỗi tiết HĐTN, vinh danh, khen thưởng thành viên HS thực thi tốt

B. Bám sát thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường của học viên; sử dụng những đạo cụ, giáo cụ trực quan được lấy từ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường thực tiễn

C. Tổ chức những cuộc thi theo nhóm, tổ có quà tặng, phần thưởng cho toàn bộ những thành viên của nhóm, tổ khi thắng lợi

D. Khuyến khích, lắng nghe những phản hồi của HS sau khoản thời hạn tiến hành trải nghiệm thực tiễn nhằm mục đích tương hỗ, xử lý và xử lý những trở ngại vất vả, san sẻ những cảm xúc cả tích cực lẫn xấu đi phát sinh trong quy trình hành vi

Câu 8. Những điểm nổi trội đáng để ý quan tâm, tạo nên sự khác lạ cho SGK HĐTN 2

A. Nhiều hình ảnh thể hiện những trường hợp rất khác nhau để HS lựa chọn phương án đúng hoặc sắp xếp thứ tự những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt theo nội dung HĐTN

B. Chú trọng những việc làm rõ ràng, thực tiễn, không nói chung chung, không học qua tranh vẽ, lý thuyết – Từ đó, những trở ngại vất vả phát sinh cũng rất thực tiễn, mỗi HS, mỗi vùng miền, địa phương sẽ có được yếu tố riêng của tớ

C. Tính phong phú trong những phương thức HĐTN được đề xuất kiến nghị trong SGK nhằm mục đích gây được bất thần, tạo tò mò, thú vị, cảm hứng tham gia cho HS, tạo Đk tiếp cận thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường ở tại mức tốt nhất trọn vẹn có thể. Đó là những phương thức: Phương thức thể nghiệm tương tác (màn biểu diễn, sân khấu hóa, diễn tương tác); Phương thức nghiên cứu và phân tích, đo lường và thống kê, thí nghiệm: Phương thức góp sức – góp phần sức mình vào những Hợp Đồng xã hội, có tác động đến người xung quanh; Phương thức mày mò, tìm hiểu thực tiễn

D. Hoạt động trải nghiệm luôn gắn với Hợp Đồng san sẻ, phản hồi: Những trách nhiệm được đề xuất kiến nghị luôn luôn được thiết kế đi kèm theo với những hình thức phản hồi, san sẻ kết quả thu hoạch, san sẻ cảm xúc tích cực trong quy trình tham gia. Quá trình phản hồi không riêng gì có là nhìn nhận kết quả HĐTN mà còn tương hỗ HS tạo động lực tiếp tục hành vi, hành vi thật chứ không tạm ngưng ở hành vi hình thức hoặc đối phó

Câu 9. GV nhìn nhận kết quả HĐTN của từng thành viên HS theo những phương pháp nào?

A. Phương pháp quan sát. Giáo viên theo dõi, lắng nghe học viên trong quy trình tiến hành HĐGDTCĐ và SHL, sử dụng phiếu thu hoạch, nhật ký ghi chép lại những biểu lộ của học viên để sử dụng làm minh chứng nhìn nhận quy trình tham gia HĐTN cùng tập thể và HĐTN sau giờ học của thành viên

B. Phương pháp vấn đáp trải qua những phản hồi HĐTN trong những tiết Sinh hoạt lớp và qua việc đặt vướng mắc để HS san sẻ theo từng nội dung trải nghiệm

C. Dùng bảng vấn đáp vướng mắc trắc nghiệm

D. GV nhìn nhận theo hoạt động và sinh hoạt giải trí chung, dự án công trình bất Động sản chung của tổ, lớp về mức độ và thái độ tham gia, chất lượng hoàn thành xong việc làm (nhìn nhận tập thể cũng là nhìn nhận tiền viên), từ đó đưa ra nhận xét về khả năng thích ứng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường, khả năng thiết kế và tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí của nhóm, tổ và ở từng HS

Câu 10. Làm thế nào sử dụng những đề xuất kiến nghị trong SGK và SGV để tiến hành hoạt động và sinh hoạt giải trí Sinh hoạt dưới cờ (SHDC) một cách linh hoạt, tích cực và hiệu suất cao?

A. Đọc kỹ quy trình những hình thức tổ chức triển khai SHDC được trình diễn trong SGV có kèm ngữ cảnh mẫu, từ đó Nhà trường và GV trực ban đưa ra phương án của tớ về nội dung, hình thức phù phù thích hợp với nội dung giáo dục của nhà trường vào thời gian lúc đó

B. Nhà trường phải đảm bảo thực thi khá đầy đủ những nội dung SHDC đã đề xuất kiến nghị trong SGK để sở hữu sự đồng điệu, thống nhất với nội dung HĐTN của tuần

C. Trong SGV HĐTN 2 phần Hai, mục A có 3 phương thức HĐTN được trình diễn: trình diễn sân khấu; giao lưu nhân vật; festival và ngày hội toàn trường, từ đó đưa ra ba mẫu ngữ cảnh theo đề xuất kiến nghị chủ đề trong SGK – Nhà trường và GV được giao trách nhiệm tiến hành SHDC trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm

Câu 1. Năng lực đặc trưng trong môn Tự nhiên và Xã hội gồm có những thành phần nào?

A. Nhận thức tự nhiên, tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội xung quanh, vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

B. Nhận thức khoa học, tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội, vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

C. Nhận thức khoa học; tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội xung quanh; vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

D. Nhận thức khoa học, tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội xung quanh, vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học.

Câu 2. Mục tiêu của quy trình Khám phá trong một bài học kinh nghiệm tay nghề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 là HS được

A. khởi động vào bài mới

B. trải nghiệm và tương tác đề hình thành kiến thức và kỹ năng, kĩ năng mới

C. trải nghiệm trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh

D. vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học vào thực tiễn

Câu 3. Mục tiêu của quy trình Thực hành trong một bài học kinh nghiệm tay nghề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 là gì?

A. HS được thực thi những thao tác tay chân

B. HS được trải nghiệm để mày mò ra kiến thức và kỹ năng mới

C. HS củng cố những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã được mày mò

D. HS vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học vào thực tiễn

Câu 4. Mục tiêu của quy trình Vận dụng trong một bài học kinh nghiệm tay nghề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 là gì?

A. HS được học bên phía ngoài môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên để vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học

B. HS được trải nghiệm để mày mò ra kiến thức và kỹ năng mới.

C. HS được củng cố những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã được mày mò

D. Học sinh sử dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học vào những trường hợp học tập mới hoặc vào thực tiễn

Câu 5. Các phẩm chất cần phải hình thành và tăng trưởng cho HS là:

A. nhân ái, yêu đồng bào, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm

B. yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm

C. yêu nước, nhân ái, chăm làm, trung thực, trách nhiệm

D. yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, thật thà, trách nhiệm

Câu 6. Trong những quan điểm biên soạn sau, quan điểm nào KHÔNG phải là quan điểm biên soạn SGK TNXH 2?

A. đảm bảo tăng trưởng phẩm chất và khả năng người học

B. link tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường thực của những em

C. Coi trọng việc ghi nhớ, tái hiện kiến thức và kỹ năng khoa học

D. tương hỗ những phương pháp tổ chức triển khai học tập theo phía HS được dữ thế chủ động, tích cực

Câu 7. Số bài học kinh nghiệm tay nghề và số tiết trong sách Tự nhiên và Xã hội 2 là

A. 31 bài và 70 tiết

B. 26 bài và 70 tiết

C. 28 bài và 80 tiết.

D. 20 bài và 60 tiết

Câu 8. Việc xây dựng tuyến nhân vật xuyên thấu KHÔNG nhằm mục đích mục tiêu?

A. Gây hứng thú cho HS

B. Làm cho những kiến thức và kỹ năng khoa học trở nên thân thiện, thiết thực với HS

C. Gợi ý những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt học tập

D. Tăng tính tương tác giữa HS

Câu 9. Cấu trúc của bài học kinh nghiệm tay nghề lần lượt trình làng theo thứ tự là những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt nào?

A. Mở đầu, mày mò, thực hành thực tiễn, liên hệ

B. Mở đầu, mày mò, vận dụng, thực hành thực tiễn

C. Mở đầu, mày mò, thực hành thực tiễn, vận dụng

D. Kiểm tra bài cũ, mày mò, thực hành thực tiễn, vận dụng

Câu 10. Các khả năng chung cần phải hình thành và tăng trưởng cho HS là

A. tự chủ và tự học; tiếp xúc và hợp tác; xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo

B. tự chủ; tiếp xúc; xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo

C. tự học; tiếp xúc và hợp tác; xử lý và xử lý yếu tố

D. tự học; hợp tác; xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo

Câu 1. SGK Mĩ thuật 2 có cấu trúc ra làm sao?

A. Bao gồm: Hướng dẫn sử dụng sách, Lời nói đầu, Mục lục, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

B. Bao gồm: Mục lục, Lời nói đầu, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

C. Bao gồm: Mục lục, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

D. Bao gồm: Lời nói đầu, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

Câu 2. SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường có những điểm mới trong thực hành thực tiễn sáng tạo ra làm sao?

A. Dạng bài 2D

B. Dạng bài 3D

C. Đa vật liệu

D. Cả 3 phương án trên

Câu 3. Cấu trúc một chủ đề trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường được thể hiện ra làm sao?

A. Các chủ đề đều đưa ra khung hoạt động và sinh hoạt giải trí, không đưa nội dung.

B. Bao gồm những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt: Quan sát, Thể hiện, Thảo luận, Vận dụng.

C. Kết hợp nhiều hình thức tổ chức triển khai dạy học rất khác nhau.

D. Bao gồm khung hoạt động và sinh hoạt giải trí và những hình thức tổ chức triển khai dạy học.

Câu 4. Sử dụng nét màu để trang trí một dụng cụ mà em yêu thích được thể hiện ở chủ đề mấy trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 5. Cách trình diễn một chủ đề/ kế hoạch bài học kinh nghiệm tay nghề trong SGV Mĩ thuật 2 tương hỗ cho việc dạy học môn Mĩ thuật lớp 2 ra làm sao?

A. Theo dõi được những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt dạy học cần phải tổ chức triển khai; Định hướng, biết được phương pháp tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí học tập của HS; Tham khảo Câu gợi ý và kiểm soát và điều chỉnh cho phù phù thích hợp với thực tiễn.

B. Thực hiện tích hợp liên môn để hình thành phẩm chất, khả năng cho HS.

C. Thực hiện những nội dung dạy học theo phương pháp mới.

D. Giúp HS phát hiện yếu tố qua những sự vật, yếu tố và hiện tượng kỳ lạ xung quanh mình.

Câu 6. Hãy cho biết thêm thêm những chủ đề nào thuộc dạng bài hình thành khái niệm trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường

A. Chủ đề 1,3,6,8,9

B. Chủ đề 1,2,4,5,8

C. Chủ đề 1,2,3,4,5,6

D. Chủ đề 1,3,4,6,7,8

Câu 7. Hãy cho biết thêm thêm những chủ đề nào thuộc dạng bài sử dụng khái niệm trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường?

A. Chủ đề 4,6,8,9,10

B. Chủ đề 5,6,8,9,10

C. Chủ đề 6,7,8,9,10

D. Chủ đề 4,6,7,9,10

Câu 8. Phương pháp dạy học môn Mĩ thuật lớp thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường ra làm sao?

A. Phương pháp dạy học theo phân môn.

B. Phương pháp dạy học theo chủ đề.

C. Phương pháp dạy học tích hợp.

D. Vận dụng linh hoạt những phương pháp dạy học.

Câu 9. Đánh giá môn Mĩ thuật theo những mức độ nào?

A. Đạt yêu cầu và chưa đạt yêu cầu

B. Tốt – Khá – Trung bình – Yếu

C. Giỏi – Khá – Trung bình – Yếu

D. Hoàn thành tốt – Hoàn thành – Chưa hoàn thành xong

Câu 10. Đánh giá môn Mĩ thuật từ thời điểm năm học 2021 – 2022 theo thông tư nào?

A. Thông tư 27

B. Thông tư 58

C. Thông tư 30

D. Thông tư 27, 30

Câu 1. Đặc điểm cơ bản nhất của SGK Đạo đức 2 là gì?

A. Thiết kế theo khuynh hướng tiếp cận nội dung.

B. Thiết kế theo khuynh hướng tăng trưởng khả năng.

C. Hình thức đẹp.

D. Có tính phân hoá cao.

Câu 2. Mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề trong SGK Đạo đức 2 có những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt cơ bản nào?

A. Tìm hiểu, Thực hành, Vận dụng, Mở rộng.

B. Mở đầu, Luyện tập, Vận dụng, Mở rộng.

C. Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Vận dụng.

D. Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Mở rộng.

Câu 3. Hoạt động Khởi động trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Tạo tâm thế tích cực, khơi gợi tâm ý, hứng thú của HS để vào bài mới​​​​​​​.

B. Giúp HS mày mò tri thức mới​​​​​​​.

C. Giúp HS nhớ lại tri thức cũ.

D. Giúp HS rèn kĩ năng.

Câu 4. Có thể sử dụng hình thức Khởi động nào trong dạy học Đạo đức 2?

A. Tổ chức hoạt động và sinh hoạt giải trí tập thể (hát, chơi trò chơi,…)

B. Kể chuyện, xem video.

C. Chia sẻ trải nghiệm.

D. Tuỳ bài học kinh nghiệm tay nghề để sử dụng linh hoạt một trong những hình thức trên.

Câu 5. Hoạt động Khám phá trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Ôn lại tri thức cũ.

B. Tìm hiểu tri thức mới.

C. Thực hành những điều đã học.

D. Liên hệ thực tiễn.

Câu 6. Có thể sử dụng phương pháp dạy học nào trong hoạt động và sinh hoạt giải trí Khám phá?

A. Kể chuyện.

B. Đàm thoại.

C. Thảo luận nhóm.

D. Cả A, B, C.

Câu 7. Hoạt động Luyện tập trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Kiểm tra kiến thức và kỹ năng bài cũ.

B. Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng bài học kinh nghiệm tay nghề mới.

C. Ôn luyện tri thức, rèn kĩ năng.

D. Cả A, B, C.

Câu 8. Có thể sử dụng dạng bài tập nào trong hoạt động và sinh hoạt giải trí Luyện tập?

A. Lựa chọn đúng/sai.

B. Nhận xét hành vi.

C. Xử lí trường hợp.

D. Cả A, B, C.

Câu 9. Hoạt động Vận dụng trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Áp dụng những điều đã học vào không khí mới, trường hợp mới.

B. Nhận xét, nhìn nhận hành vi của người khác.

C. Bày tỏ thái độ.

D. Ghi nhớ những điều đã học.

Câu 10. Thông điệp trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Ôn lại bài cũ.

B. Hiểu được bài mới.

C. Ghi nhớ chuẩn mực hành vi đã học.

D. Luyện tập tri thức đã học.

Câu 11. SGK Đạo đức 2 có những dạng bài nào?

A. GD đạo đức.

B. GD kĩ năng sống.

C. GD pháp lý

D. Cả A, B, C.

Câu 12. Kết quả quan trọng nhất của giáo dục đạo đức là gì?

A. Giáo dục đào tạo và giảng dạy nên hành vi và thói quen đạo đức cho HS.

B. Hình thành được trao thức đúng đắn cho HS.

C. Hình thành được niềm tin cho HS.

D. Phát triển được khả năng tư duy cho HS.

Câu 13. Phương pháp dạy học nào được sử dụng phổ cập nhất trong dạng bài giáo dục kĩ năng sống?

A. Kể chuyện.

C. Đàm thoại.

B. Tập luyện theo mẫu hành vi.

D. Thảo luận nhóm.

Câu 14. Phương pháp kiểm tra, nhìn nhận nào có ý nghĩa nhất trong môn Đạo đức?

A. Kiểm tra nhìn nhận qua lời nói của HS.

B. Kiểm tra, nhìn nhận qua nội dung bài viết của HS.

C. Kiểm tra, nhìn nhận qua quan sát hành vi, việc làm của HS.

D. Kiểm tra, nhìn nhận qua nhận xét của cha mẹ HS.

Câu 15. Nên sử dụng thiết bị, học liệu trong quy trình tổ chức triển khai dạy học Đạo đức 2 ra làm sao?

A. Sử dụng càng nhiều càng tốt.

B. Sử dụng đúng thời cơ, đúng chỗ.

D. Không nên sử dụng vì phức tạp, mất thời hạn.

C. Hạn chế sử dụng.

Câu 16. Nên sử dụng SGV Đạo đức 2 ra làm sao?

A. Xây dựng kế hoạch bài học kinh nghiệm tay nghề một cách linh hoạt, sáng tạo trên cơ sở những gợi ý của sách.

B. Sách mang tính chất chất pháp lệnh, chỉ việc dạy học theo sách.

C. Không thiết yếu phải sử dụng sách vì sẽ triệt tiêu sự sáng tạo của GV.

D. Có thể sử dụng sách nhưng không được thay đổi vị trí những chủ đề/bài học kinh nghiệm tay nghề.

Câu 1. Nêu điểm chính và nổi trội của cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh đã được tập huấn.

A. Tập trung tăng trưởng kĩ năng Nghe và Nói (Fluency).

B. Rèn luyện kĩ năng Kể chuyện cho trẻ (Storytelling).

C. Giúp trẻ có kĩ năng tham gia những kì thi (Test Preparation).

D. Cả A, B, C đều đúng.

Câu 2. Nêu cấu trúc cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 1 và 2 – Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân.

A. Có 16 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 6 bài ôn tập (review)

B. Có 16 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 3 bài ôn tập (review)

C. Có 12 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 4 bài ôn tập (review)

D. Có 16 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 4 bài ôn tập (review)

Câu 3. Nêu tên website của cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 1 và 2 – Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân để tải tài nguyên và sử dụng phiên bản sách điện tử.

A. www.oup.com/elt/friendsvietnam

B. phuongnam.edu.vn

C. tienganh.sachmem.vn

D. Cả B và C đều đúng.

Câu 4. Nêu tên loại tài nguyên mới trong cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 2 – Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân (mới được tương hỗ update) dành riêng cho Quý thầy cô giáo.

A. Phim Tiết dạy minh họa.

B. Bộ quân rối.

C. Bài giảng điện tử.

D. Cả B và C đều đúng.

Câu 5. Giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông làm thế nào để được cấp quyền sử dụng miễn phí kho Phần mềm Sách điện tử tương tác và những học liệu điện tử tương hỗ cho cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh?

A. Giáo viên đăng kí trực tiếp với Nhà xuất bản Giáo dục đào tạo và giảng dạy Việt Nam. Bước 1: Truy cập website sachmem.vn tải mẫu đăng kí sử dụng Phần mềm Sách điện tử tương tác theo cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh phổ thông. Bước 2: Mở file excel vừa tải và nhập khá đầy đủ thông tin và in. Bước 3: Xin chữ ký, dấu đỏ xác nhận của Nhà trường/ Trung tâm ngoại ngữ. Bước 4: Chụp ảnh bản cứng đã có chữ ký của Nhà trường/ Trung tâm gửi đến hòm thư [email protected] kèm theo file mềm đã điền thông tin ở bước 2.

B. Giáo viên đăng kí qua Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy hoặc Sở giáo dục địa phương.

C. Cả 2 cách trên.

Câu 6. Nêu tiến trình 05 bước tăng trưởng kĩ năng Viết cho học viên. Đối với học viên lớp 2, tiến trình sẽ tạm ngưng ở bước nào?

Đáp án: B

Câu 7. Nêu những điểm chính cần lưu ý trong việc tăng trưởng kĩ năng Viết cho học viên lớp 1 và 2.

Đáp án: B

Câu 8. Việc kiểm tra nhìn nhận kết quả học tập tiếng Anh của học viên lớp 1 và 2 gồm có:

Đáp án: D

Câu 9. Bổ sung yêu cầu thứ ba mà việc nhìn nhận kết quả học tập cần nhờ vào ngoài a/Kết quả những bài kiểm tra thường xuyên và định kì b/Thông qua nhìn nhận hoạt động và sinh hoạt giải trí học của học viên ………………………………………………………..

Đáp án: B

Câu 10. Đối với học viên lớp 1 và 2, kiểm tra, nhìn nhận định kì môn tiếng Anh là không bắt buộc và trọn vẹn có thể thay thế bằng …………………….

Đáp án: B

CÂU HỎI ĐÁNH GIÁ GIÁO VIÊN SAU TẬP HUẤNMÔN ÂM NHẠC 2(Bộ sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường)

Câu 1. Sau khi dự tập huấn, ban đã sở hữu thể dạy sách giáo khoa Âm nhạc 2

A. Dạy được.

B. Chưa dạy được.

C. Dạy được nhưng còn phải tiếp tục nghiên cứu và phân tích tìm hiểu.

Câu 2. Các bài hát được lựa chọn trong SGK, ban đã hát được mấy bài?

A. Ba bài.

B. Năm bài.

C. Bảy bài.

D. Tất cả.

Câu 3. Bạn có nhận xét gì về dạy đọc nhạc theo kí hiệu bàn tay?

A. Hay.

B. Chưa hay.

C. Hơi khó.

D. Rất khó.

Câu 4. Dạy học viên vận động khung hình đệm theo tiết tấu hoặc đệm cho bài hát

A. Hấp dẫn, phù phù thích hợp với tâm lí trẻ con.

B. Không phù phù thích hợp với trẻ con.

C. Khó dạy.

D. Dạy được.

Câu 5. Dạy Thường thức âm nhạc (câu truyện âm nhạc, trình làng nhạc cụ)

A. Thực hiện được.

B. Khó thực thi.

Câu 6. Dạy học viên tập đọc và nhớ vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc (6 nốt Đô – Rê – Mi – Pha – Son – La )

A. Dạy được.

B. Không dạy được.

C. Khó nhưng trọn vẹn có thể dạy được.

D. Khó không thể dạy được.

Câu 7. Sau khi dự tập huấn, ban thấy hình thức nào hiệu suất cao và thuận tiện nhất với riêng ban?

A. Trực tiếp do những tác giả trình diễn.

B. Tập huấn do cốt cán trình làng lại.

C. Trực tuyến.

D. Đọc tài liệu tu dưỡng giáo viên và khai thác tư liệu trên mạng.

Câu 8. Qua tập huấn và tìm hiểu SGK, ban có nhận xét gì?

A. Sách có nhiều điểm mới, mê hoặc.

B. Bình thường.

Câu 9. Từ chương trình − SGK Âm nhạc 1 đã dạy, chuyển sang SGK Âm nhạc 2, ban có nhận xét gì?

A. Tốt.

B. Khá tốt.

C. Được.

D. Chưa tốt.

Câu 10. Để trọn vẹn có thể dạy được và dạy học có hiệu suất cao nhờ vào SGK, ban phải tiếp tục làm gì?

A. Trao đổi, san sẻ, rút kinh nghiệm tay nghề với đồng nghiệp trong quy trình thực thi.

B. Nghiên cứu kĩ SGK, SGV và những tài liệu tu dưỡng giáo viên đã đưa lên mạng.

C. Cả 2 việc trên.

Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường giúp thầy cô tìm hiểu thêm, nhanh gọn vấn đáp những vướng mắc trắc nghiệm 8 môn Đạo đức, Mỹ thuật, Toán, Tiếng Việt, Hoạt động trải nghiệm, Tự nhiên và xã hội, Tiếng Anh, Âm nhạc trong chương trình tập huấn sách giáo khoa lớp 2 mới.

Ngoài ra, thầy cô trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thêm Giáo án Tiếng Việt 2 sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường, để sở hữu thêm kinh nghiệm tay nghề soạn giáo án cho học viên của tớ. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung rõ ràng trong nội dung bài viết sau này của Wiki ADS:

Đáp án trắc nghiệm tập huấn SGK lớp 2 môn Tiếng Việt

Câu 1. Cấu trúc Tiếng Việt 2 thiết kế ra làm sao? Ý nào đúng nhất?

A. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết, cuối mỗi học kì có ôn tập

B. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết; mỗi học kì có ôn giữa kì và ôn cuối kì

C. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết, cuối mỗi học kì có ôn tập; trật tự bài 4 tiết và bài 6 tiết trong mọi tuần linh hoạt

D. Mỗi tuần có 2 bài, bài 4 tiết và bài 6 tiết; trật tự bài 4 tiết và bài 6 tiết trong mọi tuần linh hoạt

Câu 2. Cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề ở mỗi tập được thiết kế ra làm sao?

A. Bài 4 tiết và bài 6 tiết ở cả 2 học kì có cấu trúc không thay đổi

B. Bài 4 tiết ở học kì 2 nâng cao đáng kể so với học kì 1, bài 6 tiết có cấu trúc không thay đổi

C. Bài 4 tiết có cấu trúc không thay đổi, bài 6 tiết ở học kì 2 có phần nâng cao hơn thế nữa so với học kì 1

D. Bài 4 tiết và bài 6 tiết ở học kì 2 đều phải có cấu trúc nâng cao hơn thế nữa so với học kỳ 1

Câu 3. Tỉ lệ ngữ liệu thuộc những thể loại, loại VB trong Tiếng Việt 2 ra làm sao?

A. Chia đều 3 phần: 1) Thơ, 2) VB thông tin, 3) Truyện và những thể loại văn học khác

B. Truyện và những thể loại văn học khác nhiều nhất, tiếp theo đó là thơ, ở đầu cuối là VB thông tin

C. Thơ nhiều nhất, tiếp theo đó là truyện và những thể loại văn học khác, ở đầu cuối là VB thông tin

D. Truyện và thơ có tỉ lệ tương tự, VB thông tin thấp hơn

Câu 4. Cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu là truyện có gì khác so với bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu thuộc những kiểu loại VB khác?

A. Khác biệt không đáng kể

B. Khác biệt đáng kể

C. Không có gì khác lạ

D. Giống với bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu là thơ, khác với bài học kinh nghiệm tay nghề có ngữ liệu thuộc thể loại hay loại VB khác

Câu 5. Các chủ điểm trong cuốn sách được sắp xếp ra làm sao?

A. Tập 1 có 4 chủ điểm, tập 2 có 5 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 5 tuần

B. Mỗi tập có 4 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 5 tuần

C. Tập 1 có 4 chủ điểm, tập 2 có 5 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 4 tuần

D. Mỗi tập có 5 chủ điểm; mỗi chủ điểm kéo dãn từ 2 đến 4 tuần

Câu 6. Hoạt động thực hành thực tiễn nghi thức lời nói được thực thi ở phần nào của bài học kinh nghiệm tay nghề?

A. Ở phần rèn luyện theo VB đọc

B. Ở phần thực hành thực tiễn Nói và nghe

C. Ở phần rèn luyện của bài 6 tiết

D. Ở phần rèn luyện của bài 4 tiết

Câu 7. Mục tiêu CƠ BẢN của hoạt động và sinh hoạt giải trí mở đầu (Khởi động) trong những bài học kinh nghiệm tay nghề của Tiếng Việt 2 là gì?

A. Giúp HS vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng từ bài học kinh nghiệm tay nghề cũ để học bài học kinh nghiệm tay nghề mới

B. Huy động hiểu biết, trải nghiệm vốn có của HS vào việc học văn bản mới

C. Giúp HS ôn tập bài cũ, link bài học kinh nghiệm tay nghề cũ với bài học kinh nghiệm tay nghề mới

D. Khơi gợi trí tò mò của HS

Câu 8. Hoạt động đọc trong Tiếng Việt 2 có gì khác so với Tiếng Việt 1?

A. Có thêm hoạt động và sinh hoạt giải trí khởi động trước lúc đọc VB

B. Có thêm yêu cầu học thuộc lòng 1 – 2 khổ thơ riêng với bài có ngữ liệu là thơ

C. Hệ thống Câu đọc hiểu phong phú hơn

D. Ngữ liệu đọc có thêm văn bản thông tin

Câu 9. Kĩ năng viết được rèn luyện, tăng trưởng hầu hết trải qua những hoạt động và sinh hoạt giải trí nào trong Tiếng Việt 2?

A. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, làm bài tập chính tả, viết đoạn

B. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, nhìn – viết chính tả, làm bài tập chính tả, viết đoạn

C. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, nhìn – viết chính tả, viết đoạn

D. Tập viết chữ hoa, nghe – viết chính tả, nhìn – viết chính tả, viết đoạn

Câu 10. Những kiểu đoạn văn nào sau này HS cần thực hành thực tiễn viết trong Tiếng Việt 2?

A. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, tả người thân trong gia đình, trình làng về một dụng cụ

B. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, thể hiện tình cảm riêng với yếu tố, trình làng về một dụng cụ

C. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, tả phong cảnh, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, thể hiện tình cảm riêng với yếu tố

D. Kể lại một yếu tố, tả một dụng cụ, tả một loài vật, thể hiện tình cảm riêng với những người thân trong gia đình, trình làng về một dụng cụ

Câu 11. GV cần để ý quan tâm những gì khi tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí kể chuyện cho HS?

A. Yêu cầu cần đạt về kĩ năng kể chuyện được phân thành 2 mức độ tương ứng với hai học kì

B. Tùy theo kĩ năng của HS và Đk của nhà trường, GV trọn vẹn có thể tổ chức triển khai nhiều hình thức kể chuyện phong phú

C. Sau kể chuyện ở lớp, có phần vận dụng

D. Cả 3 phương án A, B, C đều đúng

Câu 12. Điểm đáng để ý quan tâm trong việc tăng trưởng kĩ năng đặt câu cho HS trong Tiếng Việt 2 là gì?

A. Sách thừa kế những khái niệm kiểu câu như Ai là gì?; Ai làm gì?; Ai thế nào? trong Tiếng Việt 2 trước kia

B. Sách không hướng HS tìm hiểu điểm lưu ý cấu trúc của câu mà khuynh hướng về phía nghĩa và hiệu suất cao (mục tiêu sử dụng) của câu

C. Thay vì dùng khái niệm kiểu câu Ai là gì?; Ai làm gì?; Ai thế nào?, Tiếng Việt 2 dùng những khái niệm: câu trình làng, câu nêu hoạt động và sinh hoạt giải trí, câu nêu điểm lưu ý

D. Hai phương án B và C đều đúng

Câu 13. Mục đích hầu hết của hoạt động và sinh hoạt giải trí Đọc mở rộng là gì?

A. Giúp HS có thời cơ được đọc nhiều VB trong năm học

B. Giúp HS hình thành, tăng trưởng thói quen, kĩ năng tìm sách báo để đọc

C. Giúp HS có thời cơ vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học để đọc một VB mới

D. Cả B và C đều đúng

Câu 14. Tính mở của Tiếng Việt 2 thể hiện ở nơi nào?

A. GV trọn vẹn có thể linh hoạt trong việc phân loại thời hạn cho từng hoạt động và sinh hoạt giải trí trong bài học kinh nghiệm tay nghề

B. GV trọn vẹn có thể thay đổi một số trong những nội dung dạy học miễn là phục vụ được tiềm năng của bài học kinh nghiệm tay nghề

C. GV trọn vẹn có thể cắt giảm một số trong những hoạt động và sinh hoạt giải trí được thiết kế trong sách giáo khoa nếu HS không đủ thời hạn để hoàn thành xong

D. Chọn A và B

Câu 15. Nhận định nào sau này là đúng?

A. Tiếng Việt 2, cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường khác trọn vẹn với Tiếng Việt 2 cũ (theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2000)

B. Bài dạy được quay clip là bài dạy mẫu, GV cần theo như đúng quy trình được thực thi trong những bài dạy đó

C. Với Tiếng Việt 2, GV trọn vẹn có thể vận dụng linh hoạt, sáng tạo nhiều phương pháp và hình thức dạy học rất khác nhau

D. Tiếng Việt 2 nhìn nhận kết quả học tập, rèn luyện của HS chỉ nhờ vào đề kiểm tra cuối học kì và thời gian ở thời gian cuối năm học

Câu 1. Đặc điểm thay đổi cơ bản về cấu trúc SGK Toán 2 là gì?

A. Thiết kế nội dung theo những chương, mục như SGK Toán 1 hiện hành

B. Thiết kế nội dung theo những chủ đề, mỗi chủ đề biên soạn theo những bài học kinh nghiệm tay nghề, mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề trọn vẹn có thể có nhiều tiết học. Cấu trúc bài học kinh nghiệm tay nghề rõ ràng, thuận tiện cho toàn bộ GV và HS khi sử dụng

C. Thiết kế nội dung những mạch kiến thức và kỹ năng xen kẽ vào nhau trong cả năm học

D. Thiết kế nội dung mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề là một trong tiết học

Câu 2. Ngoài điểm lưu ý thay đổi về cấu trúc nêu trên, SGK Toán 2 có những điểm mới hầu hết nào sau này?

(1) Nội dung luôn luôn được gắn với thực tiễn; tương hỗ thay đổi phương pháp, hình thức tổ chức triển khai dạy học và kiểm tra, nhìn nhận; lồng ghép, tích hợp nội dung nội môn, liên môn,…

(2) Xây dựng tuyến nhân vật xuyên thấu.

(3) Minh hoạ sách được đặc biệt quan trọng chú trọng.

(4) Xây dựng khối mạng lưới hệ thống bài tập mẫu để HS thực hành thực tiễn, rèn luyện.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (4)

B. (2), (3), (4)

C. (1), (3), (4)

D. (1), (2), (3).

Câu 3. Dạy học phần Khám phá trong SGK Toán 2 nhằm mục đích tiềm năng cơ bản nào?

A. Giúp HS sở hữu kiến thức và kỹ năng mới

B. Ôn tập, khối mạng lưới hệ thống hoá kiến thức và kỹ năng đã học

C. Luyện tập, củng cố kiến thức và kỹ năng

D. Kiểm tra bài đã học

Câu 4. Dạy học phần Hoạt động trong SGK Toán 2 nhằm mục đích tiềm năng cơ bản nào?

A. Thực hành vận dụng kiến thức và kỹ năng tương hỗ update (ngoài kiến thức và kỹ năng ở phần Khám phá)

B. Giúp HS thực hành thực tiễn vận dụng kiến thức và kỹ năng ở tại mức độ cơ bản (vận dụng trực tiếp kiến thức và kỹ năng ở phần Khám phá)

C. Thực hành vận dụng kiến thức và kỹ năng tổng hợp của chủ đề.

D. Thực hành vận dụng nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Câu 5. Dạy học phần Trò chơi trong tiết học ở SGK Toán 2 nhằm mục đích những tiềm năng cơ bản nào sau này?

(1) Củng cố kiến thức và kỹ năng đã học. Gây hứng thú học tập cho HS.

(2) Tăng sự tương tác giữa HS và HS, giữa GV và HS.

(3) Giúp đỡ HS yếu kém.

(4) Hỗ trợ GV thay đổi hình thức tổ chức triển khai dạy học.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3)

B. (1), (3), (4)

C. 2), (3), (4)

D. (1), (2), (4)

Câu 6. Dạy học phần Luyện tập trong SGK Toán 2 nhằm mục đích những tiềm năng cơ bản nào sau này?

(1) Phần Luyện tập (sau phần Hoạt động của cùng một bài học kinh nghiệm tay nghề) giúp HS củng cố, hoàn thiện, mở rộng kiến thức và kỹ năng trong bài học kinh nghiệm tay nghề trải qua khối mạng lưới hệ thống những bài tập từ cơ bản đến nâng cao và vận dụng xử lý và xử lý bài toán thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.

(2) Phần Luyện tập (trong bài Luyện tập chung, sau một chùm bài, sau mỗi chủ đề hoặc trong Ôn tập cuối học kì) giúp HS ôn tập, củng cố, hoàn thiện, mở rộng kiến thức và kỹ năng của một phần chủ đề đã học, hoặc của toàn bộ chủ đề trải qua khối mạng lưới hệ thống những bài tập từ cơ bản đến nâng cao và vận dụng xử lý và xử lý bài toán thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường.

(3) Chủ yếu là giúp HS mày mò sở hữu kiến thức và kỹ năng mới.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2).

B. (2), (3).

C. (1), (3).

D. (1), (2), (3).

Câu 7. Những ưu, nhược điểm cơ bản của hai tiết dạy minh hoạ (qua xem băng hình) là gì?

(1) Cả hai tiết dạy đều đã đạt được tiềm năng bài học (Tiết 1 giúp HS hình thành hình tượng, nhận ra được khối lập trụ, khối cầu và vận dụng, nhận ra những dụng cụ trong thực tiễn có dạng khối trụ, khối cầu; Tiết 2 giúp HS ôn tập, củng cố kiến thức và kỹ năng, rèn kĩ năng tính nhẩm phép cộng, trừ (qua 10) trong phạm vi 20 qua những dạng bài tập rất khác nhau và thực thi Trò chơi trong SGK Toán 2).

(2) Tiết 1, đưa thêm Trò chơi vào để củng cố kiến thức và kỹ năng là hơi nặng so với đại trà phổ thông, Bài tập 3 chưa khai thác được xem tích hợp (gọi tên những bộ phận của con người). Tiết 2, GV chưa thật quan tâm khá đầy đủ tới những đối tượng người dùng HS.

(3) Cả hai tiết dạy đều không đạt yêu cầu.

(4) Trong cả hai tiết dạy: Hình thức tổ chức triển khai dạy học phong phú, phong phú, nhiều hoạt động và sinh hoạt giải trí, tạo sự mê hoặc của bài học kinh nghiệm tay nghề, gây hứng thú học tập và phát huy được tính tích cực, dữ thế chủ động của HS. GV chỉ đóng vai trò tổ chức triển khai, hướng dẫn, HS được hoạt động và sinh hoạt giải trí nhiều. Phương pháp và hình thức tổ chức triển khai dạy học của GV phù phù thích hợp với quy mô bài học kinh nghiệm tay nghề đặc trưng.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3).

B. (2), (3), (4).

C. (1), (3), (4).

D. (1), (2), (4).

Câu 8. Các quy mô kiểm tra, nhìn nhận và tiềm năng của mỗi quy mô đó trong việc nhìn nhận kết quả học tập của HS riêng với Toán 2 là gì?

(1) Có hai quy mô kiểm tra, xét về học tập là Đánh giá thường xuyên và Đánh giá định kì.

(2) Đánh giá thường xuyên phục vụ thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục đích tương hỗ, kiểm soát và điều chỉnh kịp thời, thúc đẩy sự tiến bộ của HS theo tiềm năng nhìn nhận vì sự tiến bộ trong học tập của HS. Đánh giá định kì nhằm mục đích xác lập mức độ kết quả đạt được của HS so với Chuẩn kiến thức và kỹ năng, kĩ năng, tăng trưởng khả năng và công nhận thành tích học tập của HS sau một quy trình học tập, rèn luyện.

(3) Đánh giá định kì ở lớp 2 có 4 bài kiểm tra môn Toán vào: giữa học kì 1, cuối học kì 1, giữa học kì 2, thời gian ở thời gian cuối năm học.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2)

B. (2), (3)

C. (1), (3).

D. (1), (2), (3)

Câu 9. Xây dựng kế hoạch bài học kinh nghiệm tay nghề để dạy tốt SGK Toán 2 cần đạt những yêu cầu cơ bản nào?

(1) Làm rõ vị trí của tiết dạy trong chủ đề, bài học kinh nghiệm tay nghề (trước đã học gì, sau sẽ học gì); xác lập rõ tiềm năng, yêu cầu cần đạt về kiến thức và kỹ năng, kĩ năng, tăng trưởng khả năng.

(2) Lựa chọn hình thức tổ chức triển khai dạy học phù phù thích hợp với Đk thực tiễn của lớp, nhằm mục đích phát huy tính tích cực, dữ thế chủ động, tự tin, hứng thú học tập của HS, đạt kết quả cao, tránh áp đặt, hình thức.

(3) Lựa chọn thiết bị, vật dụng dạy học,… thích hợp và dự kiến phương án sử dụng.

(4) Tất cả những tiết dạy học đều phải tổ chức triển khai học nhóm, sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển thông tin và phương tiện đi lại dạy học tân tiến.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3)

B. (2), (3), (4)

C. (1), (3), (4)

D. (1), (2), (4)

Câu 10. Cần lưu ý gì khi khai thác thiết bị, học liệu trong quy trình tổ chức triển khai dạy học?

(1) Sử dụng thiết bị, học liệu cần linh hoạt, đúng thời cơ, đúng chỗ, hiệu suất cao.

(2) Khuyến khích GV, HS sáng tạo, tương hỗ update vật dụng học tập phù phù thích hợp với đối tượng người dùng HS và thực tiễn địa phương.

(3) Sử dụng thiết bị, vật dụng dạy học,… trong toàn bộ những tiết dạy học.

(4) Tạo Đk cho HS được thực hành thực tiễn, trải nghiệm, tự tin, thú vị.

Phương án vấn đáp đúng là:

A. (1), (2), (3)

B. (2), (3), (4)

C. (1), (3), (4)

D. (1), (2), (4)

Câu 1. Một trong những quan điểm xây dựng Chương trình HĐTN và thiết kế SGK HĐTN là quan điểm mở, linh hoạt. Điều đó có ý nghĩa gì?

A. Nhà trường và giáo viên dữ thế chủ động lựa chọn nội dung, phương thức, không khí, thời hạn hoạt động và sinh hoạt giải trí phù phù thích hợp với tình hình và Đk của tớ trên nguyên tắc bảo vệ tiềm năng giáo dục và những yêu cầu cần đạt về phẩm chất, khả năng riêng với mỗi lớp học, cấp học

B. Học sinh tự chủ, tự lập kế hoạch hành vi và thực thi

C. HĐTN được tiến hành ngoài giờ học, khi Nhà trường và GV sắp xếp được thời hạn thích hợp

D. Các tác giả SGK cần lựa chọn nội dung có tính bao quát cao, khả thi ở hầu hết những vùng miền và đề xuất kiến nghị nhiều phương án Hợp Đồng để GV lựa chọn cho phù phù thích hợp với trình độ và điểm lưu ý khác lạ của HS, khả năng và sở trường của GV, phù phù thích hợp với Đk văn hoá, kinh tế tài chính, xã hội và nội dung giáo dục của địa phương

Câu 2. Bản chất của HĐTN và HĐTN HN trong chương trình giáo dục phổ thông

A. HĐTN được đưa vào nội dung Sinh hoạt dưới cờ và những CLB học viên với những quy trình hoạt động và sinh hoạt giải trí được thiết kế kĩ lưỡng, có khối mạng lưới hệ thống

B. Khác với HĐTN của từng môn học riêng không liên quan gì đến nhau, khối mạng lưới hệ thống HĐTN được thiết kế theo mạch nội dung khá đầy đủ, cân đối, nhờ vào những thử thách thực tiễn trong CS của HS, đồng thời tạo Đk cho HS ứng dụng những kiến thức và kỹ năng tổng hợp từ toàn bộ những môn học để xử lý và xử lý trách nhiệm

C. HĐTN là Hợp Đồng giáo dục được chính thức đưa vào thời lượng học tập, hoat động trên lớp, được thiết kế đồng điệu, có tiềm năng, yêu cầu cần đạt rõ ràng cho từng nội dung, tiết hoạt động và sinh hoạt giải trí, góp thêm phần hình thành và rèn luyện phẩm chất, khả năng của HS

D. HĐTN là những hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm thực địa, tạo Đk đưa HS đến gần với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường, học song song với quan sát và thực hành thực tiễn

Câu 3: Hãy sắp xếp thứ tự những thời gian của HĐTN

A. Gợi lại kinh nghiệm tay nghề cũ – Tiến hành Hợp Đồng trải nghiệm- Khái quát hoá kiến thức và kỹ năng, kỹ năng mới- Nhiệm vụ ứng dụng

B. Gợi lại kinh nghiệm tay nghề cũ – Khái quát hoá kiến thức và kỹ năng, kỹ năng mới- Tiến hành Hợp Đồng trải nghiệm – Nhiệm vụ ứng dụng

C. Tiến hành Hợp Đồng trải nghiệm – Gợi lại kinh nghiệm tay nghề cũ – Khái quát hoá kiến thức và kỹ năng, kỹ năng mới- Nhiệm vụ ứng dụng

Câu 4. Nêu cách mạch nội dung hoạt động và sinh hoạt giải trí chính trong chương trình HĐTN 2

A. Khởi động

B. Khám phá chủ đề

C. Mở rộng và tổng kết chủ đề

D. Cam kết hành vi

Câu 5. Dạng trách nhiệm nào không còn hoặc hạn chế sử dụng trong SGK HĐTN 2?

A. Trò chơi

B. Quan sát, thảo luận

C. Xem tranh và lựa chọn hành vi đúng, sai theo nội dung những trường hợp giả định được mô tả trong tranh

D. Hoạt động theo dự án công trình bất Động sản chung của nhóm, tổ

Câu 6. Hoạt động nào GV cần tiết chế, không lạm dụng trong quy trình tổ chức triển khai HĐTN

A. Sử dụng phương pháp tương tác tích cực, phong phú, triệu tập tạo động lực hành vi ở từng HS

B. Tổ chức môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sư phạm cho hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm, phương pháp tạo “khu vực tâm ý tự do” cho HS

C. GV cần nắm vững một số trong những kỹ thuật quan trọng của việc tổ chức triển khai HĐTN: Kỹ thuật đặt vướng mắc thảo luận, kỹ thuật trấn áp lớp, kỹ thuật phản hồi và nhận phản hồi…

D. Đánh giá thường xuyên: nhìn nhận kết quả hoạt động và sinh hoạt giải trí trải nghiệm bằng điểm số sau mỗi tiết hoạt động và sinh hoạt giải trí

E. Tích cực sử dụng những công cụ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và phát triển; luôn luôn soạn ngữ cảnh hoạt động và sinh hoạt giải trí trên ppt để trình chiếu cho HS

Câu 7. Để tạo động lực tham gia hoạt động và sinh hoạt giải trí ở lớp và hành vi ở trong nhà cho HS, GV trọn vẹn có thể thực thi những việc gì khi tổ chức triển khai HĐTN?

A. So sánh kết quả HĐTN của từng thành viên HS sau mỗi tiết HĐTN, vinh danh, khen thưởng thành viên HS thực thi tốt

B. Bám sát thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường của học viên; sử dụng những đạo cụ, giáo cụ trực quan được lấy từ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường thực tiễn

C. Tổ chức những cuộc thi theo nhóm, tổ có quà tặng, phần thưởng cho toàn bộ những thành viên của nhóm, tổ khi thắng lợi

D. Khuyến khích, lắng nghe những phản hồi của HS sau khoản thời hạn tiến hành trải nghiệm thực tiễn nhằm mục đích tương hỗ, xử lý và xử lý những trở ngại vất vả, san sẻ những cảm xúc cả tích cực lẫn xấu đi phát sinh trong quy trình hành vi

Câu 8. Những điểm nổi trội đáng để ý quan tâm, tạo nên sự khác lạ cho SGK HĐTN 2

A. Nhiều hình ảnh thể hiện những trường hợp rất khác nhau để HS lựa chọn phương án đúng hoặc sắp xếp thứ tự những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt theo nội dung HĐTN

B. Chú trọng những việc làm rõ ràng, thực tiễn, không nói chung chung, không học qua tranh vẽ, lý thuyết – Từ đó, những trở ngại vất vả phát sinh cũng rất thực tiễn, mỗi HS, mỗi vùng miền, địa phương sẽ có được yếu tố riêng của tớ

C. Tính phong phú trong những phương thức HĐTN được đề xuất kiến nghị trong SGK nhằm mục đích gây được bất thần, tạo tò mò, thú vị, cảm hứng tham gia cho HS, tạo Đk tiếp cận thực tiễn môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường ở tại mức tốt nhất trọn vẹn có thể. Đó là những phương thức: Phương thức thể nghiệm tương tác (màn biểu diễn, sân khấu hóa, diễn tương tác); Phương thức nghiên cứu và phân tích, đo lường và thống kê, thí nghiệm: Phương thức góp sức – góp phần sức mình vào những Hợp Đồng xã hội, có tác động đến người xung quanh; Phương thức mày mò, tìm hiểu thực tiễn

D. Hoạt động trải nghiệm luôn gắn với Hợp Đồng san sẻ, phản hồi: Những trách nhiệm được đề xuất kiến nghị luôn luôn được thiết kế đi kèm theo với những hình thức phản hồi, san sẻ kết quả thu hoạch, san sẻ cảm xúc tích cực trong quy trình tham gia. Quá trình phản hồi không riêng gì có là nhìn nhận kết quả HĐTN mà còn tương hỗ HS tạo động lực tiếp tục hành vi, hành vi thật chứ không tạm ngưng ở hành vi hình thức hoặc đối phó

Câu 9. GV nhìn nhận kết quả HĐTN của từng thành viên HS theo những phương pháp nào?

A. Phương pháp quan sát. Giáo viên theo dõi, lắng nghe học viên trong quy trình tiến hành HĐGDTCĐ và SHL, sử dụng phiếu thu hoạch, nhật ký ghi chép lại những biểu lộ của học viên để sử dụng làm minh chứng nhìn nhận quy trình tham gia HĐTN cùng tập thể và HĐTN sau giờ học của thành viên

B. Phương pháp vấn đáp trải qua những phản hồi HĐTN trong những tiết Sinh hoạt lớp và qua việc đặt vướng mắc để HS san sẻ theo từng nội dung trải nghiệm

C. Dùng bảng vấn đáp vướng mắc trắc nghiệm

D. GV nhìn nhận theo hoạt động và sinh hoạt giải trí chung, dự án công trình bất Động sản chung của tổ, lớp về mức độ và thái độ tham gia, chất lượng hoàn thành xong việc làm (nhìn nhận tập thể cũng là nhìn nhận tiền viên), từ đó đưa ra nhận xét về khả năng thích ứng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường, khả năng thiết kế và tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí của nhóm, tổ và ở từng HS

Câu 10. Làm thế nào sử dụng những đề xuất kiến nghị trong SGK và SGV để tiến hành hoạt động và sinh hoạt giải trí Sinh hoạt dưới cờ (SHDC) một cách linh hoạt, tích cực và hiệu suất cao?

A. Đọc kỹ quy trình những hình thức tổ chức triển khai SHDC được trình diễn trong SGV có kèm ngữ cảnh mẫu, từ đó Nhà trường và GV trực ban đưa ra phương án của tớ về nội dung, hình thức phù phù thích hợp với nội dung giáo dục của nhà trường vào thời gian lúc đó

B. Nhà trường phải đảm bảo thực thi khá đầy đủ những nội dung SHDC đã đề xuất kiến nghị trong SGK để sở hữu sự đồng điệu, thống nhất với nội dung HĐTN của tuần

C. Trong SGV HĐTN 2 phần Hai, mục A có 3 phương thức HĐTN được trình diễn: trình diễn sân khấu; giao lưu nhân vật; festival và ngày hội toàn trường, từ đó đưa ra ba mẫu ngữ cảnh theo đề xuất kiến nghị chủ đề trong SGK – Nhà trường và GV được giao trách nhiệm tiến hành SHDC trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm

Câu 1. Năng lực đặc trưng trong môn Tự nhiên và Xã hội gồm có những thành phần nào?

A. Nhận thức tự nhiên, tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội xung quanh, vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

B. Nhận thức khoa học, tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội, vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

C. Nhận thức khoa học; tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội xung quanh; vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học.

D. Nhận thức khoa học, tìm hiểu môi trường tự nhiên tự nhiên và xã hội xung quanh, vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học.

Câu 2. Mục tiêu của quy trình Khám phá trong một bài học kinh nghiệm tay nghề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 là HS được

A. khởi động vào bài mới

B. trải nghiệm và tương tác đề hình thành kiến thức và kỹ năng, kĩ năng mới

C. trải nghiệm trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên xung quanh

D. vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học vào thực tiễn

Câu 3. Mục tiêu của quy trình Thực hành trong một bài học kinh nghiệm tay nghề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 là gì?

A. HS được thực thi những thao tác tay chân

B. HS được trải nghiệm để mày mò ra kiến thức và kỹ năng mới

C. HS củng cố những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã được mày mò

D. HS vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học vào thực tiễn

Câu 4. Mục tiêu của quy trình Vận dụng trong một bài học kinh nghiệm tay nghề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 là gì?

A. HS được học bên phía ngoài môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên để vận dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học

B. HS được trải nghiệm để mày mò ra kiến thức và kỹ năng mới.

C. HS được củng cố những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã được mày mò

D. Học sinh sử dụng kiến thức và kỹ năng, kĩ năng đã học vào những trường hợp học tập mới hoặc vào thực tiễn

Câu 5. Các phẩm chất cần phải hình thành và tăng trưởng cho HS là:

A. nhân ái, yêu đồng bào, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm

B. yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm

C. yêu nước, nhân ái, chăm làm, trung thực, trách nhiệm

D. yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, thật thà, trách nhiệm

Câu 6. Trong những quan điểm biên soạn sau, quan điểm nào KHÔNG phải là quan điểm biên soạn SGK TNXH 2?

A. đảm bảo tăng trưởng phẩm chất và khả năng người học

B. link tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường thực của những em

C. Coi trọng việc ghi nhớ, tái hiện kiến thức và kỹ năng khoa học

D. tương hỗ những phương pháp tổ chức triển khai học tập theo phía HS được dữ thế chủ động, tích cực

Câu 7. Số bài học kinh nghiệm tay nghề và số tiết trong sách Tự nhiên và Xã hội 2 là

A. 31 bài và 70 tiết

B. 26 bài và 70 tiết

C. 28 bài và 80 tiết.

D. 20 bài và 60 tiết

Câu 8. Việc xây dựng tuyến nhân vật xuyên thấu KHÔNG nhằm mục đích mục tiêu?

A. Gây hứng thú cho HS

B. Làm cho những kiến thức và kỹ năng khoa học trở nên thân thiện, thiết thực với HS

C. Gợi ý những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt học tập

D. Tăng tính tương tác giữa HS

Câu 9. Cấu trúc của bài học kinh nghiệm tay nghề lần lượt trình làng theo thứ tự là những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt nào?

A. Mở đầu, mày mò, thực hành thực tiễn, liên hệ

B. Mở đầu, mày mò, vận dụng, thực hành thực tiễn

C. Mở đầu, mày mò, thực hành thực tiễn, vận dụng

D. Kiểm tra bài cũ, mày mò, thực hành thực tiễn, vận dụng

Câu 10. Các khả năng chung cần phải hình thành và tăng trưởng cho HS là

A. tự chủ và tự học; tiếp xúc và hợp tác; xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo

B. tự chủ; tiếp xúc; xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo

C. tự học; tiếp xúc và hợp tác; xử lý và xử lý yếu tố

D. tự học; hợp tác; xử lý và xử lý yếu tố và sáng tạo

Câu 1. SGK Mĩ thuật 2 có cấu trúc ra làm sao?

A. Bao gồm: Hướng dẫn sử dụng sách, Lời nói đầu, Mục lục, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

B. Bao gồm: Mục lục, Lời nói đầu, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

C. Bao gồm: Mục lục, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

D. Bao gồm: Lời nói đầu, Nội dung, Một số thuật ngữ dùng trong sách.

Câu 2. SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường có những điểm mới trong thực hành thực tiễn sáng tạo ra làm sao?

A. Dạng bài 2D

B. Dạng bài 3D

C. Đa vật liệu

D. Cả 3 phương án trên

Câu 3. Cấu trúc một chủ đề trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường được thể hiện ra làm sao?

A. Các chủ đề đều đưa ra khung hoạt động và sinh hoạt giải trí, không đưa nội dung.

B. Bao gồm những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt: Quan sát, Thể hiện, Thảo luận, Vận dụng.

C. Kết hợp nhiều hình thức tổ chức triển khai dạy học rất khác nhau.

D. Bao gồm khung hoạt động và sinh hoạt giải trí và những hình thức tổ chức triển khai dạy học.

Câu 4. Sử dụng nét màu để trang trí một dụng cụ mà em yêu thích được thể hiện ở chủ đề mấy trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 5. Cách trình diễn một chủ đề/ kế hoạch bài học kinh nghiệm tay nghề trong SGV Mĩ thuật 2 tương hỗ cho việc dạy học môn Mĩ thuật lớp 2 ra làm sao?

A. Theo dõi được những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt dạy học cần phải tổ chức triển khai; Định hướng, biết được phương pháp tổ chức triển khai hoạt động và sinh hoạt giải trí học tập của HS; Tham khảo Câu gợi ý và kiểm soát và điều chỉnh cho phù phù thích hợp với thực tiễn.

B. Thực hiện tích hợp liên môn để hình thành phẩm chất, khả năng cho HS.

C. Thực hiện những nội dung dạy học theo phương pháp mới.

D. Giúp HS phát hiện yếu tố qua những sự vật, yếu tố và hiện tượng kỳ lạ xung quanh mình.

Câu 6. Hãy cho biết thêm thêm những chủ đề nào thuộc dạng bài hình thành khái niệm trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường

A. Chủ đề 1,3,6,8,9

B. Chủ đề 1,2,4,5,8

C. Chủ đề 1,2,3,4,5,6

D. Chủ đề 1,3,4,6,7,8

Câu 7. Hãy cho biết thêm thêm những chủ đề nào thuộc dạng bài sử dụng khái niệm trong SGK Mĩ thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường?

A. Chủ đề 4,6,8,9,10

B. Chủ đề 5,6,8,9,10

C. Chủ đề 6,7,8,9,10

D. Chủ đề 4,6,7,9,10

Câu 8. Phương pháp dạy học môn Mĩ thuật lớp thuật 2 cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường ra làm sao?

A. Phương pháp dạy học theo phân môn.

B. Phương pháp dạy học theo chủ đề.

C. Phương pháp dạy học tích hợp.

D. Vận dụng linh hoạt những phương pháp dạy học.

Câu 9. Đánh giá môn Mĩ thuật theo những mức độ nào?

A. Đạt yêu cầu và chưa đạt yêu cầu

B. Tốt – Khá – Trung bình – Yếu

C. Giỏi – Khá – Trung bình – Yếu

D. Hoàn thành tốt – Hoàn thành – Chưa hoàn thành xong

Câu 10. Đánh giá môn Mĩ thuật từ thời điểm năm học 2021 – 2022 theo thông tư nào?

A. Thông tư 27

B. Thông tư 58

C. Thông tư 30

D. Thông tư 27, 30

Câu 1. Đặc điểm cơ bản nhất của SGK Đạo đức 2 là gì?

A. Thiết kế theo khuynh hướng tiếp cận nội dung.

B. Thiết kế theo khuynh hướng tăng trưởng khả năng.

C. Hình thức đẹp.

D. Có tính phân hoá cao.

Câu 2. Mỗi bài học kinh nghiệm tay nghề trong SGK Đạo đức 2 có những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt cơ bản nào?

A. Tìm hiểu, Thực hành, Vận dụng, Mở rộng.

B. Mở đầu, Luyện tập, Vận dụng, Mở rộng.

C. Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Vận dụng.

D. Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Mở rộng.

Câu 3. Hoạt động Khởi động trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Tạo tâm thế tích cực, khơi gợi tâm ý, hứng thú của HS để vào bài mới​​​​​​​.

B. Giúp HS mày mò tri thức mới​​​​​​​.

C. Giúp HS nhớ lại tri thức cũ.

D. Giúp HS rèn kĩ năng.

Câu 4. Có thể sử dụng hình thức Khởi động nào trong dạy học Đạo đức 2?

A. Tổ chức hoạt động và sinh hoạt giải trí tập thể (hát, chơi trò chơi,…)

B. Kể chuyện, xem video.

C. Chia sẻ trải nghiệm.

D. Tuỳ bài học kinh nghiệm tay nghề để sử dụng linh hoạt một trong những hình thức trên.

Câu 5. Hoạt động Khám phá trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Ôn lại tri thức cũ.

B. Tìm hiểu tri thức mới.

C. Thực hành những điều đã học.

D. Liên hệ thực tiễn.

Câu 6. Có thể sử dụng phương pháp dạy học nào trong hoạt động và sinh hoạt giải trí Khám phá?

A. Kể chuyện.

B. Đàm thoại.

C. Thảo luận nhóm.

D. Cả A, B, C.

Câu 7. Hoạt động Luyện tập trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Kiểm tra kiến thức và kỹ năng bài cũ.

B. Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng bài học kinh nghiệm tay nghề mới.

C. Ôn luyện tri thức, rèn kĩ năng.

D. Cả A, B, C.

Câu 8. Có thể sử dụng dạng bài tập nào trong hoạt động và sinh hoạt giải trí Luyện tập?

A. Lựa chọn đúng/sai.

B. Nhận xét hành vi.

C. Xử lí trường hợp.

D. Cả A, B, C.

Câu 9. Hoạt động Vận dụng trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Áp dụng những điều đã học vào không khí mới, trường hợp mới.

B. Nhận xét, nhìn nhận hành vi của người khác.

C. Bày tỏ thái độ.

D. Ghi nhớ những điều đã học.

Câu 10. Thông điệp trong SGK Đạo đức 2 nhằm mục đích mục tiêu gì?

A. Ôn lại bài cũ.

B. Hiểu được bài mới.

C. Ghi nhớ chuẩn mực hành vi đã học.

D. Luyện tập tri thức đã học.

Câu 11. SGK Đạo đức 2 có những dạng bài nào?

A. GD đạo đức.

B. GD kĩ năng sống.

C. GD pháp lý

D. Cả A, B, C.

Câu 12. Kết quả quan trọng nhất của giáo dục đạo đức là gì?

A. Giáo dục đào tạo và giảng dạy nên hành vi và thói quen đạo đức cho HS.

B. Hình thành được trao thức đúng đắn cho HS.

C. Hình thành được niềm tin cho HS.

D. Phát triển được khả năng tư duy cho HS.

Câu 13. Phương pháp dạy học nào được sử dụng phổ cập nhất trong dạng bài giáo dục kĩ năng sống?

A. Kể chuyện.

C. Đàm thoại.

B. Tập luyện theo mẫu hành vi.

D. Thảo luận nhóm.

Câu 14. Phương pháp kiểm tra, nhìn nhận nào có ý nghĩa nhất trong môn Đạo đức?

A. Kiểm tra nhìn nhận qua lời nói của HS.

B. Kiểm tra, nhìn nhận qua nội dung bài viết của HS.

C. Kiểm tra, nhìn nhận qua quan sát hành vi, việc làm của HS.

D. Kiểm tra, nhìn nhận qua nhận xét của cha mẹ HS.

Câu 15. Nên sử dụng thiết bị, học liệu trong quy trình tổ chức triển khai dạy học Đạo đức 2 ra làm sao?

A. Sử dụng càng nhiều càng tốt.

B. Sử dụng đúng thời cơ, đúng chỗ.

D. Không nên sử dụng vì phức tạp, mất thời hạn.

C. Hạn chế sử dụng.

Câu 16. Nên sử dụng SGV Đạo đức 2 ra làm sao?

A. Xây dựng kế hoạch bài học kinh nghiệm tay nghề một cách linh hoạt, sáng tạo trên cơ sở những gợi ý của sách.

B. Sách mang tính chất chất pháp lệnh, chỉ việc dạy học theo sách.

C. Không thiết yếu phải sử dụng sách vì sẽ triệt tiêu sự sáng tạo của GV.

D. Có thể sử dụng sách nhưng không được thay đổi vị trí những chủ đề/bài học kinh nghiệm tay nghề.

Câu 1. Nêu điểm chính và nổi trội của cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh đã được tập huấn.

A. Tập trung tăng trưởng kĩ năng Nghe và Nói (Fluency).

B. Rèn luyện kĩ năng Kể chuyện cho trẻ (Storytelling).

C. Giúp trẻ có kĩ năng tham gia những kì thi (Test Preparation).

D. Cả A, B, C đều đúng.

Câu 2. Nêu cấu trúc cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 1 và 2 – Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân.

A. Có 16 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 6 bài ôn tập (review)

B. Có 16 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 3 bài ôn tập (review)

C. Có 12 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 4 bài ôn tập (review)

D. Có 16 cty bài học kinh nghiệm tay nghề chính (unit) và 4 bài ôn tập (review)

Câu 3. Nêu tên website của cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 1 và 2 – Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân để tải tài nguyên và sử dụng phiên bản sách điện tử.

A. www.oup.com/elt/friendsvietnam

B. phuongnam.edu.vn

C. tienganh.sachmem.vn

D. Cả B và C đều đúng.

Câu 4. Nêu tên loại tài nguyên mới trong cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 2 – Tổng chủ biên Hoàng Văn Vân (mới được tương hỗ update) dành riêng cho Quý thầy cô giáo.

A. Phim Tiết dạy minh họa.

B. Bộ quân rối.

C. Bài giảng điện tử.

D. Cả B và C đều đúng.

Câu 5. Giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông làm thế nào để được cấp quyền sử dụng miễn phí kho Phần mềm Sách điện tử tương tác và những học liệu điện tử tương hỗ cho cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh?

A. Giáo viên đăng kí trực tiếp với Nhà xuất bản Giáo dục đào tạo và giảng dạy Việt Nam. Bước 1: Truy cập website sachmem.vn tải mẫu đăng kí sử dụng Phần mềm Sách điện tử tương tác theo cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh phổ thông. Bước 2: Mở file excel vừa tải và nhập khá đầy đủ thông tin và in. Bước 3: Xin chữ ký, dấu đỏ xác nhận của Nhà trường/ Trung tâm ngoại ngữ. Bước 4: Chụp ảnh bản cứng đã có chữ ký của Nhà trường/ Trung tâm gửi đến hòm thư [email protected] kèm theo file mềm đã điền thông tin ở bước 2.

B. Giáo viên đăng kí qua Phòng Giáo dục đào tạo và giảng dạy hoặc Sở giáo dục địa phương.

C. Cả 2 cách trên.

Câu 6. Nêu tiến trình 05 bước tăng trưởng kĩ năng Viết cho học viên. Đối với học viên lớp 2, tiến trình sẽ tạm ngưng ở bước nào?

Đáp án: B

Câu 7. Nêu những điểm chính cần lưu ý trong việc tăng trưởng kĩ năng Viết cho học viên lớp 1 và 2.

Đáp án: B

Câu 8. Việc kiểm tra nhìn nhận kết quả học tập tiếng Anh của học viên lớp 1 và 2 gồm có:

Đáp án: D

Câu 9. Bổ sung yêu cầu thứ ba mà việc nhìn nhận kết quả học tập cần nhờ vào ngoài a/Kết quả những bài kiểm tra thường xuyên và định kì b/Thông qua nhìn nhận hoạt động và sinh hoạt giải trí học của học viên ………………………………………………………..

Đáp án: B

Câu 10. Đối với học viên lớp 1 và 2, kiểm tra, nhìn nhận định kì môn tiếng Anh là không bắt buộc và trọn vẹn có thể thay thế bằng …………………….

Đáp án: B

CÂU HỎI ĐÁNH GIÁ GIÁO VIÊN SAU TẬP HUẤNMÔN ÂM NHẠC 2(Bộ sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường)

Câu 1. Sau khi dự tập huấn, ban đã sở hữu thể dạy sách giáo khoa Âm nhạc 2

A. Dạy được.

B. Chưa dạy được.

C. Dạy được nhưng còn phải tiếp tục nghiên cứu và phân tích tìm hiểu.

Câu 2. Các bài hát được lựa chọn trong SGK, ban đã hát được mấy bài?

A. Ba bài.

B. Năm bài.

C. Bảy bài.

D. Tất cả.

Câu 3. Bạn có nhận xét gì về dạy đọc nhạc theo kí hiệu bàn tay?

A. Hay.

B. Chưa hay.

C. Hơi khó.

D. Rất khó.

Câu 4. Dạy học viên vận động khung hình đệm theo tiết tấu hoặc đệm cho bài hát

A. Hấp dẫn, phù phù thích hợp với tâm lí trẻ con.

B. Không phù phù thích hợp với trẻ con.

C. Khó dạy.

D. Dạy được.

Câu 5. Dạy Thường thức âm nhạc (câu truyện âm nhạc, trình làng nhạc cụ)

A. Thực hiện được.

B. Khó thực thi.

Câu 6. Dạy học viên tập đọc và nhớ vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc (6 nốt Đô – Rê – Mi – Pha – Son – La )

A. Dạy được.

B. Không dạy được.

C. Khó nhưng trọn vẹn có thể dạy được.

D. Khó không thể dạy được.

Câu 7. Sau khi dự tập huấn, ban thấy hình thức nào hiệu suất cao và thuận tiện nhất với riêng ban?

A. Trực tiếp do những tác giả trình diễn.

B. Tập huấn do cốt cán trình làng lại.

C. Trực tuyến.

D. Đọc tài liệu tu dưỡng giáo viên và khai thác tư liệu trên mạng.

Câu 8. Qua tập huấn và tìm hiểu SGK, ban có nhận xét gì?

A. Sách có nhiều điểm mới, mê hoặc.

B. Bình thường.

Câu 9. Từ chương trình − SGK Âm nhạc 1 đã dạy, chuyển sang SGK Âm nhạc 2, ban có nhận xét gì?

A. Tốt.

B. Khá tốt.

C. Được.

D. Chưa tốt.

Câu 10. Để trọn vẹn có thể dạy được và dạy học có hiệu suất cao nhờ vào SGK, ban phải tiếp tục làm gì?

A. Trao đổi, san sẻ, rút kinh nghiệm tay nghề với đồng nghiệp trong quy trình thực thi.

B. Nghiên cứu kĩ SGK, SGV và những tài liệu tu dưỡng giáo viên đã đưa lên mạng.

C. Cả 2 việc trên.


Bạn đang tìm hiểu thêm post Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (8 môn) 2022

Với việc Bạn tìm hiểu thêm bài Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (8 môn) Mới sẽ hỗ trợ ban làm rõ hơn về kiểu cách trò chơi play

Tài Game tài liệu Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (8 môn) Free

Nêu Bạn đang tìm link google drive mega để tải Game tài liệu Ngân hàng vướng mắc tập huấn SGK lớp 2 bộ Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (8 môn) Free mà chưa tồn tại link thì để lại comment or ThamGia Groups zalo để được trợ giúp miễn phí
#Ngân #hàng #câu #hỏi #tập #huấn #SGK #lớp #bộ #Kết #nối #tri #thức #với #cuộc #sống #môn